lienhe@ketoansaigon.net 207/27 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Các bước thành lập doanh nghiệp nhỏ cho người mới khởi nghiệp

Bạn mong muốn thành lập danh nghiệp nhỏ, bạn có ý tưởng, bạn đã lên một kế hoạch kỹ càng các bước với những mục tiêu được xác định rõ ràng và một sự kiên quyết rằng “ tôi sẽ thành công”. Những điều kiện kiên quyết trên sẽ trở thành một hậu thuẫn lớn lao cho bạn khi bạn hạ quyết tâm muốn thành lập một công ty cho riêng mình.

Các bước thành lập doanh nghiệp nhỏ cho người mới khởi nghiệp

Việc thành lập doanh nghiệp nhỏ với một nguồn vốn hạn hẹp bạn cần phải tận dụng từ rất nhiều phía. Nguồn vốn là một điều rất quan trọng nhưng nó không phải là tất cả. Nếu bạn có một ý tưởng kinh doanh táo bạo cộng thêm sự hiểu biết cực kỳ sâu sắc về lĩnh vực đó thì việc lập một công ty mới không còn là điều quá xa vời.

Bạn cần phải chú ý đến những vấn đề sau và tìm hiểu từ từ các bước thành lập doanh nghiệp nếu muốn doanh nghiệp nhỏ mới được thành lập của mình có thể trụ vững và phát triển.

1.    Xác định thị trường

Đây là bước cực kỳ quan trọng trong việc phát triển một doanh nghiệp mới. Nếu ngay từ đầu bạn không thể tìm ra thị trường, hướng phát triển của mình và rồi tập trung vào nó thì chắc chắn rằng sự thất bại sẽ nằm trong tầm tay bạn. Với nguồn vốn ít ỏi, sự thiếu kinh nghiệm trong phán đoán, quyết định bạn nên chọn một thị trường nhỏ không quá khó khăn để tránh tình trạng phá sản vì không thể cạnh tranh với các nhãn hiệu lớn. Việc bạn cần làm là xác định thị trường của mình, phát triển và giữ vững những khách hàng trung thành, đưa ra những dịch vụ, sản phẩm tốt nhất. Những điều này sẽ là tiền đề vững chắc cho con đường thành công của bạn.

2.    Lập kế hoạch kinh doanh

Trong việc thành lập doanh nghiệp nhỏ thì bước lập kế hoạch kinh doanh là yếu tố khá quan trọng trong việc thành công hay thất bại của bạn. Với một bản kế hoạch kinh doanh bạn có thể dễ dàng nhìn thấy mục tiêu và luôn hướng về mục tiêu đó. Ngoài ra bạn có thể dùng bản kế hoạch kinh doanh này để thu hút các nguồn vốn đầu tư.

3.    Tuân thủ theo pháp luật

Đây là yếu tố bắt buộc nếu bạn muốn công ty mình có thể hoạt động một cách lâu dài. Việc tuân thủ đúng pháp luật này được thực hiện ngay từ việc thành lập doanh nghiệp. Bạn phải có một cơ sở pháp lý đầy đủ và được sự cho phép của các cơ quan chuyên trách như : giấy phép kinh doanh của sở kế hoạch đầu tư, dấu, chứng nhận mẫu dấu của cơ quan công an…Nếu bạn không hiểu lắm về các thủ tục thì vẫn có thể sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói của các công ty. Việc sử dụng dịch vụ trọn gói này có thể giúp bạn tránh những sai sót thủ tục trong việc thành lập doanh nghiệp.

Ngoài ra bạn cần phải tìm hiểu một chút về kế toán, các luật liên quan đến doanh nghiệp để tránh vi phạm pháp luật do thiếu hiểu biết.

4.    Tìm kiếm đối tác kinh doanh

Nếu bạn không thể một mình cáng đáng tất cả các công việc thì việc tìm một đối tác sẽ khiến bạn an toàn hơn rất nhiều. Việc tìm kiếm một đối tác có thể khiến cho lợi nhuận của bạn giảm sút tuy nhiên tỉ lệ thành công của bạn sẽ cao hơn rất nhiều nếu bạn tìm được một đối tác có thể bù lại khuyết điểm của bạn. VD bạn có năng lực trong việc thương mại thì hãy tìm các đối tác trong việc sản xuất các sản phẩm bạn muốn bán. Việc ký kết hợp đồng với đối tác sẽ giảm rủi ro cho bạn, có người chia sẽ gánh nặng nguồn vốn và đóng góp ý kiến cho bạn khi đưa ra những quyết định quan trọng.

5.   Xúc tiến phát triển thương mại

Việc xúc tiến thương mại đồng nghĩa với việc thành lập công ty nhỏ của bạn đã hoàn thành và đã chính thức đi vào hoạt động, bạn cần tìm tòi và phát triển thương hiệu của mình bằng các hình thức marketing, bán hàng khác nhau. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm thì việc học hỏi các đối thủ cạch tranh lớn là điều tất yếu. Tìm hiểu, học hỏi và đưa ra một chiến lược phù hợp với bản thân mình.

Trên đây là các bước thành lập doanh nghiệp mà hầu hết các công ty nhỏ nào cũng phải bắt đầu hình thành và phát triển. Để giúp các doanh nghiệp nhỏ an tâm trong giai đoạn đầu phát triển, các bạn có thể liên hệ với Sài Gòn ACC để nhờ chúng tôi hỗ trợ miễn phí tư vấn về thành lập doanh nghiệp đúng với quy định nhà nước.

Tư vấn & báo giá

0919426333

0902919918

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các bài viết khác