lienhe@ketoansaigon.net 207/27 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Thành lập doanh nghiệp cần bao nhiêu vốn

Một trong những câu hỏi, thắc mắc của rất nhiều người khi có ý tưởng kinh doanh, thành lập doanh nghiệp… đó chính là thành lập doanh nghiệp cần bao nhiêu vốn. Bởi lẽ nguồn vốn chính là một trong những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên sự thành công vững mạnh cho doanh nghiệp.

Thành lập doanh nghiệp cần bao nhiêu vốn

Tùy theo ngành nghề, loại hình kinh doanh, cơ cấu tổ chức thì mỗi doanh nghiệp sẽ cần những nguồn vốn khác nhau. Dưới đây chính là những thông tin tư vấn của công ty chúng tôi về nguồn vốn khi thành lập doanh nghiệp, hãy cùng tham khảo nhé.

Để thành lập được một công ty thì sẽ bao gồm 4 loại vốn kinh doanh cơ bản đó chính là:

I. VỐN ĐIỀU LỆ

Đây chính là số vốn mà chủ doanh nghiệp đăng ký với sở kế hoạch đầu tư khi đăng ký thành lập doanh nghiệp. Số vốn này thường tuỳ theo năng lực và ngành nghề kinh doanh mà chủ doanh nghiệp đưa ra mức phù hợp.

Với việc thành lập các công ty vơi quy mô nhỏ ( thường là các công ty về dịch vụ, thương mại ) thì nên chọn mức vốn điều lệ tại mức từ ( trên 1 tỉ đến dưới 5 tỉ). Vốn điều lệ của công ty tại Việt Nam sẽ được chủ doanh nghiệp tự do đăng kí mà không phụ thuộc vào quy định hay điều kiện nào. Tuy nhiên nhà nước vẫn quy định về việc chịu trách nhiệm trước số vốn của mình đã đăng ký. Ví dụ đối với công ty TNHH thì chủ doanh nghiệp và các thành viên chỉ cần chịu trách nhiệm trước số vốn mình đã đăng ký trong giấy phép kinh doanh, còn đối với doanh nghiệp tư nhân chủ doanh nghiệp buộc phải chịu trách nhiệm vô hạn trên tất cả tài sản của mình.

Số vốn điều lệ sẽ ảnh hưởng đến việc nộp thuế môn bài, vậy nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi chọn mức vốn này.

II. VỐN PHÁP ĐỊNH

Vốn pháp định chỉ có khi doanh nghiệp đang thành lập kinh doanh những ngành nghề bắt buộc phải có vốn pháp định.

Các loại hình kinh doanh yêu cầu vốn pháp định như : ngân hàng (3000 tỷ trở lên), công ty tài chính ( 500 tỷ), bất động sản ( 6 tỷ), dịch vụ đòi nơ ( 2 tỷ), dịch vụ bảo vệ ( 2 tỷ), đưa người đi lao động ở nước ngoài (5 tỷ), sản xuất phim (1 tỷ) , kiểm toán ( 5 tỷ) 

III. VỐN KÝ QUỸ

Vốn ký quỹ chính là số vốn pháp định mà chủ doanh nghiệp đăng ký với Sở kế hoạch đầu tư nhưng số vốn này phải tồn tại thực tế , nói cách khách chính là số vốn pháp định này sẽ được nằm tại ngân hàng và được ngân hàng xác nhận.

Số tiền ký quỹ này vẫn sẽ được tính lãi và doanh nghiệp có thể tuỳ ý sử dụng tiền lãi này, và khi có quyết định của cơ quan có thẩm quyền doanh nghiệp có thể sử dụng tiền ký quỹ này.

IV. VỐN GÓP CỦA TỔ CHỨC HOẶC CÁ NHÂN NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Tổ chức có thể góp vốn bình thường như các cá nhân.

Đối với người nước ngoài muốn góp vốn vào một công ty Việt Nam thì có thể góp với tỉ lệ không vượt quá 90% . Và buộc phải chuyển đổi công ty thành công ty có vốn đầu tư nước ngoài.

Để trả lời câu hỏi thành lập doanh nghiệp cần bao nhiêu vốn thì người chủ doanh nghiệp cần xác định sao cho phù hợp với nhu cầu hoạt động, loại hình doanh nghiệp, nhu cầu mở rộng của công ty cùng nhiều yếu tố khác.

Ngoài ra mọi thắc mắc cần được tư vấn về thành lập doanh nghiệp cần bao nhiêu vốn thì bạn có thể liên lạc ngay với chúng tôi dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói của Kế Toán Sài Gòn sẽ tư vấn cho bạn một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Tư vấn & báo giá

0919426333

0902919918

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các bài viết khác