lienhe@ketoansaigon.net 7A Trương Minh Giảng, phường Hiệp Phú, TP. Thủ Đức, TPHCM

Điều kiện khấu trừ thuế GTGT năm 2017

Đề được khấu trừ thuế GTGT năm 2017 chúng ta cần đáp ứng những điều kiện gì. Các quy định cụ thể cần phải đáp ứng nếu muốn được khấu trừ sẽ lần lượt được điểm qua trong bài viết sau.

Điều kiện khấu trừ thuế GTGT năm 2017

Khấu trừ thuế GTGT là một trong những vấn đề mà doanh nghiệp quan tâm trong hoạt động kê khai thuế của mình. Tuy nhiên, khi luật thuế có sự thay đổi thì kéo theo đó là những suy nghĩ sai lệch về những quy định mới ban hành cũng là điều dễ hiểu. Để giúp doanh nghiệp có thể nắm rõ thông tin về những điều kiện và quy định được khấu  trừ thuế GTGT theo quy định của pháp luật trong năm 2017 thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết sau.

Hiện nay, việc nhiều người tìm đến dịch vụ kế toán trọn gói không còn là vấn đề xa lạ nữa. Những quy định, những thủ tục, giấy tờ luôn được dịch vụ này hỗ trợ một cách chính xác và nhanh chóng nhất nên bạn hoàn toàn có thể hoàn toàn yên tâm khi hợp tác.

Trong năm 2017, khi luật Thuế có nhiều thay đổi thì việc doanh nghiệp không nắm bắt được chính xác các quy định là điều dễ hiểu. Bài viết sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu một số thông tin về việc khấu trừ thuế mà mọi người đang rất quan tâm hiện nay nhé.

1. Quy định khấu trừ thuế GTGT cho hàng hóa , dịch vụ

Theo quy định của thông tư 26/2015/TT-BCT được ban hành và chính thức có hiệu lực từ ngày 01/01/2015 thì doanh nghiệp muốn được khấu trừ thuế GTGT thì phải đảm bảo các điều kiện :
- Doanh nghiệp phải có hóa đơn đầu vào được lập một cách hợp pháp theo quy định được ban hành.

- Nếu đơn vị kinh doanh là các tổ chức nước ngoài không có tư cách pháp nhân Việt Nam hay là các cá nhân nước ngoài kinh doanh tại Việt Nam muốn được khấu trừ thuế GTGT thì bắt buộc phải có hóa đơn giá trị gia tăng hợp pháp của hàng hóa, dịch vụ mua vào hay các chứng từ nộp thuế GTGT thay cho phía nước ngoài được lập theo quy định mà pháp luật ban hành.

- Ngoài các hàng hóa, dịch vụ được nhập khẩu có giá trị dưới hai mươi triệu đồng/lần hay các hàng hóa, dịch vụ mua vào có giá trị hóa đơn dưới hai mươi triệu đồng/lần đã có thuế GTGT thì tất cả các hàng hóa, dịch vụ không dùng tiền mặt thanh toán phải có chứng từ thanh toán theo quy định. 

2. Quy định về chứng từ thanh toán qua ngân hàng

Nhiều thông tin cho rằng nếu doanh nghiệp không đăng ký tài khoản ngân hàng với cơ quan thuế thì các giao dịch chuyển khoản giữa bên bán và bên mua có số tiền trên 20 triệu đồng sẽ không được khấu trừ thuế. Thực tế thì không phải vậy. Theo Thông tư số 173/2016/TT-BTC ngày 28/10/2016 được chính thức áp dụng vào ngày 15/12/2016 thì các chứng từ thanh toán chuyển khoản qua ngân hàng được hiểu là có chứng từ chứng minh cho các giao dịch buôn bán và việc chuyển tiền từ tài khoản của bên mua sang tài khoản của bên bán là hợp pháp. Vì vậy, tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp không cần phải đăng ký với cơ quan thuế mà các hoạt động giao dịch có số tiền chuyển khoản giữa bên bán và bên mua có giá trì từ 20 triệu đồng trở lên vẫn được khấu trừ thuế GTGT đầu vào.

3. Các khoản trả chậm đã quá hạn hợp đồng có được khấu trừ thuế GTGT không?

Theo quy định của luật Thuế thì việc chứng từ thanh toán trả chậm quá hạn hợp đồng sẽ tùy vào từng  thời điểm thanh toán khác nhau để có thể xét việc có được khấu trừ thuế GTGT hay không.

-  Nếu hóa đơn được xuất từ ngày 01/01/2014 đến trước ngày 15/11/2014 thì các hóa đơn chứng  từ nếu quá thời hạn thanh toán theo hợp đồng hay quá thời gian cuối năm, tính đến ngày 31/12 thì sẽ không được khấu trừ thuế GTGT.

- Nếu  hóa đơn được xuất từ ngày 15/11/2014 trợ đi thì hóa đơn thanh toàn dù quá hạn hợp đồng vẫn được kê khai và tính khấu trừ thuế GTGT theo đúng quy định của pháp luật.

Như  vậy, với một số thông tin cơ bản về các quy định của luật Thuế mới được sửa đổi và ban hành các điều kiện về việc  khấu trừ thuế GTGT trên đây thì chúng tôi hy vọng là các doanh nghiệp có thể nắm bắt được thông  tin một cách cụ thể và chính xác nhất  để có thể yên tâm hơn trong hoạt động kinh doanh của mình.

Tư vấn & báo giá

0919426333

0902919918

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các bài viết khác