lienhe@ketoansaigon.net 207/27 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Vốn điều lệ thành lập doanh nghiệp tư nhân là bao nhiêu?

Bạn đang muốn thành lập cho mình một doanh nghiệp riêng để quản lý và thúc đẩy việc kinh doanh tốt hơn nhưng không biết vốn điều lệ thành lập doanh nghiệp tư nhân là bao nhiêu? Công ty Kế toán Sài Gòn sẽ tư vấn cho bạn về vấn đề này.

Vốn điều lệ thành lập doanh nghiệp tư nhân là bao nhiêu?

VỐN ĐIỀU LỆ LÀ GÌ?

Vốn điều lệ được hiểu là mức vốn mà cá nhân, thành viên, cổ đông góp vốn vào thành lập doanh nghiệp và được ghi vào Điều lệ công ty. Vốn điều lệ thành lập doanh nghiệp tư nhân là bao nhiêu? Hiện nay Luật không quy định bắt buốc doanh nghiệp về mức vốn điều lệ cần có để thành lập doanh nghiệp mà chỉ với một số ngành nghề sẽ yêu cầu vốn pháp định tối thiểu khi thành lập doanh nghiệp.

Chủ doanh nghiệp tư nhân có thể tự đưa ra vốn điều lệ thành lập doanh nghiệp tư nhân khi lập hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp, tuy nhiên không nên đưa ra mức vốn điều lệ khác xa thực tế mà mình không thể làm được thì điều đó sẽ ảnh hưởng đến những vấn đề khác như kế toán, hoạch toán và lãi vay,… Nếu việc đưa ra vốn điều kệ khác xa với thực tế của chủ doanh nghiệp bị phát hiện sẽ phải chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật.

 

QUY ĐỊNH VỀ VỐN ĐIỀU LỆ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN

Theo quy định tại Luật Doanh nghiệp 2014 việc góp vốn điều lệ thành lập doanh nghiệp tư nhân của chủ doanh nghiệp có thể thay đổi sau khi thành lập. Và trong đó có quy định rằng:

"Điều 183. Doanh nghiệp tư nhân

1. Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp."

Loại hình này không như các loại hình khác bạn hoàn toàn phải chịu trách nhiệm vô hạn bằng tài sản của công ty và của cá nhân mặc dù không đóng góp vào công ty.

Nói tóm lại mức vốn điều lệ này hoàn toàn đều do bạn chọn lựa tuy nhiên cần phù hợp với số mặt và tài sản thực tế bạn có thể bỏ vào vốn của công ty. Do đặc thù của loại hình doanh nghiệp tư nhân mà bạn nên chọn mức vốn phù hợp với khả năng của bản thân và phù hợp với đối tường khách hàng mà bạn đang giao dịch.

Như trên là một số điều về vốn điều lệ thành lập doanh nghiệp tư nhân mà Kế toán Sài Gòn cung cấp cho bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay nhu cầu thuê dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi giao việc đăng ký thành lập doanh nghiệp mình cho Kế toán Sài Gòn. Chúng tôi sẽ thay bạn thực hiện việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, chính xác, thực hiện thủ tục đăng ký nhanh chóng và giao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đến tận tay cho bạn. Đồng thời Kế toán Sài Gòn còn hỗ trợ cho khách hàng các thủ tục và pháp lý sau khi thành lập doanh nghiệp.

Tư vấn & báo giá

0919426333

0902919918

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các bài viết khác