lienhe@ketoansaigon.net 207/27 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Tư vấn

Hợp đồng giao khoán và cách tính TNCN cho các trường hợp
 • 15/06/2018
Thực tế hiện nay có thấy, bên cạnh việc ký hợp đồng trả lương theo thời gian hay hợp đồng trả lương theo sản phẩm thì hợp đồng giao khoán cũng là một trong những hình thức đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để áp dụng trong những năm gần đây. Hình thức này được đánh giá là mang đến hiệu quả kinh tế cao và năng suất làm việc tốt hơn cho người lao động.
Khởi nghiệp cần có những gì?
 • 15/06/2018
Thành lập doanh nghiệp là một trong những lựa chọn của nhiều người hiện nay để khởi đầu sự nghiệp của mình.Khởi nghiệp bằng con đường này là sự lựa chọn không hề đơn giản. Bạn cần phải có sự chuẩn bị thật chu đáo và tạo cho mình một tiền đề thật vững chắc mới có thể mang đến thành công trong tương lai. Vậy, khởi nghiệp cần có những gì? Chúng ta cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết sau nhé.
Điểm mới trong việc đóng và xử phạt khi tham gia BHXH 2018
 • 15/06/2018
Một vấn đề rất “hot” trong thời gian gần đây chính là nhiều quy định mới trong việc tham gia BHXH của người lao động đang được chỉnh sửa và ban hành. Đây là vấn đề thu hút sự chú ý của không chỉ người lao động mà còn có cả ngườ sử dụng lao động và cơ quan chức năng. Đặc biệt là các thông tin xoay quanh vấn đề về việc đóng và xử phạt đối với việc tham gia BHXH từ năm 2018 này.
Chế độ thai sản được hưởng như thế nào
 • 15/06/2018
Có nhiều người lao động vẫn không biết liệu khi mang thai và sinh con thì chế độ thai sản được hưởng như thế nào? Làm thế nào để có thể nắm được các thông tin liên quan đối với việc hưởng chế độ thai sản mà luật BHXH đã quy định. Đây là một vấn đề rất quan trọng. Nó có ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người lao động khi tham gia BHXH.
Chế độ thai sản cho người sinh non
 • 15/06/2018
Sinh con là một điều hết sức khó khăn. Sinh con đủ tháng đã khó và sinh non lại còn khó khăn hơn nhiều. Nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn cả tinh thần và vật chất của người lao động nữa. Vậy đối với trường hợp này thì luật BHXH Việt Nam có quy định như thế nào đối với chế độ thai sản cho người sinh non?
Lợi ích khi triển khai thẻ BHYT điện tử
 • 15/06/2018
Năm 2018 này, BHXH Việt Nam đã có rất nhiều thay đổi nhằm mang lại lợi ích thiết thực cho người tham gia bảo hiểm.Trong đó , phải kể đến chính là việc triển khai việc sử dụng thẻ BHYT điện tử trong việc khám chữa bệnh của người tham gia bảo hiểm.
Điểm danh những chế độ thai sản cho nữ khi sinh con
 • 15/06/2018
Khi lao động nữ tham gia BHXH và sinh con thì họ sẽ được hưởng rất nhiều chế độ thai sản cho nữ theo quy định mà luật BHXH đã ban hành và áp dụng. Có những quy định cũ từ xưa đến nay nhưng cũng có những quy định mới được ban hành và áp dụng trong thời gian gần đây mà lao động nữ cần lưu ý quan tâm để có thể đảm bảo các quyền lợi của mình khi sinh con.
Đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu cho lao động nữ từ năm 2021
 • 15/06/2018
Sau khi có sự thay đổi về việc tăng thời gian đóng BHXH đối với lao động nam và nữ khi hưởng lương hưu thì mới đây, người lao động một lần nữa lại có sự không đồng tình với đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu cho người lao động từ năm 2021 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội .Đề xuất này đang được Bộ trình lên Thủ tướng Chính phủ còn quyết định thông qua hay không đến nay vẫn chưa có câu trả lời chính thức.
Những điều cần biết về việc xử phạt BHXH năm 2018
 • 15/06/2018
Theo quy định mà luật BHXH ban hành thì tính từ ngày 1/1/2018, luật BHXH sẽ có những thay đổi liên quan đến vấn đề đóng BHXH cho người lao động. Theo đó thì luật cũng ban hành những chế tài xử phạt nghiêm khắc hơn đối với các hành vi vi phạm luật BHXH.
Quy định mức đóng BHXH mới trong năm 2018
 • 15/06/2018
Theo Thông tư số 47 của Bộ lao động thương binh xã hội quy định thì từ ngày 1/1/2018, việc đóng BH bảo hiểm xã hội XH của người lao động sẽ được áp dụng theo quy định mới. Đây là chính sách thay đổi mang tính chất thiết thực , thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với quyền lợi của người lao động hiện nay.
Quy định mới về việc áp dụng mức lương tối thiểu vùng năm 2018
 • 15/06/2018
Năm 2018 này sẽ có sự thay đổi về quy định đối với vấn đề lương tối thiểu vùng. Theo Nghị định số 141/2017/NĐ-CP đã quy định rõ về việc tăng mức lương tối thiểu vùng cho các khu vực kinh tế đối với người lao động làm việc và được ký hợp đồng lao động theo quy định. Mức lương tối thiểu vùng này được áp dụng từ ngày 01/01/2018.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến BHXH
 • 15/06/2018
Ngày 29/11/2017, Nghị quyết số 125/NQ-CP được ban hành đã quy định về việc đơn giản hóa các giấy tờ trong việc thực hiện thủ tục hành chính có liên quan đến lĩnh vực BHXH. Theo đó thì hồ sơ làm thủ tục của một số chế độ mà người tham gia BHXH được hưởng sẽ có sự cắt giảm. Điều này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người tham gia BHXH trong việc hoàn tất các thủ tục hành chính.
Nhưng thay đổi lớn về kế toán năm 2017
 • 15/06/2018
Năm 2017 đã đánh dấu nhiều vấn đề quan trọng trong lĩnh vực kế toán , BHXH và lao động. Đây là điều mà những người làm công việc kế toán cần lưu ý để có thể đảm bảo thực hiện đúng theo quy định trong quá trình thực hiện công việc của mình.
Điều kiện để sản xuất, kinh doanh bảo hành ô tô
 • 15/06/2018
Nghị định 116/2017/NĐ-CP đã ban hành thông tin về những quy định mới trong việc áp dụng các điều kiện khi doanh nghiệp muốn thực hiện các hoạt động sản xuất, kinh doanh hay bảo dưỡng các loại xe ô tô trên thị trường hiện nay. Chúng ta sẽ cùng theo dõi thông tin qua bài viết sau để biết thêm chi tiết.
Đề xuất cơ quan thuế thu BHXH vào năm 2020
 • 15/06/2018
Theo ý kiến đề nghị của Bộ Tài Chính , để nhắm tránh tình trạng gian lận thuế và trốn đóng BHXH của nhiều doanh nghiệp hiện nay tại Việt Nam. Đề xuất này đã nhanh chóng trở thành vấn đề được dư luận quan tâm, đặc biệt là các doanh nghiệp.
Tăng lương cơ sở 2018 - nỗi lo của các doanh nghiệp
 • 15/06/2018
Trong bản nội dung của Nghị quyết về dự toán ngân sách nhà nước năm 2018 đã được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội Khóa XIV, sáng 13/11 đã bàn về việc tăng lương cơ sở từ ngày 01/07/2018. Đây là thông tin rất “hot” và khiến dư luận quan tâm rất nhiều , đặc biệt là các doanh nghiệp.
Quy định mới về việc cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài
 • 15/06/2018
Nếu như trước đây, việc người sử dụng lao động muốn sử dụng người lao động nước ngoài làm việc cho mình thì phải tiến hành đăng ký cấp giấy phép tại cơ quan chức năng.Nhưng hiện nay,theo Thông tư số 23/2017/TT-BLĐTBXH của Bộ LĐ-TB-XH thì người sử dụng lao động phải thực hiện đăng ký xin giấy phép qua mạng điện tử.
Những thay đổi về chế độ kế toán mới vào đầu năm 2018
 • 15/06/2018
Năm 2018 có rất nhiều điểm mới về kế toán, bảo hiểm được áp dụng chính vì vậy chúng ta cần cập nhật các quy định mới này nhằm tránh những sai sót không đáng có. Bài viết về thay đổi về chế độ kế toán mới vào đầu năm 2018 dưới đây sẽ giúp các bạn nắm bắt được nội dung tổng quát nhất.
Điểm danh những điều cần lưu ý khi lập báo cáo thuế
 • 15/06/2018
Trong việc thực hiện các công tác kế toán, không chỉ những kế toán mới ra trường mà ngay cả những người có kinh nghiệm thường hay mắc phải các lỗi cơ bản. Bài viết sau liệt kê ra các điểm cần lưu ý khi thực hiện báo cáo mà kế toán cần lưu ý.
Làm thủ tục BHXH trực tuyến danh cho các cá nhân
 • 15/06/2018
Hiện nay, khi Quyết định 262/QĐ-BHXH được ban hành đã mang đến cho người lao động điều kiện giải quyết các thủ tục về BHXH được thuận lợi và dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, không ít người đang băn khoăn không biết là dịch vụ làm thủ tục BHXH trực tuyến này có dễ để thực hiện hay không?
Công việc cần thực hiện khi chấm dứt đầu tư tại nước ngoài
 • 15/06/2018
Khi công ty bạn không còn ý định đầu tư tại các dự án đã xin tại nước ngoài thì cần phải thực hiện những thủ tục gì để chấm dứt dự án đó. Các thủ tục này có quá phức tạp hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.
Thủ tục cấp giấy chứng nhận đầu tư ra nước ngoài
 • 15/06/2018
Việc đầu từ ra nước ngoài tại nước ta hiện nay không còn là hiện tượng hiếm la nữa. Chúng ta cùng theo dõi bài viết để có thể hiển được những quy trình, thủ tục về việc cấp giấy chứng nhận đầu tư ra nước ngoài như thế nào nhé.
Nghỉ việc bao nhiêu ngày trong tháng thì không cần đóng bảo hiểm
 • 15/06/2018
Thực tế hiện nay thì các quy định về chế độ BHXH còn có nhiều điều khiến mọi người chưa nắm được. Không chỉ đơn thuần là những thông tin về chế độ tham gia BHXH mới sẽ áp dụng vào đầu năm 2018 mà còn cả những quy định cũ cũng vẫn khiến nhiều người băn khoăn không biết nên làm thế nào mới đúng.
Sẽ tăng mức viện phí đối với những ai không có thẻ BHYT
 • 15/06/2018
Nhiều người đang rất hoang mang đối với thông tin tăng viện phí đối với các bệnh nhân không có thẻ BHYT. Quy định này sẽ chính thức có hiệu lực trong tháng 10/2017. Đây là một động thái có thể nói là “mạnh tay” của cơ quan chức năng trước tình trạng nhiều người còn chưa thực sự coi trọng việc tham gia BHYT là một cách để bảo vệ quyền lơi của mình một cách tốt nhất.
Những thay đổi về luật thuế GTGT, lệ phí ĐKKD áp dụng từ tháng 11.2017
 • 15/06/2018
Tháng 11/2107 là thời điểm đánh dấu nhiều thay đổi trong luật thuế GTGT cũng như những quy định trong lệ phí làm thủ tục ĐKKD.Những thông tin này rất quan trọng và nó có sự ảnh hưởng trực tiếp đến các cơ sở kinh doanh cũng như doanh nghiệp. Vì vậy, các đơn vị cần nắm rõ các thông tin để thực hiện cho đúng.