lienhe@ketoansaigon.net 7A Trương Minh Giảng, phường Hiệp Phú, TP. Thủ Đức, TPHCM

Có được đặt trụ sở doanh nghiệp tại chung cư không?

Trước đây các doanh nghiệp được phép đặt trụ sở tại chung cư tuy nhiên hiện nay theo luật nhà ở 2014 chung cư không được phép sử dụng mục đích khác ngoài việc để ở, vì thế chúng ta cùng theo dõi bài viết sau để có hiểu thấu đáo vì sao không được đặt trụ sở doanh nghiệp tại chung cư nhé.

Có được đặt trụ sở doanh nghiệp tại chung cư không?

Có được đặt trụ sở doanh nghiệp tại chung cư không? Hiện nay luật quy định vấn đề này như thế nào? Nếu đã lỡ đặt trụ sở tại đây thì ta nên giải quyết theo hướng nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây do phòng dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ của Kế Toán Sài Gòn theo dõi và tổng hợp nhé.

Theo luật nhà ở 2014 tại điều 6 Khoản 1 có quy định về việc sử dụng chung cư ngoài mục đích để ở, kèm theo đó là nghị định số 99/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 hướng dẫn chi tiết các quy định và mục đích sử dụng chung cư. Nội dung cụ thể như sau:

I. Đã đăng ký và có giấy phép hoạt động

Trường hợp đã đăng ký trụ sở doanh nghiệp tại chung cư trước ngày luật nhà ở có hiệu lực thì chúng ta giải quyết như sau: Kể từ ngày có hiệu lực của nghị định số 99 thì các doanh nghiệp đã đăng ký trụ sở tại chung cư trong vòng 6 tháng phải tiến hành thay đổi địa điểm kinh doanh và tiến hành đăng ký đổi địa chỉ tại sở kế hoạch đầu tư. Nếu quá thời hạn nêu trên, sở sẽ ra thông báo gửi đến doanh nghiệp yêu cầu đổi trụ sở , nếu đã nhận được thông báo này thì trong 15 ngày, doanh nghiệp phải tiến hành nộp hồ sơ thay đổi, nếu không sở sẽ phối hợp với sở xây dưng và uỷ ban nhân dân quận huyện để tiến hành làm biên bản và phạt theo quy định của luật.

Hồ sơ thay đổi địa chỉ

Hồ sơ thay đổi địa chỉ bao gồm các giấy tờ sau đây:

- Đầu tiên bạn cần soạn thông báo thay đổi địa điểm kinh doanh của công ty, thông báo này được soạn theo mẫu quy định của sở kế hoạch đầu tư, và được đại diện pháp luật ký đóng dấu.

- Bản gốc giấy phép kinh doanh

- Thông tin về người nộp hồ sơ.

Chuẩn bị 1 bộ hồ sơ và nộp tại sở kế hoạch đầu tư trên địa bàn công ty đặt trụ sở.

III. Trường hợp chưa ra giấy phép kinh doanh

Trường hợp chưa có giấy phép hoạt động kinh doanh thì đơn giản hơn rất nhiều, bạn chỉ cần thay đổi địa chỉ mà mình dự định đặt, nếu doanh nghiệp của bạn chưa thuê được ngay các trụ sở công ty ngoài chung cư thì bạn có thể sử dụng các dịch vụ văn phòng ảo để đặt trụ sở công ty mình.

Cách chọn trụ sở công ty

Trụ sở công ty là địa điểm giao dịch, liên lạc của doanh nghiệp, theo quy định của luật thì nó phải có đầy đủ các thông tin như số nhà, tên đường, phường, quận, thành phố… và nó phải nằm trên lãnh thổ Việt Nam. Vậy nên bạn cần chọn các địa điểm đặt trụ sở có những thông tin trên rõ ràng nếu không sẽ bị sở gửi thông báo điều chỉnh khi nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh.

Trên đây là những thông tin mới nhất về việc đặt trụ sở doanh nghiệp và cũng đã trả lời cho câu hỏi có được đặt trụ sở doanh nghiệp tại chung cư hay không cũng như hướng giải quyết khi cho những công ty đã lỡ đặt trụ sở tại chung cư.

Tư vấn & báo giá

0919426333

0902919918

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các bài viết khác