lienhe@ketoansaigon.net 207/27 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Thủ tục thành lập doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn một thành viên

Ở Việt Nam hiện nay thì hình thức doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn một thành viên đang phát triển mạnh mẽ nhất. Nếu bạn quan tâm tới hình thức doanh nghiệp này thì chúng ta hãy tìm hiểu về những thủ tục thành lập doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn một thành viên

Thủ tục thành lập doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn một thành viên

Doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn một thành viên hay công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là hình thức doanh nghiệp phổ biến nhất trên cả nước. Vì loại hình doanh nghiệp này có nhiều ưu điểm như: cơ cấu tổ chức đơn giản, thủ tục đăng ký thành lập ít rắc rối hơn so với loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn 02 thành viên trở lên và công ty cổ phần, ngoaì ra cách thức hoạt đông của doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn một thành viên đem tới sự an tâm hơn cho người đầu tư và cho chủ doanh nghiệp, do đó nó đem lại nhiều ưu điểm hơn loại hình doanh nghiệp tư nhân. Nếu bạn là một doanh nhân mới khởi nghiệp và muốn thực hiện giấc mơ kinh doanh của mình bằng một số vốn riêng nhất định thì doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn một thành viên là lựa chọn tốt nhất cho bạn

Sau một thời gian hoạt động nếu bạn cảm thấy tình hình kinh doanh quá tốt và muốn mở rông qui mô và cơ cấu quản lý công ty thì bạn có thể xin phép chuyển đổi thành loại hình doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên. Với loại hình doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn một thành viên này thì bạn có thể chủ động về việc đưa ra các chính sách kinh doanh trực tiếp mà không cần phải lo lắng sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm vô hạn về tài sản như chủ doanh nghiệp tư nhân, với ưu thế này bạ có thể thỏa thích kinh doanh ngành nghề mà bạn mong muốn

Sau đây là thủ tục thành lập doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn một thành viên:

-  Đầu tiên khi muốn làm thủ tục thành lập doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn một thành viên thì bạn phải có mẫu giấy đăng ký kinh doanh theo chuẩn của pháp luật qui định. Sau đó bạn phải điền đầy đủ thông tin vào giấy đăng ký kinh doanh này, đồng thời các thông tin như tên doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn một thành viên, địa chỉ trụ sở chính, ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp bạn phải đăng ký thật chính xác và trung thực. Mọi sự cố về tính minh bạch của thông tin sẽ dẫn đến các vấn đề rắc rối về pháp lý cho bạn.

-  Tiếp theo bạn phải kèm theo bộ hồ sơ thủ tục đăng ký thanh lập doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn một thành viên chứng minh thư/hộ chiếu của người chủ doanh nghiệp hoặc của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

-  Chứng từ thể hiện dự thảo điều lệ của công ty sắp thành lập, trên đó phải có đầy đủ chữ ký xác nhận của chủ sở hữu công ty hoặc người đại diện theo pháp luật của công ty.

Sau khi cung cấp đầy đủ các thông tin và các chứng từ/văn bản theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền thì người nộp hồ sơ sẽ đem hồ sơ tới Phòng đăng ký Kinh doanh cấp tỉnh trực thuộc Sở Kế hoặc và Đầu tư, nơi mà doanh nghiệp sắp thành lập đặt trụ sở chính để nộp hồ sơ và chờ xét duyệt. au khi nhân viên của Phòng đăng ký kinh doanh tiếp nhận hồ sơ và hồ sơ hoàn toàn hợp lệ thì sau 03 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ, thì bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn một thành viên của bạn đã chính thức được thành lập.

Như vậy những thủ tục thành lập doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn một thành viên đơn giản hơn nhiều so với việc thành lập các loại hình doanh nghiệp khác (ngoại trừ doanh nghiệp tư nhân), do đó bạn có thể tự hoàn thành bộ hồ sơ của mình, nếu gặp quá nhiều trở ngại thì bạn có thể liên hệ với các văn phòng luật sư để được tư vấn trọn gói về các dịch vụ thành lập doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn một thành viên.

Tư vấn & báo giá

0919426333

0902919918

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các bài viết khác