lienhe@ketoansaigon.net 207/27 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Tư vấn thành lập doanh nghiệp FDI

Bạn đang có nhu cầu thành lập doanh nghiệp FDI? Bạn băn khoăn thắc mắc về các thủ tục khi thành lập? Hãy để chúng tôi giúp bạn sẻ chia những khó khăn vướng mắc này nhé. Dưới đây chính là bài viết tư vấn trong việc thành lập doanh nghiệp FDI, hãy cùng tham khảo để hiểu rõ hơn.

Tư vấn thành lập doanh nghiệp FDI

I. TÌM HIỂU VỀ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP FDI

   Đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu FDI là gì? FDI là viết tắt của cụm từ Foreign Direct Investment (nghĩa là đầu tư trực tiếp từ nước ngoài ) với hình thức đầu tư này, các cá nhân hoặc tổ chức người nước ngoài sẽ đầu tư, phát triển các cơ sở sản xuất, kinh doanh và trực tiếp quản lý các công ty này. Và những những nhà đầu tư này thường được gọi là “ công ty mẹ” và các cơ sở tại nước được đầu tư sẽ là các “ công ty con” hoặc “ chi nhánh công ty”.

   Hiện nay thủ tục liên quan đến việc thành lập công ty con hoặc chi nhánh doanh nghiệp fdi vẫn chưa có những biểu mẫu chung do Bộ kế hoạch và đầu tư hướng dẫn. Chính vì thế khi thực hiện thành lập doanh nghiệp các doanh nghiệp cần phải nắm bắt được các quy định cụ thể của cơ quan quản lý đầu tư địa phương nơi lập chi nhánh.

   Trong việc thành lập các công ty chi nhánh có sự đầu tư trực tiếp từ nước ngoài pháp luật có quy định phân thành 3 cấp thẩm quyền để giải quyết tuỳ theo loại hình công ty con và chi nhánh. Vì thế bạn cần phải hiểu rõ được công ty mình sắp thành lập thuộc vào loại hình nào để có thể tìm ra hướng chính xác nhất, tránh sự bối rối và mất thời gian khi nộp hồ sơ vào nhầm chỗ. Sau đây là 3 loại hình chi nhánh chính mà bạn cần tìm hiểu :

     - Nếu công ty mẹ tại nước ngoài muốn thành lập một doanh nghiệp DFI mà việc thành lập chi nhánh này lại gắn với thành lập dự án có trụ sở chi nhánh ngoài khu công nghiệp, khu chế xuất thì thẩm quyền xét duyệt việc thành lập sẽ thuộc về Chủ tịch UBND tỉnh/ thành phố trực thuộc trung ương nơi đặt trụ sở chi nhánh.

     - Nếu chi nhánh bạn thành lập lại gắn với thành lập dự án có trụ sở chi nhánh trong khu chế xuất khu công nghiệp thì quyền ký giấy phép hoạt động của bạn sẽ là Chủ tịch UBND tỉnh/ thành phố trực thuộc trung ương. Bạn nên tìm hiểu xem khu công nghiệp, khu chế xuất mà mình định đặt trụ sở chính nằm tại tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nào. Việc tìm đúng đối tượng sẽ khiến công việc của bạn nhanh chóng hơn rất nhiều.

     - Hai trường hợp trên bạn thành lập chi nhánh doanh nghiệp FDI gắn với dự án nên buộc phải được sự phê duyện của chủ tịch UBND hoặc Trưởng ban dự án. Nếu bạn thành lập chi nhánh không gắn với việc lập dự án thì việc thành lập chi nhánh này cũng sẽ gần giống như việc thành lập một công ty trong nước và thẩm quyền ký Thẩm quyền ký giấy phép sẽ thuộc về Giám đốc sở kế hoạch và đầu tư tỉnh/ thành phố trực thuộc trung ương nơi đặt trụ sở. 

II. TƯ VẤN THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP FDI

Đến với công ty chúng tôi bạn sẽ được hướng dẫn, tư vấn trong việc thành lập doanh nghiệp fdi.

     - Tư vấn để bạn có thể hiểu về các hình thức doanh nghiệp FDI hiện này giúp bạn đưa ra định hướng chính xác trong hoạt động.

     - Nếu bạn có nhu cầu về việc thuê văn phòng, chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ bạn trong việc tìm kiếm và hỗ trợ các thủ tục thuê văn phòng theo đúng quy định.

     - Lên kế hoạch soạn thảo hồ sơ đề nghị cấp giấy phép hoạt động của chi nhánh công ty nước ngoài tại Việt Nam, hỗ trợ bạn chuẩn bị các giấy tờ bắt buộc phải chuẩn bị khi thành lập chi nhánh. Nộp hồ sơ và theo dõi và báo cáo ngay cho bạn ngay khi có kết quả.

    - Thực hiện khắc dấu công ty và đăng ký chứng nhận mẫu dấu với cơ quan công an có thẩm quyền.

    -  Cung cấp hồ sơ lưu nội bộ và tư vấn hồ sơ mở tài khoản ngân hàng.

    - Tư vấn các thủ tục bắt buộc phải thực hiện sau khi thành lập chi nhánh như việc đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp, đóng thuế khai thuế môn bài, hồ sơ khai thuế bạn đầu, các thủ tục đặt in hoá đơn, các chế độ kế toán hay việc báo cáo thuế trong quá trình hoạt động.

Ưu điểm của dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói từ chúng tôi:

    - Việc tư vấn truyền tải cho bạn những thông tin cần thiết là rất quan trọng, vì thế chúng tôi tự hào có một đội ngũ nhân viên tư vấn với chuyên môn nghiệp vụ đứng hàng đầu. Sự tận tâm, chuyên nghiệp đã được khẳng định qua hơn 10 năm hoạt động.

    - Với kinh nghiệm và thời gian hoạt động của mình, chúng tôi cam kết có thể thực hiện được việc thành lập chi nhánh, hay công ty ở mức độ khó cao.

    - Được công nhận về độ uy tín và chuẩn xác về mặt thời gian.

    - Chúng tôi sẽ thực hiện việc tư vấn, ký hợp đồng, giao hồ sơ tại địa điểm mà khách hàng yêu cầu giúp bạn không cần tốn quá nhiều thời gian và công sức.

    - Ngoài ra công ty chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ pháp lý liên quan khác như dịch vụ xin thẻ tạm trú, xin giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại chi nhánh, dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên cho hoạt động điều hành chi nhánh…

Tư vấn & báo giá

0919426333

0902919918

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các bài viết khác