lienhe@ketoansaigon.net 207/27 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Thủ tục thành lập doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài

Thủ tục để thành lập doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài chính là một trong những thắc mắc của rất nhiều người khi muốn đầu tư kinh doanh tại Việt Nam. Hiểu rõ được những vấn đề này sẽ giúp người đầu tư tiết kiệm thời gian, nhanh chóng đưa công ty vào hoạt động ổn định và phát triển. Ngược lại sẽ gặp nhiều khó khăn, rắc rối…nếu không hiểu biết về pháp luật Việt Nam.

Thủ tục thành lập doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài

Nhằm giúp quý khách hàng giải đáp những thắc mắc này công ty chúng tôi xin cung cấp thông ty về những thủ tục trong việc thành lập doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Để thành lập doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài chúng ta không thể thực hiện thành lập trực tiếp như những công ty trong nước khác mà cần phải tiến hành qua hai giai đoạn

- Giai đoạn 1 :  chúng ta cần phải thành lập công ty với 100% vốn Việt Nam.

- Giai đoạn 2 : Tiến hành bán phần vốn cho người nước ngoài.

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những thủ tục của các giai đoạn này nhé.

I. THÀNH LẬP CÔNG TY VIỆT NAM

Đầu tiên khách hàng cần cung cấp đầy đủ các thông tin sau:

- Tên công ty dự kiến đặt ( có thể tuỳ chọn đặt thêm tên viết tắt và tên tiếng Anh)

- Địa chỉ công ty nơi đặt trụ sở chính

- Ngành nghề kinh doanh chính của công ty

- Vốn điều lệ (Thuế môn bài: 0-1,9 tỷ =1tr/năm, 2-4,9 tỷ=1.5tr/năm, 5 9,9 tỷ = 2tr/năm, >10 tỷ = 3tr/năm và không cần chứng minh vốn qua ngân hàng).

- Thông tin CMND các thành viên góp vốn.

- Sao y công chứng CMND của thành viên, người đại diện phần vốn và giấy phép kinh doanh của công ty góp vốn (lưu ý công chứng không quá 3 tháng).

Thời gian hoàn thành hồ sơ và ra giấy phép:

- Soạn hồ sơ chính xác với các thông tin đã đề ra và nộp tại Sở kế hoạch đầu tư TP Hồ Chí Minh

- Sau khi nộp từ 5 -7 ngày sẽ có giấy phép kinh doanh.

- Sau khi có giấy phép 04 ngày sau sẽ có con dấu và giấy chứng nhận mẫu dấu do cơ quan Công an cấp.

 

 

II. BÁN PHẦN VỐN CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Sau khi ra giấy phép của Việt Nam thì người Việt Nam sẽ tiến hành chuyển nhượng % vốn cho người nước ngoài. Và cần chuẩn bị những vấn đề sau để có thể tiến hành chuyển  nhượng công ty :

- Thứ nhất người được chuyển nhượng cần chứng minh được nguồn vốn của mình từ lương, thưởng, tiền từ nước ngoài vào Việt Nam, các sao kê tài khoản tiền…để có thể chứng mình nguồn tiền hợp pháp khi kinh doanh vào Việt Nam.

- Tiếp đến cần phải mở một tài khoản mang tên người được chuyển nhượng, tài khoàn này chính là tài khoản góp vốn mà người được chuyển nhượng nộp tiền vào đây. Đồng thời người chuyển nhượng cũng mở tài khoản. Đề nghị mở cùng ngân hàng để có thể tiến hành một cách nhanh chóng.

- Ngân hàng sau khi xem xét hồ sơ hợp lệ ngân hàng sẽ cấp giấy chứng nhận tài khoản góp vốn cho người được chuyển nhượng tại ngân hàng này.

- Sau đó người được chuyển nhượng sẽ làm động tác chuyển tiền mặt hoặc tài khoản có tiền đã được chứng minh hợp lệ vào tài khoản góp vốn vừa được mở xong.

- Khi tiền đã vào tài khoản góp vốn của khách hàng thì sẽ làm động tác chuyển khoản tiếp cho người Việt Nam mà khách hàng mua tại cổ phần bằng Ủy nhiệm chi.

- Khi tiến hành xong tất cả mọi thủ thục người được chuyển nhường cần phải có trong tay : Giấy chứng nhận tài khoản góp vốn và Ủy nhiệm chi chuyển tiền vào tài khoản người chuyển nhượng

- Người nước ngoài cần có: Lý lịch tư pháp được dịch sang tiếng Việt và hợp thức hóa lãnh sự.

- Nếu người nước ngoài muốn làm người đại diện pháp luật thì phải có giấy phép lao động do Sở lao động cấp.

- Người nước ngoài được mua tối đa không quá 90% vốn của công ty.

- Cần chứng minh nguồn vốn để người chuyển nhượng được đứng tên trên giấy đăng kí kinh doanh.

- Sau khi hoàn tất các thủ tục trên dịch vụ thành lập doanh nghiệp sẽ giúp bạn hoàn thành các hồ sơ để điều chỉ lại thông tin của doanh nghiệp trên giấy phép kinh doanh.

- Về thời gian: 01 ngày hoàn thành hồ sơ và từ khi nộp hồ sơ vào 05-07 ngày sau sẽ có giấy phép kinh doanh.

Trên đây là những thủ tục căn bản để bạn có thể nắm sơ qua về cách thành lập doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài. Hãy gọi cho Sài Gòn ACC với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi chắc chắn sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích về việc thành lập công ty có yếu tố nước ngoài này.

Tư vấn & báo giá

0919426333

0902919918

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các bài viết khác