lienhe@ketoansaigon.net 207/27 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Thủ tục thành lập doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu

Ở Việt Nam ta, để đạt được điều kiện kinh doanh xăng dầu bạn phải hoàn thành bộ thủ tục thành lập doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu và thỏa mãn một số điều kiện bắt buộc sau đây

Thủ tục thành lập doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu

Trong vài chục năm trở lại đây, chúng ta đã được thấy các nước khối Ả-rập giàu có như thế nào nhờ vào việc xuất khẩu dầu khí , từ đó ta có thể nhận thấy ngành năng lượng nói chung và ngành xăng dầu nói riêng có tầm quan trọng như thế nào. Có thể nói rằng hiện nay tất cả các nước trên thế giới đều sử dụng và phụ thuộc vào nguồn cung cấp xăng dầu từ các nước này.

 

Và Việt Nam ta cũng không phải là trường hợp ngoại lệ, vì nước ta đang sở hữu hàng chục triệu xe gắn máy và otô, cho nên việc tiêu thụ xăng dầu là điều không thể tránh khỏi. Dần dần xăng dầu trở thành một món hàng hóa không thể thiếu trong các nền kinh tế trên thế giới, và giá xăng dầu lên xuống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tình hình kinh tế chung của thế giới, nói không quá nếu giá xăng dầu có sự biến đổi mạnh có thể làm cho kinh tế thế giới lâm vào một cuộc khủng hoảng tiếp theo. Vì vai trò quan trọng của xăng dầu mà nguồn lợi nó đem lại cũng vô cùng lớn, do đó nếu có đủ điều kiện ta có thể nắm bắt cơ hội này để thành lập doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu.

Ở Việt Nam, Bộ Luật Doanh Nghiệp 2014 có qui định rõ về điều kiện cần và đủ để thành lập doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, các điều kiện đó như sau:

-  Thứ nhất là điều kiện về chủ thể kinh doanh: các doanh nghiệp muốn kinh doanh xăng dầu phải là một doanh nghiệp được thành lập hợp pháp và được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp nhận cho kinh doanh xăng dầu.

-  Thứ hai là điều kiện về địa điểm kinh doanh xăng dầu: doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu phải được địa phương hoặc tỉnh và thành phố trực thuộc trung ương cấp phép cho xây dựng kho dầu và cơ sở giao nhận xăng dầu. Đây là điều kiện để đảm bảo phạm vi an toàn xung quanh cây xăng.

-  Thứ ba là điều kiện về cơ sở vật chất và kĩ thuật khi kinh doanh xăng dầu: các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu hải đáp ứng đầy đủ các điều kiện cần thiết về vệ sinh môi trường, phòng cháy chữa cháy, cơ sở vật chất và thiết bị cần thiết để đo lường việc giao nhận xăng dầu, ngoài ra các thiết bị này cần phải đúng chuẩn theo qui định của Nhà nước.

-  Thứ tư là điều kiện về trình độ chuyên môn khi kinh doanh xăng dầu: đối với các cửa hàng, cây xăng hoặc đại lý xăng dầu phải đáp ứng đủ trình độ chuyên môn về xăng dầu, trình độ hiểu bi61t về xử lý sự cố, tránh thất thoát và bay hơi xăng dầu. Giám đốc hoặc người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu phải có trình độ chuyên môn trung cấp dầu khí trở lên và có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực này ít nhất là 02 năm.

Sau khi thỏa mãn các điều kiện trên thì các thương nhân sẽ làm bộ hồ sơ đăng ký thủ tục thành lập doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu. Bộ thủ tục thành lập doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu bao gồm các yếu tố sau:

-  Chứng từ chứng nhận của Sở Thương mại về việc doanh nghiệp đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu. Để biết rõ hơn về bộ hồ sơ đăng ký chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu ban nên tham khảo kỹ bộ luật doanh nghiệp 2014 về vấn đề này để biết rõ hơn các qui định của pháp luật về việc chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu. Ngoài ra bạn còn phải có các giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy, chứng nhận đủ tiêu chuẩn về cơ sở vật chất…

-  Sau khi có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu thì doanh nghiệp mới được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Thủ tục đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu cũng giống như bộ thủ tục đăng ký kinh doanh của các doanh nghiệp khác, chỉ khác là phải kèm theo giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu.

Việc hoàn thiện hồ sơ xin thành lập doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu tương đối đã hoàn thành, tuy nhiên tùy vào từng khu vực hay tĩnh thành mà sẽ có thêm những giấy tờ liên quan khác, các bạn có thể tra cứu thêm hoặc tìm hiểu thêm thông qua dịch vụ thành lập doanh nghiệp của chúng tôi.

Rất mong được phục vụ quý khách.

Tư vấn & báo giá

0919426333

0902919918

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các bài viết khác