lienhe@ketoansaigon.net 207/27 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Hóa đơn điện tử

Khái niệm hóa đơn điện tử hiện nay không còn quá xa lạ. Trong những năm qua với việc áp dụng hóa đơn điện tử cho hóa đơn tiền điện, hóa đơn điện thoại, thì hóa đơn điện tử đã dần trở thành một phần trong các hình thức hóa đơn và dần thay thể các loại hóa đơn giấy.

Kế Toán Sài Gòn là đại lý được cấp quyền phân phối của đơn vị cung cấp Hóa đơn điện tử SmartVas. Với nhiều năm kinh nghiệm trong các nghiệp vụ liên quan đến doanh nghiệp, hóa đơn và thuế. Chúng tôi tin rằng mình có đủ kinh nghiệp để giới thiệu đến quý khách hàng một đơn vị cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử tin cậy. Dưới đây là bảng giá hóa đơn điện tử mới nhất. Hãy liên hệ tới hotline của chúng tôi để được tư vấn một cách chi tiết nhất về hóa đơn điện tử nhé.

Hóa đơn điện tử

BẢNG GIÁ SỬ DỤNG DỊCH VỤ HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ 2018

Hóa đơn điện tử

I. Hóa đơn điện tử là gì?

Hóa đơn điện tử là hóa đơn được lập bởi phần mềm và đáp ứng các nội dung quy định tại Điều 6 Thông tư 32/2011/TT-BTC. Hóa đơn điện tử được lập, gửi, lưu trữ hoàn toàn bằng phương tiện điện tử, rất tiện lợi và nhanh chóng, đặc biệt bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi từ hóa đơn điện tử thành hóa đơn giấy để đáp ứng nhu cầu cần có hóa đơn khi lưu thông hoặc quản lý hóa đơn của người mua.

II. Lợi ích khi sử dụng hóa đơn điện tử ? Sử dụng hóa đơn điện tử doanh nghiệp sẽ có những lợi ích sau:

- Giảm chi phí in ấn, quản lý, lưu trữ và vận chuyển hóa đơn

- Hóa đơn được lập bằng phần mềm điện tử bạn hoàn toàn có thể kiểm tra được thông tin của khách hàng trước khi xuất hóa đơn để đảm báo không có những sai sót dẫn đến việc phải xuất hóa đơn mới. Điều này chắc chắn hóa đơn giấy không để đáp ứng được.

- Tăng tính an toàn cho hóa đơn Lập hóa đơn điện tử bạn có thể gửi đến cho khác hàng một cách nhanh chóng qua email. Đảm bảo rằng hóa đơn của bạn sẽ giảm thiểu khả năng  hư hỏng, thất lạc, nếu mất vẫn có thể xin cấp lại.

- Hóa đơn điện tử hoàn toàn có thể chuyển đổi được thành hóa đơn giấy. Tất nhiên điều người lại là không thể.

- Bạn có thể thực hiện lập hóa đơn trước và in để đi kèm khi giao hàng hóa, sau khi hoàn tất các thủ tục mua bán, giao hàng, giao tiền, bạn mới ký hóa đơn điện tử và giao cho khách hàng.

- Hóa đơn điện tử có thể xuất không giới hạn số lượng hàng hóa trên 1 hóa đơn. Bạn không cần phải lập thêm bảng kê hàng hóa như hóa đơn giấy.

Với những lợi ích tuyệt vời mà không loại hóa đơn giấy nào có thể đáp ứng được trên đây thì việc sử dụng hóa đơn điện tử là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

III. Hóa đơn điện tử sử dụng như thế nào ?

Lập hóa đơn: Hóa đơn được lập bởi phần mềm của nhà cung cấp hóa đơn, với sự hướng đãn và hỗ trợ 24/7 của các nhân viên bạn hoàn toàn có thể lập hóa đơn một cách nhanh chóng sau 1-2 lần sử dụng.

Kê khai thuế: Kê khai bình thường như với hóa đơn giấy đối với các doanh nghiệp vừa sử dụng hóa đơn điện tử vừa sử dụng hóa đơn giấy thì vẫn có thể gộp chung 1 báo cáo để nộp cho cơ quan thuế.

Khi phát hiện ra sai sót: Xử lý bình thường như đối với hóa đơn giấy.

Lưu trữ: Được lưu trữ tập trung theo quy định của luật kế toán hiện hành là 10 năm.

****Một số thắc mắc thường gặp của khách hàng

1. Hóa đơn điện tử có mấy liên?
Trả lời: Hóa đơn điện tử chỉ có 1 liên duy nhất bên bán và bên mua chỉ sử dung 1 bản duy nhất này để lưu trữ và sử dụng.

2. Hóa đơn giấy được lập, ký tên đóng dấu sau đó được chụp và gửi cho khách hàng qua email thì có được gọi là hóa đơn điện tử không?
Trả lời: Không, hóa đơn điện tử phải được lập bằng phần mềm và ký bằng chữ ký số

3. Hóa đơn điện tử có giới hạn số danh mục hàng hóa không? Trả lời: Không, hóa đơn điện tử không giới hạn số dòng, 1 số hóa đơn nhưng có thể có từ 1 đến n trang. Mỗi trang đều có cùng 1 số hóa đơn và có chữ ký số.

4. Hóa đơn điện tử hiện nay được áp dụng cho các loại hóa đơn nào?
Trả lời: Hóa đơn điện tử bao gồm : Hóa đơn xuất khẩu; Hóa đơn giá trị gia tăng; Hóa đơn bán hàng; Hóa đơn khác gồm: tem, vé, thẻ, phiếu thu tiền bảo hiểm…;Phiếu thu tiền cước vận chuyển hàng không, chứng từ thu cước phí vận tải quốc tế, chứng từ thu phí dịch vụ ngân hàng...

5. Doanh nghiệp có được vừa sử dung hóa đơn điện tử vừa sử dụng hóa đơn giấy hay không?
Trả lời: có, doanh nghiệp hoàn toàn có thể sử dụng song song  2 loại hóa đơn tuy nhiên với 1 đơn hàng cụ thể thì chỉ sử dụng 1 trong 2 loại hóa đơn.

KẾ TOÁN SÀI GÒN

Tư vấn & báo giá

0902919918

0919426333

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các dịch vụ khác