lienhe@ketoansaigon.net 7A Trương Minh Giảng, phường Hiệp Phú, TP. Thủ Đức, TPHCM

Tư vấn

Quy định về việc cho thuê lao động
Cho thuê lao động không còn là vấn đề mới tuy nhiên không phải ai cũng biết. Kế toán Sài Gòn gửi đến những ai đang có ý định thành lập một công ty chuyên về lĩnh vực cho thuê lao động.
Download Mẫu D02-TS, TK1-TS, TK3-TS theo quyết định 595
Theo quyết định 595 của bảo hiểm xã hội thì nội dung và hình thức trình bày của các biểu mẫu D02-TS, TK1-TS, TK3-TS có một số thay đổi. Các bạn có thể download mẫu mới nhất theo link được đề cập dưới đây nhé.
Băn khoăn chế độ hưu trí năm 2018 theo quy định mới
Chế độ hưu trí được áo dụng từ 01/01/2018 sẽ ảnh hưởng thế nào đến người lao động và những băn khoăn của họ về vấn đề này.
Một số lưu ý đối với chi phí tiếp khách, hội nghị, quảng cáo
Trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp sẽ có các phát sinh về chi phí quảng quảng cáo, hội nghị và tiếp khách được tính thuế TNDN. Tuy nhiên , theo quy định của pháp luật thì để các khoản chi phí này được tính thuế thì doanh nghiệp cần phải lưu ý đến một số vấn đề mà pháp luật ban hành.
Mức lương tối thiểu năm 2018
Ngày 7/8 vừa qua trong cuộc họp lần thứ 3 của Hội đồng tiền lương quốc gia về vấn đề tăng lương tối thiểu vùng đã thống nhất được mức lương tối thiểu năm 2018 là tăng lên 6.5% so với mức lương năm 2017.
Sau khi thành lập doanh nghiệp cần làm gì?
Nhiều doanh nghiệp thường chỉ quan tâm đến việc thực hiện các công việc để hoàn tất việc thành lập doanh nghiệp mà không biết rằng kể cả khi doanh nghiệp được thành lập thì vẫn cần phải thực hiện các công việc nhằm đảm bảo sự ra đời của doanh nghiệp là hợp pháp. Vậy, vấn đề đặt ra là sau khi thành lập doanh nghiệp cần làm gì? Chúng ta cùng theo dõi thông tin qua bài viết sau nhé.
Cách tính lương hưu từ năm 2018
Tại hội nghị cung cấp thông tin định kỳ về bảo hiểm xã hôi, bảo hiểm y tế tháng 07 được tổ chức vào ngày 26/07/2017 vừa qua. Bảo hiểm xã hội đã chính thức đưa ra thông tin về cách tính lương hưu kể từ năm 2018.
Những quy định về hóa đơn không phải ai cũng biết
Những quy định không mới nhưng không phải kế toán nào cũng có thể nắm rõ được, quy định về hóa đơn này là những tập hợp về các trường hợp thắc mắc của các doanh nghiệp và đã được Tổng cục thuế trả lời.
Phạt hình sự khi doanh nghiệp không đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động
Từ năm 2018 trở đi hành vi trốn đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động có thể bị phạt lên tới 7 năm tù. Vậy quy định về mức hình sự khi doanh nghiệp không đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động như thế nào? Chúng ta cùng tham khảo bài viết sau nhé.
Hướng dẫn cách tra quá trình đóng bảo hiểm xã hội
Nếu bạn đang cần tìm hiểu về thông tin đóng bảo hiểm của mình thì bài viết cách tra quá trình đóng bảo hiểm xã hội dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin thiết thực nhất.
Thủ tục hồ sơ nộp quyết toán thuế thu nhập cá nhân 2016
Bước sang năm đầu năm 2017 có rất nhiều việc mà một kế toán phải thực hiện như thực hiện hồ sơ quyết toán thuế, quyết toán thu nhập cá nhân của các thành viên trong công ty. Vậy thủ tục hồ sơ nộp quyết toán thuế thu nhập cá nhân 2016 như thế nào, các bạn cùng theo dõi qua bài viết dưới đây nhé.
Điều kiện kinh doanh vận tải biển
Nghị định 160/2016/NĐ-CP quy định các điều kiện thành lập doanh nghiệp kinh doanh vận tải biển tại Việt Nam dành cho lĩnh vực kinh doanh vận tải biển nội địa, vận tải biển quốc tế của các đối tượng áp dụng là công dân hoặc tổ chức của Việt Nam và các tổ chức nước ngoài tham gia vận chuyển nội địa bằng tàu thuyền mang cờ quốc tịch Việt Nam.
Người nước ngoài làm việc tại việt nam cần làm những gì?
Để trả lời cho câu hỏi người nước ngoài làm việc tại việt nam cần làm những gì? Chúng ta cùng điểm qua những nội dung của nghị định 34/2008/NĐ-CP của chính phú về Quy định về tuyển dụng và quản lý người nước ngoài làm việc tại Việt Nam.
Có được đặt trụ sở doanh nghiệp tại chung cư không?
Trước đây các doanh nghiệp được phép đặt trụ sở tại chung cư tuy nhiên hiện nay theo luật nhà ở 2014 chung cư không được phép sử dụng mục đích khác ngoài việc để ở, vì thế chúng ta cùng theo dõi bài viết sau để có hiểu thấu đáo vì sao không được đặt trụ sở doanh nghiệp tại chung cư nhé.
Bị sa thải có được hưởng trợ cấp thất nghiệp?
Hiện nay có rất nhiều trường hợp bị sa thải vì lý do từ phía công ty, vì lý do từ phía người lao động, thế nhưng nếu trường hợp bị sa thải có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp như những trường hợp bình thường khác không?
Ngành nghề kinh doanh có điều kiện của luật đầu tư
Ngành nghề kinh doanh có điều kiện của luật đầu tư được sửa đổi và áp dụng từ ngày 01/01/2017. Kế Toán Sài Gòn xin đưa ra những điểm thay đổi qua bài viết dưới đây.
Các thắc mắc về chế độ tử tuất 1 lần
Chế độ tử tuất 1 lần hiện nay như thế nào, điều kiện nào sẽ nhận được tiền tử tuất 1 lần, đây là vấn đề thắc mắc của khá nhiều cá nhân có người thân đã đóng bảo hiểm một thời gian dài nhưng không may qua đời.
Hạn chót nộp mẫu 06/GTGT năm 2016
Nếu doanh nghiệp bạn đang sử dụng phương pháp tính thuế trực tiếp và muốn chuyển sang hình thức khấu trừ thì phải nộp mẫu 06/gtgt trước ngày 20/12/2016 đế thực hiện chuyển đổi cho năm 2016 và 2017.
Mức lương tối thiểu năm 2017 là bao nhiêu?
Trong những tháng cuối năm 2016 chính phủ sẽ ban hành 2 thông tư về việc điều chỉnh mức lương tối thiểu năm 2017 là mức lương tối thiểu vùng và mức lương cở sở. Vậy sự điều chỉnh cụ thể như thế nào?
Lệ phí cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng 2017
Đề thành lập một công ty xây dựng bạn bắt buộc phải có chứng chỉ hành nghề xây dựng, vậy điều kiện để cấp như thế nào? và lệ phí cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng là bao nhiêu? Chúng ta cùng điểm qua thông từ số 172/2016/TT-BTC ban hành ngày 27 tháng 10 năm 2016 nhé.
Thay đổi nội dung giấy chứng nhận đầu tư
Việc thay đổi nội dung giấy chứng nhận đầu tư và liệu rằng khi muốn chấm dứt dự án thì mình có thể chấm dứt hoạt động của dự án được hay không?
Những thắc mắc về bảo hiểm xã hội
Bảo hiểm xã hội đã được nhà nước ta thực hiện từ rất lâu trước đây. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ được những quy đinh, những quyền lợi của bản thân mình khi tham gia bảo hiểm. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra một số những thắc mắc về bảo hiểm xã hội của một số cá nhân.
Cách xử lý khi bị mất hóa đơn đỏ
Hiện nay theo quy định việc hàng hoá di chuyển trên đường bắt buộc phải chứng mình được nguồn gốc xuất xứ bằng hoá đơn đỏ hoặc phiếu xuất kho. Tuy nhiên các trường hợp mất hoá đơn đỏ khi di chuyển trên đường không phải là hiếm. Vậy cách xử lý khi mất hoá đơn đỏ là như thế nào? Có bị phạt gì không? Mức phạt như thế nào?
Đầu tư theo hình thức PPP
Hình thức PPP là hình thức đầu tư khá lạ lẫm đối với các nhà đầu tư. Vậy đầu tư theo hình thức PPP là gì? Nó có khác biệt gì so với các hình thức khác, cơ quan nào sẽ là người tiếp nhận và giải quyết các hồ sơ xin đầu tư theo hình thức này.
Quy định mới về việc không thu hồi thẻ bảo hiểm y tế
Quy định mới về việc không thu hồi thẻ bảo hiểm y tế được bảo hiểm xã hội ban hành vào ngày 18 tháng 10 năm 2016 có hiệu lực cùng ngày. Quy định mới này thay thế cho khoản 1 công văn số 1989/BHXH-QLT. Nội cung của công văn này cũng giúp cho doanh nghiệp có thể quản lý chặt chẽ hơn về việc sử dụng thẻ sau khi nghỉ việc của người lao động.