lienhe@ketoansaigon.net 207/27 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Thành lập doanh nghiệp tư nhân có lợi gì?

Thành lập doanh nghiệp tư nhân có lợi gì? So với các doanh nghiệp khác doanh nghiệp tư nhân có những lợi thế và bất lợi hơn như thế nào. Doanh nghiệp tư nhân là loại hình doanh nghiệp do môt cá nhân làm chủ. Sài Gòn ACC xin đưa ra những thông tin sau để bạn có thể đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Thành lập doanh nghiệp tư nhân có lợi gì?

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp tư nhân được thành lập và bên cạnh những người hiểu rõ về loại hình kinh doanh này cũng có rất nhiều quý khách hàng không biết liệu rằng việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp tư nhân là có đúng đắn không. Vậy thì hãy cùng chúng tôi tham khảo thông tin thành lập doanh nghiệp tư nhân có lợi gì? để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nhé.

Việc lựa chọn hình thức doanh nghiệp chính là bước đầu tiên quan trọng trước khi bắt đầu công việc kinh doanh. Nó có sự tác động và ảnh hưởng rất lớn đến sự tồn tại cũng như phát triển của doanh nghiệp. Hiện nay có rất nhiều loại hình doanh nghiệp khác nhau và mỗi loại hình sẽ có những đặc trưng riêng từ đó tạo nên những thế mạnh hay hạn chế của doanh nghiệp.

Việc thành lập công ty tư nhân bạn có thể thực hiện các thủ tục theo sự hướng dẫn của sở kế hoach đầu tư nơi đặt trụ sở hoặc sử dụng các dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói. Điều này sẽ giúp bạn giám được nhiều thời gian và chi phí vô ích.

Doanh nghiệp tư nhân chính là loại hình doanh nghiệp không có tư cách pháp nhân, do một cá nhân làm chủ và sẽ tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động của doành nghiệp. Loại hình công ty này chỉ có duy nhất 1 người chủ và có quyền quyết định tất cả mọi hoạt động của doanh nghiệp từ sử dụng nguồn lợi nhuận đến các nghĩa vụ pháp lý mà không cần phải thông qua ý kiến của bất cứ ai. Nếu họ thuê người đứng ra làm chủ thì vẫn phải chịu trách nhiệm trước mọi hoạt động của doanh nghiệp

I.LỢI ÍCH

Vậy thành lập doanh nghiệp tư nhân có lợi gì:

- Lợi ích đầu tiên cần phải nói đến là người chủ doanh nghiệp tư nhân sẽ có quyền quyết đinh mọi vấn đề liên quan tới doanh nghiệp, như vậy sẽ tạo được sự quyết đoán nhanh chóng trước mọi vấn đề cần giải quyết.

- Thứ 2 việc phải chịu trách nhiệm trước mọi hoạt động của doanh nghiệp bằng chính tài sản của mình nên doanh nghiệp tư nhân thường được các đối tác đánh giá cao hơn trong quá trình hợp tác kinh doanh. Đặc biệt doanh nghiệp tư nhân ít bị sự chi phối ràng buộc bởi pháp luật như những công ty trách nhiêm hữu hạn khác 

II.HẠN CHẾ

Bên cạnh những ưu điểm đó thì doanh nghiệp tư nhân cũng có mặt hạn chế đó là:

- Do doanh nghiệp không có tư cách pháp nhân nên độ rủi ro thường cao và chủ doanh nghiệp buộc phải chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản doanh nghiệp, tài sản cá nhân mình, đặc biệt việc chịu trách nhiệm này không nằm trong giới hạn vốn điều lệ như các loại hình doanh nghiệp khác mà buộc phải chịu trách nhiệm tới cuối cùng.

Lưu ý: Nếu doanh nghiệp tư nhân kinh doanh các ngành nghề cần vốn pháp định thì vẫn phải kỹ quỹ tại ngân hàng và giấy xác nhận do ngân hàng cung cấp để chứng minh. Trong trường hợp cần chứng chỉ hành nghề thì vẫn phải chuẩn bị bản sao y công chứng chứng chỉ như các loại hình doanh nghiệp khác.

Hy vọng bài viết này sẽ giải đáp cho các bạn biết khi mình thành lập doanh nghiệp tư nhân sẽ có lợi ích gì để bạn có quyết định sáng suốt.

 

Tư vấn & báo giá

0919426333

0902919918

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các bài viết khác