lienhe@ketoansaigon.net 207/27 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Thủ tục thành lập doanh nghiệp xây dựng

Ngành xây dựng hiện là một trong những ngành luôn có sự tăng trưởng trong nền kinh tế, vẫn luôn phát triển nhanh trong các năm gần đây. Bài viết này sẽ đề cập tới những thủ tục thành lập doanh nghiệp xây dựng.

Thủ tục thành lập doanh nghiệp xây dựng

Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng sau một thời gian dài gặp khó khăn do khủng hoảng kinh tế thế giới làm cho thị trường bất động sản đóng băng, vô hình chung đã gây ra những khó khăn cho doanh nghiệp xây dựng, nhưng không vì thế mà ngành xây dựng thụt lùi so với các năm trước. Ngành xây dựng vẫn chính là một trong các ngành tăng trưởng nhiều nhất trong những năm qua. Hiện nay, khi kinh tế Việt Nam dần dần đi vào ổn định thì ngành xây dựng lại có cơ hội trở mình mạnh mẽ, hiện nay hàng trăm dự án xây các công trình chung cư cao cấp ở khắp mọi nơi trên đất nước đã và đang được khởi công, điều đó cho thấy vị thế của ngành xây dựng đang được xác lập lại.

Chỉ nói riêng ở thành phố Hồ Chí Minh đã có hàng trăm công trình xây dựng nhà ở và các tòa nhà lớn đang khởi công, ví dụ như khu phức hợp Vincom Tân Cảng, các khu chung cư cao cấp ở q2 và q9… ngoài các công trình xây dựng nhà ở thì các công trình đường xá, cống thoát nước… vẫn hoàn thành rất nhiều và đạt được nhiều thành tựu. Do đó, khi bạn muốn hoạt động trong ngành xây dựng thì bạn có thể thành lập riêng một doanh nghiệp để hướng tới hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực này. Có thể bạn ngại các thủ tục thành lập doanh nghiệp khó khăn, nhưng với tinh thần của bộ Luật Doanh Nghiệp Việt Nam 2014 thì việc thành lập doanh nghiệp xây dựng đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Bài viết này sẽ cung cấp cho người đọc những kiến thức cơ bản về thủ tục thành lập doanh nghiệp xây dựng để người có nhu cầu có thể hoàn thành bộ hồ sơ đăng ký kinh doanh, nếu có bất kỳ vướn mắc nào hãy tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp của chúng tôi để được giải đáp và phục vụ tận tình.

Những thủ tục thành lập doanh nghiệp xây dựng bao gồm:

-  Đầu tiên là bạn phải có mẫu giấy đề nghị đăng ký kinh doanh doanh nghiệp xây dựng theo chuẩn của pháp luật qui định, mẫu giấy này bạn có thể tải về trên trang chủ của Cổng thông tin Doanh nghiệp quốc gia hoặc bạ có thể mua trực tiếp tại các văn phòng luật. Khi điền các thông tin vào mẫu giấy này, bạn phải chú ý tên doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở chính và ngành nghề hoạt động của doanh nghiệp phải chính xác theo luật định, ngoài ra toàn bộ các thông tin còn lại mà bạn kê khai trong mẫu giấy đề nghị đăng kí kinh doanh phải có thực và mang tính chất mih bạch. Bạn sẽ chịu mọi trách nhiệm về tính trung thực của các thông tin này.

-  Tiếp theo là bạn phải cung cấp văn bản chứng từ về dự thảo điều lệ doanh nghiệp có chữ kí của người đại diện pháp luật hoặc các thành viên/cổ đông sáng lập xác nhận.

-  Kế đến là phải có chứng từ về danh sách thông tin các thành viên/cổ đông của doanh nghiệp xây dựng mà bạn muốn thành lập. Ngoài ra còn phải có các chứng tử thỏa thuận vốn điều lệ và tỷ lệ vốn trong cuộc họp thành viên/cổ đông của doanh nghiệp.

-  Kế nữa là bạn phải cung cấp chứng minh thư/hộ chiếu, giấy chứng nhận thân phận hợp pháp của giám đốc, tổng giám đốc, thành viên/cổ đông sáng lập của doanh nghiệp.

-  Vì doanh nghiệp xây dựng là lĩnh vực mà pháp luật qui định người đứng đầu doanh nghiệp phải có chứng chỉ hành nghề, nhưng trong bộ hồ sơ này bạn không cần phải cung cấp chứng từ chứng minh bạn có chứng chỉ hành nghề, vì Luật Doanh Nghiệp 2014 đã bỏ bớt điều này.

Như vậy toàn bộ các hồ sơ chứng từ trên là các thủ tục bạn cần phải có để hoàn thành bộ thủ tục thành lập doanh nghiệp xây dựng. Trong trường hợp bạn gặp quá nhiều khó khăn để hoàn thành bộ thủ tục này thì bạn có thể liên hệ với các văn phòng luật để được tư vấn rõ ràng hơn về thủ tục thành lập doanh nghiệp xây dựng.

Tư vấn & báo giá

0902919918

0919426333

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các bài viết khác