lienhe@ketoansaigon.net 207/27 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Thành lập doanh nghiệp dự án

Việc thành lập doanh nghiệp dư án được yêu cầu khi công ty bạn đã trúng thầu dự án và cần phải thành lập một công ty để tiến hành tiếp quản và thực hiện dự án. Nhưng thủ tục như thế nào? Cần phải chú ý những điểm gì để có thể thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Thành lập doanh nghiệp dự án

Với những câu hỏi trên Sài Gòn ACC xin gửi đến các quý doanh nghiệp về cách thành lập doanh nghiệp dự án và những điểm cần chú ý cũng như tuân thủ tuyệt đối.

I. CƠ QUAN CÓ THẨM QUYỀN CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN ĐẦU TƯ

Nếu doanh nghiệp của bạn thực hiện dự án quan trọng của quốc gia, các dự án của bộ ngành, các dự án trên nhiều tỉnh hoặc thành phố trực thuộc trung ương thì Bộ kế hoạch và đầu tư sẽ tiến hành cấp giấy chứng nhận đầu tư cho bạn.

Đối với các dự án khác sẽ do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh cấp.

II. HỒ SƠ XIN GIẤY CHỨNG NHẬN ĐẦU TƯ

Đối với các dự án thuộc đối với các Dự án quy định tại khoản 1 Điều 24 Nghị định số 108/2009/NĐ-CP sẽ do Bộ kế hoạch đầu tư tiếp nhận và thẩm định. Các dự án khác sẽ được nộp tại sở kế hoạch đầu tư. Nội dung bao gồm những hồ sơ sau :

- Văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận đầu tư;

- Hợp đồng dự án đã được ký tắt và các hợp đồng liên quan đến việc thực hiện Dự án (nếu có);

- Báo cáo nghiên cứu khả thi;

- Hợp đồng liên doanh và Điều lệ Thành lập doanh nghiệp dự án (nếu có).

Hồ sơ sẽ được kiểm tra tính hợp lệ và yêu cầu bổ sung chỉnh sửa trong vòng 5 ngày làm việc

Giấy chứng nhận đầu tư sẽ được cấp cho doanh nghiệp sau 45 ngày nhận được bộ hồ sơ hợp lệ.

III. THÀNH LẬP VÀ TỔ CHỨC DOANH NGHIỆP DỰ ÁN

Sau khi có được giấy chứng nhận đầu tư doanh nghiệp bắt buộc phải thành lập doanh nghiệp dự án hoặc bổ sung ngành nghề đổi với các doanh nghiệp đấu thầu đã có tổ chức kinh tế.

Hồ sơ trình tự thành lập doanh nghiệp dự án hoặc bổ sung ngành nghề được quy định theo Luật Doanh nghiệp hiện hành.

Theo Luật doanh nghiệp 2014 thì đối với dự án đầu tư nước ngoài giấy chứng nhận đầu tư không còn là giấy phép kinh doanh nữa, do vậy doanh nghiệp cũng cần phải đăng ký kinh doanh bình thường tại Sở kế hoạch đầu tư.

Trường hợp doanh nghiệp dự án mới thành lập có nhiều cổ đông, thành viên thì những cổ đông, thành viên này phải là người ký kết hợp đồng với cơ quan có thẩm quyền.

Về việc tổ chức bộ máy và phương thức hoạt động phải hoàn toàn dựa vào Hợp đồng dự án, Luật doanh nghiệp và Luật đầu tư hiện hành.

Để hiểu rõ hơn về việc thành lập doanh nghiệp dự án bạn hãy đến với dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp trọn gói, chắc chắn chúng tôi sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng nhất.

 

 

Tư vấn & báo giá

0919426333

0902919918

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các bài viết khác