lienhe@ketoansaigon.net 207/27 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Thủ tục thành lập doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam

Khi kinh tế phát triển mạnh, Việt Nam ngày càng thu hút các nhà đầu tư nước ngoài, do đó, nhu cầu thành lập doanh nghiệp nước ngoài tăng cao

Thủ tục thành lập doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam

Việc các nhà đâu tư nước ngoài đổ xô vào xin phép thành lập doanh nghiệp trên các tỉnh thành Việt Nam là một tín hiệu đáng mừng cho nền kinh tế. Các doanh nghiệp nước ngoài khi đầu tư vào nước ta sẽ đem theo vô số lợi ích cho nền kinh tế trong nước như: nguồn vốn dồi dào, khoa học kĩ thuật tiên tiến, phong cách làm việc khoa học và hiệu quả, đem theo cả thị trường tiêu thụ và đối tác của họ, kích thích nhà đầu tư trong nước phát triển…. đây chính là các lợi ích mà to lớn mà ta sẽ nhận được khi đón chào các nhà đầu tư nước ngoài thành lập doanh nghiệp ở Việt Nam. Đơn cử như các tập đoàn Dell, Samsung, Lg… đã thành lập chi nhánh và xưởng sản xuất ở Việt Nam, đã giải quyết nhu cầu cho hàng chục ngàn lao động việc nam, đồng thời tạo điều kiện để các kĩ sư Việt Nam tiếp xúc với máy móc, khoa học kĩ thuật tiên tiến của nước ngoài. Lợi ích thì nhiều, như cũng còn một số mặt không tốt như: các vấn đề về môi trường, về cạnh tranh vì các tập đoàn nước ngoài hoàn toàn có thể bóp chết và kìm hãm sự phát triển của các doanh nghiệp trong nước, vấn đề về chính sách xã hội của công nhân, thuế… Do đó, Nhà nước ta phải có những quy định cụ thể và rõ ràng về các trường hợp đó để hướng các doanh nghiệp nước ngoài vào việc phát triển kinh tế đồng thời hạn chế bớt các tiêu cực phát sinh, nếu làm được điều này thì kinh tế Việt

Nam sẽ đạt được nhiều tín hiệu khả quan trong các năm tới

SAU ĐÂY LÀ NHỮNG THỦ TỤC ĐỂ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM:

- Vì Luật Doanh Nghiệp Việt Nam đã tách giấy chứng nhận đầu tư và giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp ra làm 2 chứng từ riêng biệt và có tác dụng khác nhau nên trước khi xin thành lập doanh nghiệp ở Việt Nam, các nhà đầu tư nước ngoài phải có các chứng từ trình bày dự án kinh doanh của mình cho các cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét và cấp giấy chứng nhận đầu tư trước. Sau đó các nhà đầu tư nước ngoài phải làm một bộ hồ sơ xin chứng nhận thành lập doanh nghiệp và giấy chứng nhận đầu tư vừa được cấp là một trong các chứng từ cần thiết để thành lập doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

- Điền đầy đủ thông tin một cách chính xác và rõ ràng nhất vào mẫu giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp theo chuẩn của cơ quan nhà nước quy định. Các thông tin này rất quan trọng vì sẽ được ghi trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

- Kèm theo trong bộ hồ sơ là các chứng từ về: điều lệ công ty, họp về vốn điều lệ, danh sách thành viên hoặc cổ đông góp vốn… đây đơn giản là các chứng từ về các cuộc họp của doanh nghiệp bạn với thành viên hoặc cổ đông, những cuộc họp này thông qua các vấn đề về vốn, các quyết định về nguồn vốn, điều lệ công ty, danh sách thành viên và cổ đông sáng lập… những chứng từ này phải cung cấp đầy đủ.

- Vì theo quy định của Luật Doanh Nghiệp Việt Nam 2014 thì doanh nghiệp nước ngoài phải có người đại diện pháp luật , giám đốc hoặc tổng giám đốc là người Việt Nam nên phải có chứng từ về bổ nhiệm giám đốc hoặc tổng giám đốc của doanh nghiệp.

- Tiếp theo là bản sao giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu hay giấy chứng nhận than phận họp pháp của chủ sở hữu doanh nghiệp, người làm hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, và của các thành viên hoặc cổ đông sáng lập của công ty.

Như vậy các vấn đề nêu trên là toàn bộ các thủ tục cần có để thành lập doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam, các chứng từ và hồ sơ như trên phải đầy đủ và rõ ràng. Việc thành lập doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam đã dễ dàng hơn so với nhiều năm trước do chính sách mở cửa và các cam kết của nhà nước ta khi gia nhập WTO.Đây là cơ hội để kinh tế Việt Nam chuyển mình phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Nhằm tránh những sai sót bạn có thể sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói của chúng tôi để đảm bảo 100% doanh nghiệp được thành lập sớm nhất.

Tư vấn & báo giá

0919426333

0902919918

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các bài viết khác