lienhe@ketoansaigon.net 207/27 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Thủ tục thành lập doanh nghiệp tại campuchia

Campuchia là nước láng giềng thân cận nhất với Việt Nam, đồng thời nền kinh tế Campuchia đang phát triển nhanh, do đó khi bạn có ý định thành lập doanh nghiệp để làm ăn tại Campuchia thì bạn hãy tham khảo thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Campuchia

Thủ tục thành lập doanh nghiệp tại campuchia

Nhắc tới đất nước Campuchia thì đại đa số người Việt Nam ta hẳn cũng biết ít nhiều về đất nước này, một phần nhờ thông tin trên báo đài và một phần do môn học lịch sử và địa lý trong trường lớp các cấp của ta có đề cập đền. Ngoài ra hiện nay số người Việt Nam đi du lịch hoặc đi công tác tại Campuchia cũng tăng lên nhiều, do đó những thông tin và hiểu biết về đất nước láng giềng này cũng rất nhiều. Nền kinh tế của Campuchia đang phát triển và đã vượt qua được thời kỳ khó khăn, mặc dù còn kém một số nước trong khu vực nhưng sự phát triển của Campuchia cũng đáng ghi nhận và kinh tế Campuchia trong những năm 2014-2015 đã có tỷ lệ tăng trưởng xấp xỉ 7% /năm, cao hơn Việt Nam ta (chỉ ở mức 5,5% /năm)

Đặt biệt là chính sách thu hút đầu tư của Campuchia khi miễn giảm rất nhiều loại thế cho nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Campuchia. Do đó, nếu bạn có nhu cầu và sự hiểu biết về kinh tế Campuchia, và bạn có ý tưởng đầu tư thì đừng chần chờ mà hãy đầu tư lập doanh nghiệp vào đất nước này để thử tài kinh doanh của mình. Khi có ý định thành lâp doanh nghiệp ở Campuchia thì bạn hãy chú ý tìm hiểu kỹ bộ luật doanh nghiệp của Campuchia để hiểu rõ những gì nên và không nên làm ở nước bạn, đồng thời bạn cũng phải tìm hiểu về thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Campuchia để có thể mở công ty làm ăn tại đây. Hiện nay thì các dịch vụ thành lập doanh nghiệp bên nước bạn cũng rất nhiều bạn có thể tham khảo để tránh gặp những trường hợp ngoài ý muốn

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn kiến thức về thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Campuchia, khi bạn muốn mở một công ty Việt Nam ở Campuchia thì bộ hồ sơ thủ tục này bao gồm các giấy tờ như sau

-  Đầu tiên bạn phải có mẫu đơn xin thành lập doanh nghiệp tại Campuchia theo mẫu mà pháp luật Campuchia qui định, và các thông tin mà bạn kê khai trong mẫu giấy này phải chính xác và trung thực, nếu bạn cố tình làm sai trái hoặc gian dối nhằm một mục đích nào đó thì bạn phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước luật pháp Campuchia. Ngoài ra ngôn ngữ khi kê khai các thông tin này bạn phải khai bằng tiếng Khmer hoặc tiếng Anh.

-  Tiếp theo bạn phải có chứng từ hợp đồng thuê nhà ở Campuchia kèm theo, bộ hợp đồng này cũng phải được viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Khmer. Mục đích của chứng từ này có thể là dùng để làm trụ sở chính công ty.

-  Giấy tờ tiếp theo mà bạn phải có để kèm theo bộ hồ sơ đó là giấy chứng nhận mở tài khoản ngân hàng ở Campuchia. Chứng từ này nhằm mục đích quản lý số vốn điều lệ của bạn.

-  Người đứng tên làm giám đốc điều hành công ty phải có bản sao Hộ chiếu có visa, đồng thời phải kèm theo 03 ảnh 4x6. Điều này nhằm tăng tính quản lý của luật pháp đối với chủ doanh nghiệp.

-  Tiếp theo bạn phải có mẫu đơn xin đăng ký công ty vào danh sách công ty của Campuchia, đây là một thủ tục hơi khác so với thủ tục thành lập doanh nghiệp ở Việt Nam. Và tất nhiên là mẫu đơn này phải theo chuẩn của Bộ Thương mại Campuchia.

-  Sau khi hoàn thành các chứng từ trên thì bạn đem bộ hồ sơ nộp tại các Phòng tiếp nhận trực thuộc bộ Thương Mại Campuchia, đồng thời bạn phải đóng lệ phí thành lập doanh nghiệp theo qui định của luật pháp nước bạn. Giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp của bạn sẽ được cấp trong vòng 05 ngày kể từ ngày bạn nộp hồ sơ nều hồ sơ của bạn hợp lệ.

Như vậy toàn bộ những điều đã nêu trên là các kiến thức về thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Campuchia, nhưng khi bạn quyết định đầu tư nơi xứ người thì bạn chú ý phải tuân thủ các qui định của pháp luật nước bạn nhằm tránh những vi phạm không đáng có.

Tư vấn & báo giá

0919426333

0902919918

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các bài viết khác