lienhe@ketoansaigon.net 207/27 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Thủ tục thành lập doanh nghiệp khác tỉnh

Việc thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện nhằm mục đích mở rộng quy mô và thị trường kinh doanh . Vì vậy, thủ tục thảnh lập chi nhánh khác tỉnh cũng mang tính quan trọng không kém việc dăng ký kinh doanh

Thủ tục thành lập doanh nghiệp khác tỉnh

Các thủ tục thành lập chi nhánh khác tỉnh liệu có quá khó khăn và rắc rồi, thành lập chi nhánh khác tỉnh có khác với việc thành lập chi nhánh cùng tỉnh hay không? Điểm khác biệt này có ảnh hưởng lớn đến quá trình làm thủ tục hay không? Bạn cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Với việc thành lập chi nhánh khác tỉnh bạn cần chuẩn bị các hồ sơ nêu dưới dây và nộp tại sở kế hoạch đầu tư tỉnh hoặc thành phố trực thuộc trung ương nơi đặt trụ sở chi nhánh.

Các chi nhánh có thể thành lập là chi nhánh hạch toán phụ thuộc và chi nhánh hạch toán độc lập. Các chi nhánh cùng tỉnh hay khác tỉnh cũng được xin giấy phéo hoàn toàn giống nhau chỉ khác nhau về cách khai và đóng cá loại thuế. Với chi nhánh khác tỉnh bạn phải tiến hành nộp thuế môn bài và khai thủ tục thuế ban đầu y hệt như việc thành lập một công ty mới. Chỉ khác ở chỗ chi nhánh chỉ khai thuế Giá trị gia tăng còn trụ sở chính sẽ quyết toàn năm và các hồ sơ liên quan khác.

Ngoài việc làm hồ sơ xin cấp giấy phép thành lập doanh nghiệp, các doanh nghiệp nên tìm hiểu thêm về cách thức đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện được quy định trong các văn bản pháp luật. Để giúp khách hàng cũng như các doanh nghiệp tránh bị mất thời gian trong việc thực hiện thủ tục thành lập chi nhánh khác tỉnh, công ty chúng tôi sẽ trình bày những thông tin chính xác và đầy đủ về vấn đề này.

Thủ tục thành lập doanh nghiệp khác tỉnh

1.  Chuẩn bị hồ sơ khi làm thủ tục thành lập chi nhánh khác tỉnh:

-  Trước khi tiến hành thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện, doanh nghiệp, các nhà đầu tư cần thông báo về việc lập chi nhánh, văn phòng đại diện tới Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi mà doanh nghiệp muốn đặt chi nhánh, văn phòng đại diện.

-  Pháp luật thống nhất quy định về việc chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ làm thủ tục thành lập chi nhánh,  văn phòng đại diện cho tất cả doanh nghiệp khi đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện cùng tỉnh hoặc khác tỉnh, thành phố nơi mà doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

-  Hồ sơ bao gồm: bản sao quyết định hoặc biên bản họp bằng văn bản của Hội đồng thành viên hoặc Hội đồng quản trị tùy theo hình thức kinh doanh của doanh nghiệp cùng với quyết định ủy nhiệm người đứng đầu chi nhánh, văn phòng đại diện và một số giấy tờ cá nhân của người đứng đầu chi nhánh.

2.  Lưu ý khi thực hiện thủ tục thành lập chi nhánh tại địa điểm khác tỉnh hoặc thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

-  Trong  truờng hợp này, doanh nghiệp có trách nhiệm nộp văn bản thông báo tới Phòng Đăng ký doanh nghiệp cấp tỉnh nơi đặt trụ sở chính của doanh nghiệp trong thời gian bảy ngày làm việc, từ khi doanh nghệp được cấp Giấy chứng nhận cho phép hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, doanh nghiệp nhằm bổ sung vào hồ sơ đăng ký kinh doanh để hoàn thành thủ tục xin Giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp.

-  Trường hợp doanh nghiệp muốn thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện ở nước ngoài thì phải chấp hành, thực hiện thủ tục thành lập chi nhánh theo quy định của pháp luật nước đó.

Những thông tin về thủ tục thành lập chi nhánh khác tỉnh mà chúng tôi cung cấp trên đây nhằm mục đích giúp các doanh nghiệp, nhà đầu tư đang có ý định mở rộng thị trường cân nhắc kỹ hơn hơn trong quá trình thực hiện đăng ký thành lập doanh nghiệp. Nếu bạn còn thắc mắc và cần chúng tôi tư vấn thêm về quy trình thủ tục thành lập chi nhánh cũng như những điều cần làm sau khi thành lập hãy gọi ngay cho chúng tôi dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói luôn sẵn sàng tư vấn giúp quý khách hàng.

Tư vấn & báo giá

0919426333

0902919918

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các bài viết khác