lienhe@ketoansaigon.net 207/27 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Cách đăng ký mẫu dấu tại sở kế hoạch đầu tư

Luật doanh nghiệp 2014 đã chính thức có hiệu lực tuy nhiên các cá nhân hay tổ chức thành lập doanh nghiệp vẫn chưa nắm được cách đăng ký mẫu dấu tại sở kế hoach đầu tư. Nên dung mẫu gì, nộp như thế nào, thời gian ra sao?

Cách đăng ký mẫu dấu tại sở kế hoạch đầu tư

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp mới thành lập đang trong tình trạng hoang mang do chưa nắm được luật thành lập doanh nghiệp mới. Sau đây Sài Gòn ACC xin gửi tới các bạn bài viết “Cách đăng ký mẫu dấu tại Sở Kế Hoạch Đầu Tư”. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp cho bạn hoàn thành việc đăng ký kinh doanh của mình một cách nhanh chóng và chính xác nhất. 

I. CÁCH ĐĂNG KÝ MẪU DẤU TẠI SỞ KẾ HOẠCH ĐẦU TƯ

Để thực hiện đăng ký mẫu dấu tại Sở kế hoach đầu tư, cũng giống như trước đây bạn cần phải hoàn thành các thủ tục đăng ký kinh doanh và có được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Sau khi nhận được giấy chứng nhận ta sẽ tiến hành thủ tục đăng ký mẫu dấu tại Sở kế hoạch đầu tư theo những bước sau:

- Đầu tiên, bạn cần liên hệ với đơn vị khắc dấu thực hiện các thủ tục giống như một dịch vụ mua bán thông thường, sau khi thống nhất về mẫu dấu nội dung ( nôi dung phải được đảm bảo hai yếu tố là tên đầy đủ của doanh nghiệp và mã số doanh nghiệp) bạn có thể tiến hành in theo mẫu đã thiết kế. Sau khi thực hiện xong, bạn nên kiểm tra lại con dấu một lần nữa xem hình thức và nội dung đã phù hợp với điều kiện về tên và mã doanh nghiệp hay chưa, có phù hợp với văn hóa, thuần phong mỹ tục hay không.

- Sau khi con dấu hoàn tất bạn sẽ làm thông báo sử dụng dấu của doanh nghiệp và nộp tại sở kế hoach đầu tư nơi đăng ký kinh doanh vào các buổi sáng các ngày làm việc trong tuần và kèm theo đó phải có quyết định có nội dung quy đinh rõ về hình thức, nội dung, số lượng, và quyền hạn của mỗi con dấu. Quyết đinh này phải được doanh nghiệp thực hiện trước khi nộp thông báo.

- Khi nộp xong thông báo sử dụng dấu của doanh nghiệp bạn sẽ nhận được giấy hẹn về việc đã đăng tải thông tin về con dấu của bạn lên công thông tin đăng ký kinh doanh quốc gia.

II. LƯU Ý KHI ĐIỀN NỘI DUNG THÔNG BÁO SỬ DỤNG DẤU CỦA DOANH NGHIỆP

Về nội dung thông báo này ta cần phải chú ý đến các vấn đề sau

- Thứ nhất ghi đầy đủ rõ ràng các thông tin về doanh nghiệp như tên, mã số thuế và đóng dấu mẫu một cách rõ ràng nhất, các tình trạng đóng dấu mờ, thiếu nét, chồng đè sẽ bị trả hồ sơ về thực hiện lại. Vì thế tránh để mất nhiều thời gian doanh nghiệp cần phải thực hiện một cách chuẩn xác nhất.

- Thứ 2 về ngày bắt đầu có hiệu lực, về ngày bắt đầu này doanh nghiệp có thể tùy chọn thời gian nhưng tất nhiên thời gian này phải ở thời điểm sau khi doanh nghiệp nộp thông báo lên sở kế hoach đầu tư.

III. MẪU THÔNG BÁO DO SỞ KÊ HOACH ĐẦU TƯ BAN HÀNH

IV. CÁCH ĐĂNG KÝ LẠI MẪU CỦA DOANH NGHIỆP THÀNH LẬP TRƯỚC NGÀY 01/07/2015

Theo Khoản 1, Khoản 2 Điều 15 Nghị định số 96/2015/NĐ-CP có quy định rằng nếu doanh nghiệp được thành lập trước thời điểm ngày 01/07/2015 khi muốn đăng ký lại mẫu dấu mới thì tuân theo các quy định sau:

- Trường hợp doanh nghiệp đăng ký mẫu dấu giống hoàn toàn về kích thước, hình dáng, nội dung, màu sắc với con dấu cũ thì chỉ cần là thông báo đăng ký mẫu dấu bình thường như hướng dẫn nêu trên mà không cần thực hiện thêm thủ tục gì khác.

- Trường hợp doanh nghiệp muốn thay mẫu dấu mới, có kích thước, hình dàng, nội dung, màu sắc khác với con dấu hiện tại thì bạn cần thực hiện tủ tục thông báo mẫu dấu bình thường, đồng thời cần phải thực hiện trả mẫu dấu và giấy chứng nhận đăng ký mẫu dẫu tại cơ quan công an đã đăng ký.

Trên đây chinh là Cách đăng ký mẫu dấu tại Sở Kế Hoạch Đầu Tư mà Sài Gòn ACC đã tìm hiểu được trong thời gian qua. Với những thủ tục rắc rối này chúng tôi hy vọng có thể tháo gõ cho bạn phần nào những khó khăn. Việc sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói sẽ giúp bạn bớt được nhiều thời gian quý báu. Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn thêm về Cách đăng ký mẫu dấu tại Sở Kế Hoạch Đầu Tư.

Tư vấn & báo giá

0919426333

0902919918

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các bài viết khác