lienhe@ketoansaigon.net 207/27 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp mới

Nền kinh tế Việt Nam đang phát triển nhanh chóng, tạo tiền đề cho nhiều doanh nghiệp mới thành lập để hoạt động sản xuất kinh doanh phục vụ cho các nhu cầu còn thiếu của nền kinh tế. Bài viết này sẽ cung cấp cho người đọc những kiến thức về thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp mớ

Thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp mới

Với các qui định mới của bộ luật doanh nghiệp 2014 thì việc thành lập một doanh nghiệp để kinh doanh bây giờ tương đối dễ dàng. Các hồ sơ thủ tục đã được lược giản bớt một số bước làm cho bộ hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp đơn giản hơn và ít rườm rà hơn. Hiện giờ, khi bạn hoàn thành một bộ hồ sơ thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp mới thì bạn chỉ cần chờ 03 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ là bạn có thể được cấp giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp trong trường hợp hồ sơ của bạn hoàn toàn hợp lệ.

Hiện giờ với các thông tin trên mạng internet thì dù bạn có bất kỳ thắc mắc nào về việc thành lập doanh nghiệp, bạn chỉ cần lên một diễn đàn chuyên về thảo luận luật nào đó đặt câu hỏi thì bạn sẽ nhận được ngay câu trả lời cho các thắc mắc của bạn. Nếu bạn không muốn chờ đợi và có quá nhiều câu hỏi về các vấn đề thành lập doanh nghiệp và luật doanh nghiệp thì bạn có thể liên hệ ngay với dịch vụ thành lập doanh nghiệp để được tư vấn tận tình về các thắc mắc của bạn. Hiện nay, cho dù thành lập bất kỳ loại hình doanh nghiệp nào, hoạt động sản xuất kinh doanh ở bất kỳ lĩnh vực nào (tất nhiên là các lĩnh vực hợp pháp) thì các thủ tục thành lập doanh nghiệp mới cũng bao gồm các bước như nhau, và bộ hồ sơ cũng bao gồm các phần tương tự nhau, chỉ hơn kém nhau về mặt chứng từ.

SAU ĐÂY LÀ CÁC THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP MỚI, BỘ HỒ SƠ GỒM CÁC GIẤY TỜ SAU:

- Đầu tiên bạn phải có mẫu giấy đề nghị đăng ký kinh doanh theo chuẩn của cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành. Mẫu giấy này bạn có thể mua tại các văn phòng luật, hoặc tải về từ trang chủ của Sở Kế hoạch và Đầu tư. Các thông tin trong mẫu giấy đăng ký này bạn phải điển đầy đủ và chính xác, đồng thời bạn phải chịu mọi trách nhiệm về tính minh bạch của các thông tin này, nếu có phát hiện sai trái do cố ý gian dối, bạn sẽ bị xử lý theo như pháp luật quy định.

- Các thông tin về chủ doanh nghiệp, tên doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp phải đúng theo như luật định, đồng thời các thông tin này sẽ được điền vào mẫu giấy để nghị đăng ký kinh doanh.

- Dự thảo điều lệ của doanh nghiệp: đây là chứng từ mà mọi chủ doanh nghiệp phải cung cấp khi đăng ký thành lập doanh nghiệp, dự thảo điều lệ doanh nghiệp này sẽ được thông qua bởi cuộc họp hội đồng thành viên hoặc hội đồng cổ đông, nếu là doanh nghiệp tư nhân thì sẽ do người đứng đầu doanh nghiệp soạn thảo.

- Vốn điều lệ của doanh nghiệp: khi thành lập một doanh nghiệp mới thì vốn điều lệ dùng để doanh nghiệp hoạt động kinh doanh và sản xuất, vốn điều lệ do người chủ doanh nghiệp tư nhân hoặc công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên góp vốn, với công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên và công ty cổ phần sẽ do các thành viên và cổ đông góp vốn, đối với 2 loại hình công ty này thì vốn điều lệ và nguồn vốn sẽ  được thông qua bởi cuộc họp hội đồng thành viên hoặc hội đồng cổ đông. Các chứng từ về vốn điều lệ phải được kèm theo bộ hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp.

- Bản sao chứng minh thư/hộ chiếu, giấy chứng nhận thân phận của giám đốc, tổng giám đốc, chủ doanh nghiệp tư nhân, thành viên hoặc cổ đông sáng lập. Các giấy tờ này cũng là một phần cầ có của bộ hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp.

- Đối với công ty trách nhiệm hữu hạn 02 thành viên trở lên và công ty cổ phần thì phải có thêm chứng từ về danh sách thành viên hoặc danh sách cổ đông của công ty.

Toàn bộ các qui định trên đều nằm trong bộ hồ sơ làm thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp mới, các chủ doanh nghiệp hoặc người nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp cần phải chú ý tới các qui định này của bộ Luật Doanh Nghiệp 2014 về thành lập doanh nghiệp.

Tư vấn & báo giá

0919426333

0902919918

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các bài viết khác