lienhe@ketoansaigon.net 7A Trương Minh Giảng, phường Hiệp Phú, TP. Thủ Đức, TPHCM

Download Mẫu D02-TS, TK1-TS, TK3-TS theo quyết định 595

Theo quyết định 595 của bảo hiểm xã hội thì nội dung và hình thức trình bày của các biểu mẫu D02-TS, TK1-TS, TK3-TS có một số thay đổi. Các bạn có thể download mẫu mới nhất theo link được đề cập dưới đây nhé.

Download Mẫu D02-TS, TK1-TS, TK3-TS theo quyết định 595

Vào ngày 09/09/2017 vừa qua Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã đưa ra  quyết định 595/QĐ-BHXH thay thế Quyết định 959/QĐ-BHXH. Trong quyết định mới này bảo hiểm cũng đưa ra một số thay đổi nhất định. Thêm vào đó là sự thay đổi của các biểu mẫu Mẫu D02-TS, TK1-TS, TK3-TS… Chúng ta cùng xem nội dung chi tiết qua bài viết sau nhé.

I. Một số thay đổi của quyết định 595 so với quyết định 959

Quyết định 595 khẳng định lại một lần nữa về mức lương tham gia bảo hiểm, các khoản phụ cấp trợ cấp bắt buộc đóng bảo hiểm từ 01/01/2018 trở đi . Các khoản chế độ phúc lợi không cần đóng bảo hiểm là : Tiền thưởng, tiền thưởng sáng kiến, tiền ăn giữa ca, các khoản hỗ trợ xăng xe, tiền điện thoại, chi phí đi lại, tiền hỗ trợ nhà ở, tiền hỗ trợ giữ trẻ, nuôi con nhỏ, tiền hỗ trợ khi có thân nhân mất, kết hôn, sinh nhật, hay hỗ trợ người lao động khi phát sinh tai nạn lao động, bệnh…

Mức lương tham gia bảo hiểm chắc chắn không thể thấp hơn mức lương tối thiểu vùng mà nhà nước đưa ra tại thời điểm đóng.

Qua những điều trên đây trong các hợp đồng lao động, chúng ta có thể phần bố lương hợp lý cho các khoản hỗ trợ không đóng bảo hiểm cho hợp lý để mức lương đóng bảo hiểm không thấp hơn mức lương căn bản và cũng không quá cao tạo áp lực cho doanh nghiệp.

Ngoài ra trong quyết định này cũng có nói đến thời gian cấp thẻ bảo hiểm y tế và sổ bảo hiểm xã hội giảm xuống còn 5 ngày so với trước đây là 20 ngày. Tạo được nhiều thuận lợi cho người tham gia bảo hiểm xã hội.

Các đối tượng miễn đóng bảo hiểm xã hội đó là người giúp việc gia đình và người lao động đã hưởng lương hưu được trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng, còn các đối tượng khác làm việc tại các doanh nghiệp đều thuộc đối tượng bắt buộc tham gia bảo hiểm xã hội.

II. Biểu mẫu  D02-TS, TK1-TS, TK3-TS theo quyết định 595

Theo quy định mới nhất của bảo hiểm, mỗi công dân Việt Nam khi sinh ra đều được cấp 1 mã bảo hiểm xã hội cho dù có tham gia hay không. Mỗi người sẽ có 1 mã duy nhất và mã này sẽ được dùng để cấp sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế.

Các biểu mẫu nói trên cơ bản đều không có nhiều thay đổi. Nhưng do quy trình quản lý của bảo hiểm xã hội được đổi mới nên cần phải cung cấp thêm một số thông tin khác như thành viên hộ gia đình để rà soát quá trình cấp mã bảo hiểm xã hội. Ngoài ra cũng giảm bớt các thông tin không cần thiết khác.

Trên đây là các biểu mẫu mới nhất đươc áp dụng theo quyết định 595 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Mọi thắc mắc bạn có thể gọi đến phòng tư vấn về dịch vụ bảo hiểm xã hội của Công ty Kế toán sài gòn để được hướng dẫn một cách chi tiết và đầy đủ nhất nhé.

 

Tư vấn & báo giá

0919426333

0902919918

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các bài viết khác