lienhe@ketoansaigon.net 207/27 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Thủ tục thành lập doanh nghiệp liên doanh với nước ngoài

Hiện nay việc liên doanh với nước ngoài vô cùng quan trọng trong việc thúc đẩy kinh tế phát triển, do đó thành lập doanh nghiệp liên doanh với nước ngoài là một trong những bước đi mới và đúng đắn khi doanh nghiệp của bạn không đủ để thực hiện một dự án kinh doanh nào đó

Thủ tục thành lập doanh nghiệp liên doanh với nước ngoài

Doanh nghiệp liên doanh với nước ngoài là loại hình doanh nghiệp liên doanh với doanh nghiệp nước ngoài thông qua một bảng hợp đồng liên doanh để cùng nhau thực hiện một dự án kinh doanh nào đó. Khi bạn muốn thực hiện một dự án kinh doanh nhưng dự án đó vượt quá tầm với của bạn, thì bạn đừng bỏ cuộc vì có hướng giải quyết khác đó là liên doanh với doanh nghiệp nước ngoài.

 

Doanh nghiệp nước ngoài lúc nào cũng có ưu thế về vốn và khoa học kỹ thuật, còn doanh nghiệp trong nước chúng ta thì có ưu thế về nhân công cùng với những hiểu biết về kinh tế và thị trường bản địa, khi kế hoạch kinh doanh đòi hỏi vốn lớn và khoa học kỹ thuật cao như các kế hoạch xây dựng cao ốc, các kế hoạch xây đường hầm ngầm, hoặc kế hoặc xuất nhập khẩu hàng hóa có giá trị lớn… thì bạn nên liên doanh với các doanh nghiệp nước ngoài để cùng hưởng lợi ích và cùng chia sẻ rủi ro. Khi bạn là nhà đầu tư trong nước và muốn thực hiện một số dự án cùng với các nhà đầu tư nước ngoài thì bạn có thể thực hiện việc thành lập doanh nghiệp liên doanh với nước ngoài .

Các thủ tục để thành lập doanh nghiệp liên doanh với nước ngoài bao gồm các giấy tờ sau:

-  Đối với nhà đầu tư là cá nhân thì phải nộp bản sao công chứng chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực theo qui định, và số dư trong tài khỏan của nhà đầu tư phải bằng hoặc nhiều hơn số vốn mà nhà đầu tư đã đăng ký.

-  Đối với nhà đầu tư là tổ chức/ pháp nhân/ doanh nghiệp thi bạn phải cung cấp một số chứng từ sau: giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp, giấy chứng nhận đã cấp mã số thuế cho doanh nghiệp, chứng từ về điều lệ doanh nghiệp, báo cáo tài chính của doanh nghiệp trong 02 năm gần nhất, chứng minh thư/hộ chiếu người đại diện của doanh nghiệp, quyết định chứng minh đề nghị đăng ký liên doanh của doanh nghiệp, xác nhận số dư trong tài khoản doanh nghiệp ứng với số vốn mà cam kết đầu tư…

-  Tiếp theo là chứng từ chứng minh hợp đồng liên doanh của các đối tác với nhau, ở đây là hợp đồng liên doanh của nhà đầu tư trong và ngoài nước.

-  Một số chứng từ thể hiện các thỏa thuận về việc thuê nhà đất làm trụ sở chinh kinh doanh, bản sao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nơi triển khai dự án… và một số giấy tờ cần thiết khác.

-  Một số chứng từ theo mẫu mà pháp luật Việt Nam qui định.

Ở trên là các thủ tục để thực hiện việc liên doanh giữa nhà đầu tư trong nước và nhà đầu tư nước ngoài, các thủ tục để thành lập doanh nghiệp liên doanh với nước ngoài này còn nhiều rắc rối và gây khó khăn cho người làm hồ sơ. Nhưng nó cũng có ưu điểm là tạo ra sự chắc chắn cho việc hợp tác kinh doanh, tránh các trường hợp lừa đảo, hoặc lợi dụng kẽ hở pháp luật để làm những việc gây tổn thất tới doanh nghiệp trong nước và nước ngoài. Thành lập doanh nghiệp liên doanh với nước ngoài là một phương án tốt để giải quyết các vấn đề về vốn và khoa học kĩ thuật, nhưng các nhà đầu tư trong nước cần tỉnh táo và phải có tầm hiểu biết khi soạn thảo các hợp đồng liên doanh nhằm tạo lợi ích lớn nhất cho mình và tránh các rủi ro khi đối tác có vấn đề. Nếu bạn còn gặp nhiều khó khăn trong việc làm thủ tục thành lập doanh nghiệp liên doanh với nước ngoài thì bạn có thể liên hệ với các văn phòng luật và các doanh nghiệp dịch vụ thành lập doanh nghiệp để được tư vấn và giúp đỡ bạn trong vấn đề này, để tránh trường hợp bạn tốn nhiều thời gian và chi phí vì các thủ tục rườm rà này. 

Tư vấn & báo giá

0919426333

0902919918

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các bài viết khác