lienhe@ketoansaigon.net 207/27 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Thủ tục thành lập doanh nghiệp du lịch ra sao

Nhiều doanh nghiệp lớn, nhỏ liên tiếp mọc lên. Các quốc gia ngày nay đẩy mạnh phát triển du lịch để thu hút khách, kiếm lợi nhuận. Vậy thủ tục để có thể thành lập doanh nghiệp du lịch là như thế nào? Những thủ tục này có quá rắc rối, yêu cầu có quá khắt khe. Bạn cùng ACC tìm hiểu về vấn đề này nhé

Thủ tục thành lập doanh nghiệp du lịch ra sao

Thủ tục thành lập doanh nghiệp du lịch như thế nào? Nếu bạn đang ở trong lĩnh vực này và muốn thành lập một công ty riêng thì các vấn đề dưới đây sẽ giúp bạn phần nào trong tiến trình phát triển tâm huyết của mình.

Hiện nay, các quốc gia trên thế giới ngày càng đẩy mạnh vào phát triển du lịch để có thể thu hút các du khách trong nước giúp nền kinh tế địa phương phát triển cũng như đẩy mạnh nền kinh tế nước nhà bằng việc thu hút các du khách nước ngoài. Du lịch cũng là một ngành dễ kiếm lợi nhuận nhất trong tất cả các ngành. Tuy nhiên, nó đòi hỏi phải có vốn đầu tư cao cũng như nguồn nhân lực mạnh, giàu kinh nghiệm, thông thạo ngoại ngữ. Khá nhiều cá nhân, tổ chức muốn thành lập doanh nghiệp du lịch nhưng gặp phải nhiều khó khăn. Kế Toán Sài Gòn sẽ giúp bạn tìm hiểu về các điểu kiện, thủ tục để có thể thành lập một doanh nghiệp du lịch.

Theo Luật Du lịch 2005 số 44/2005/QH11 được Quốc hội ban hành ngày 14 tháng 08 năm 2005 định nghĩa tại Điều 43, Doanh nghiệp kinh doanh lữ hành phải là các tổ chức, cá nhân, bao gồm các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành nội địa và doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế. Doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế có thể kinh doanh lữ hành nội địa nhưng ngược lại thì không. Điều kiện để có thể kinh doanh lữ hành nội địa là đăng ký kinh doanh lữ hành nội địa theo quy định của pháp luật tại cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền. Khi thực hiện việc kinh doanh, doanh nghiệp du lịch cần có phương án kinh doanh, các chương trình du lịch cho du khách. Người điều hành hoạt động kinh doanh lữ hành nội địa phải có kinh nghiệm trong lĩnh vực lữ hành ít nhất 03 năm. Đối với doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế phải có Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế do cơ quan quản lý nhà nước về du lịch ở trung ương cấp; có kế hoạch, chuyến đi cho khách du lịch; người điều hành cần ít nhất 04 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực này; có ít nhất 03 hướng dẫn viên được cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế; có tiền ký quỹ theo quy định của Chính phủ.

Sau khi đáp ứng được các điều kiện trên, chúng ta sẽ bắt đầu soạn thảo hồ sơ thành lập doanh nghiệp gồm:

·  Các điều lệ của doanh nghiệp. Về việc này phải có đầy đủ tất cả các chữ ký của các thành viên sáng lập, các thành viên hợp danh với doanh nghiệp là công ty hợp doanh, của người đại diện theo pháp luật, của các cổ động sáng lập hay người đại diện được ủy quyền ký vào dự thảo điều lệ của công ty.

·  Danh sách thành viên của công ty, của các cổ đông sáng lập công ty cổ phần theo mẫu do Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định. Kèm theo danh sách phải có:

+  Bản sao hợp lệ về các giấy tờ chứng thực của thành viên như CMND, Hộ chiếu, theo quy định tại Điều 24 Nghị định số 43/2010/NĐ- CP với các thành viên sáng lập hay cổ đông sáng lập là các cá nhân.

+  Đối với các thành viên hay cổ đông sáng lập là các tổ chức thì cần có bản sao hợp lệ, có công chứng Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hay Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, các giấy tờ khác tương đương; bản sao hợp lệ về giấy tờ chứng thực của người đại diện theo pháp luật hay người được ủy quyền và các giấy tờ khác có giá trị liên quan theo quy định tại Điều 24 Nghị định số 43/2010/NĐ- CP

·  Đối với kinh doanh lữ hành quốc tế thì một trong những thủ tục thành lập doanh nghiệp du lịch mà bạn phải chắc chắn phải thực hiện là xin xác nhận ký quỹ về mức vốn pháp định.

Kế Toán Sài Gòn mách bạn rằng sau khi thành lập bạn nên thực hiện thêm các điều sau: nộp thuế môn bài khi thành lập doanh nghiệp tùy vào số vốn điều lệ mà bạn đăng ký thành lập doanh nghiệp, các giấy tờ liên quan đến thuế; mở các tài khoản ngân hàng riêng tại các ngân hàng khác nhau để thuận tiện giao dịch; in hóa đơn, chứng từ; đăng ký bố cáo thành lập doanh nghiệp công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trong thời gian 30 ngày sau khi hoạt động.

Trên đây là các điều kiện, thủ tục thành lập doanh nghiệp du lịch mà bạn cần biết. Nếu có thắc mắc gì hơn, hay muốn thành lập doanh nghiệp dễ dàng hơn, hạy liên hệ với chúng tôi. Kế Toán Sài Gòn với đội ngũ chuyên nghiệp, am hiểu pháp luật sẽ tận tình giúp đỡ bạn với dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Tư vấn & báo giá

0919426333

0902919918

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các bài viết khác