lienhe@ketoansaigon.net 7A Trương Minh Giảng, phường Hiệp Phú, TP. Thủ Đức, TPHCM

Thủ tục pháp lý thành lập doanh nghiệp như thế nào?

Tiến hành thực hiện các thủ tục pháp lý thành lập doanh nghiệp là một hoạt động mà bất cứ ai cũng phải tiến hành khi có nhu cầu thành lập doanh nghiệp mới cho mình hay cho một tổ chức. Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cũng như tìm hiểu rõ về những thủ tục này là cách tốt nhất để người thực hiện có thể đạt sự thuận lợi và nhanh chóng khi thực hiện.

Thủ tục pháp lý thành lập doanh nghiệp như thế nào?

CÁC THỦ TỤC PHÁP LÝ CẦN BIẾT KHI THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP

Trước khi thực hiện các thủ tục pháp lý thành lập doanh nghiệp, chúng ta cần tìm hiểu thật cẩn thận về những thứ cần làm cũng như cần chuẩn bị để có thể tiến hành các thủ tục này một cách thuận lợi và nhanh chóng nhất. Để có thể thực hiện các thủ tục tốt nhất, chúng ta cần phải đảm bảo đầy đủ những điều kiện mà pháp luật quy định cần có:

- Ngành nghề kinh doanh đúng quy định của nhà nước và không nằm trong những ngành nghề bị cấm kinh doanh.

- Vốn điều lệ phù hợp với hình thức của doanh nghiệp, vốn pháp định tối thiểu bằng mức quy định đối với ngành nghề kinh doanh đã chọn.

- Tên doanh nghiệp không bị trùng hay nhầm lẫn với bất kì doanh nghiệp nào đã đăng ký trước.

- Trụ sở của doanh nghiệp nằm trên lãnh thổ Việt Nam và có địa chỉ rõ ràng, không rơi vào những trường hợp cấm theo từng ngành nghề cụ thể.

- Người sáng lập và điều hành phải đảm bảo tất cả các điều kiện về quyền, năng lực dân sự cũng như có đầy đủ các chứng chỉ hành nghề theo quy định. 

Khi đã có đầy đủ những điều kiện trên, ta tiến hành chuẩn bị hồ sơ giấy tờ cần thiết và chính xác nhất để thực hiện các thủ tục pháp lý thành lập doanh nghiệp cho mình. Nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp và chờ đợi kết quả chứng nhận từ phòng đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Sau khi nhận được giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp chúng ta sẽ tiến hành một số thủ tục pháp lý thành lập doanh nghiệp khác nữa trước khi đưa doanh nghiệp vào hoạt động chính thức và hợp pháp.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc thực hiện các thủ tục pháp lý thành lập doanh nghiệp thì có thể sử dụng các dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói để chúng tôi có thể thay bạn tiến hành toàn bộ những thủ tục cần thiết cho doanh nghiệp của bạn. Hãy liên hệ với Kế toán Sài Gòn nếu bạn có nhu cầu tiến hành thủ tục pháp lý thành lập doanh nghiệp cho mình chuyên nghiệp và nhanh chóng nhất.

Tư vấn & báo giá

0919426333

0902919918

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các bài viết khác