lienhe@ketoansaigon.net 7A Trương Minh Giảng, phường Hiệp Phú, TP. Thủ Đức, TPHCM

Hướng dẫn cách tra quá trình đóng bảo hiểm xã hội

Nếu bạn đang cần tìm hiểu về thông tin đóng bảo hiểm của mình thì bài viết cách tra quá trình đóng bảo hiểm xã hội dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin thiết thực nhất.

  Hướng dẫn cách tra quá trình đóng bảo hiểm xã hội

Khi tham gia bảo hiểm xã hội 1 thời gian có đôi khi bạn sẽ không nhớ rõ quá trình đóng của mình đã được bao lâu, mức lương bao nhiêu, cũng như kiểm tra xem thực tế công ty mình làm có đóng đúng mức lương cho mình hay không. Vì thế nhu cầu tra thông tin về quá trình đóng bảo hiểm là tất yếu.

Các bạn hoàn toàn có thể tra thông tin online hoặc hỏi trực tiếp bảo hiểm xã hội, tuy nhiên chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách để tra online một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Ngày nay, với việc phát triển của internet, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tra cứu các thông tin liên quan đến vấn để bảo hiểm xã hội. Với cách tra quá trình đóng bảo hiểm xã hội đơn giản và nhanh chóng qua internet như hiện nay, bạn sẽ không còn phải xếp hàng dài để chờ đợi tại các cơ quan bảo hiểm xã hội. 

Cách tra quá trình đóng bảo hiểm xã hội

Kiểm tra quá trình đóng bảo hiểm xã hội qua internet còn đang là vấn để khá mới đối với nhiều người và một số khu vực Tỉnh, Thành phố đang tiến hành hình thức tra cứu thông tin số bảo hiểm online, cụ thể như sau :

Để tra số bảo hiểm xã hội,  cần truy cập vào đường link của từng khu vực quản lý.

- Nếu bạn ở khu vực Hà Nội, bạn có thể truy cập vào đường địa chỉ :

http://bhxhhn.com.vn/tcqtdongbhxhhangnam/tabid/271/TopMenuId/-1/Default.aspx

- Nếu bạn ở khu vữa TPHCM thì cách tra quá trình đóng bảo hiểm xã hội là vào địa chỉ:

http://c13.bhxhtphcm.gov.vn/

- Nếu bạn ở khu vực Đà Nẵng có thể truy cập vào địa chỉ :

http://bhxhdanang.gov.vn/C13.aspx

-Nếu bạn ở khu vực Hải Phòng thì truy cập vào địa chỉ :

http://bhxhhaiphong.vn/vi/tra-cuu-bhxh/

-Nếu bạn ở khu vực Thái Nguyên thì truy cập địa chỉ :

http://www.bhxhthainguyen.gov.vn/Trangchu/TracuuketquaC13.aspx

-Nếu ở khu vực Quảng Ninh , bạn có thể truy cập địa chỉ :

http://bhxhquangninh.com.vn/insurance

Sau khi truy cập vào các địa chỉ tại khu vực bạn đóng bảo hiểm xã hội, bạn nhập đầy đủ các thông tin về số sổ bảo hiểm xã hội (nếu bạn không nhớ số số BHXH bạn có thể nhập mã thẻ BHYT). Tiếp theo, bạn nhập trình tự các thông tin về số CMND, năm sinh, năm cần tra cứu thông tin BHXH. Khi nhập xong các thông tin cá nhân, màn hình sẽ hiển thị mã xác nhận bạn cần điền vào và bầm tìm kiếm để tra cứu thông tin.

Có một số trường hợp sau khi bấm tìm kiếm sẽ không hiển thị thông tin vì một số lý do như : thông tin cá nhân bị sai lệch , nhập thiếu các thông tin cần điền… Với những trường hợp như vậy, bạn nên liên hệ với cơ sờ mình làm việc hoặc cớ quan BHXH để tìm hiểu rõ hơn, nếu cần chỉnh sửa dữ liệu thì nên tiến hành để đảm bảo quyền lợi về sau cho bản thân mình.

Ngoài các Tỉnh, Thành phố có dịch vụ tra cứu thông tin về BHXH online thì cách tra quá trình đóng bảo hiểm xã hội đối với các khu vực khác có thể vào wedsite hoặc đến trực tiếp cơ quan BHXH của Tỉnh, Thành phố đó để tìm hiểu thêm thông tin và được hỗ trợ cụ thể hơn.

Như vậy, nếu bạn nắm chính xác các thông tin cá nhân khi đăng ký bảo hiểm xã hội thì cách tra quá trình đóng bảo hiểm xã hội sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao  giờ hết .

Với những thông tin trên đây chúng tôi hy vọng bạn có thể tra được thông tin đóng bảo hiểm của mình một cách dễ dàng. Nếu còn gặp những vướng mắc về việc đóng bảo hiểm xã hội thì hãy gọi ngay đến hotline của chúng tôi để được tư vấn một cách  nhiệt tình và chính xác nhất. Dịch vụ bảo hiểm xã hội luôn sẵn sàng phục vụ bạn.

Tư vấn & báo giá

0919426333

0902919918

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các bài viết khác