lienhe@ketoansaigon.net 7A Trương Minh Giảng, phường Hiệp Phú, TP. Thủ Đức, TPHCM

Thắc mắc về luật lao động và chính sách thuế mới

Trong quá trình lao động thì các vấn đề về quy định tính lương, tính thuế hay đơn giản như việc ký hợp đồng với người lao động luôn có nhiều vấn đề phát sinh cần được giải đáp. Đó là điều rất dễ hiểu khi các quy định của pháp luật luôn có những điều khoản chồng chéo lên nhau gây khó hiểu cho người dân.

Thắc mắc về luật lao động và chính sách thuế mới

Dịch vụ kế toán trọn gói ngày nay đã  dần thể hiện được vai trò và vị trí của mình một cách rất quan trọng. Đây là nơi mà người dân có thể tìm đến đểcó được sự hỗ trợ chính xác nhất đối với các vấn để liên quan đến các vấn đề lao động, tiền lương  và bảo hiểm.

Thực tế thì khi các quy định mới về lao động và thuế mới được ban hành thì người dân sẽ luôn băn khoăn về việc tính thuế như thế nào, quy định về lao động ra sao mới có thể đảm bảo đúng pháp luật. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số thông tin về liên quan đến vấn đề này để mọi người có thể  nắm được những điều cơ bản nhất.

1. Thuế thu nhập cá nhân có đánh vào phụ cấp kiêm  nhiệm  hay không?

Có một loại phụ cấp  được quy định là phụ cấp kiêm nhiệm. Đó chính là những người cùng lúc làm các công việc cấp bậc nhỏ ở các phường, xã, không được tính lương mà chỉ được hưởng phụ cấp trách nhiệm. Với mức phụ cấp này thường không cao và nó không phải là lương chính thức như những công việc quản lý khác ở địa phương. Chính vì thế nên theo quy định của pháp luật thì với mức phục cấp kiêm nhiệm này sẽ không phải chịu thuế TNCN như các loại thu nhập khác.

Ngoài ra, theo quy định của pháp luật thì có một số khoản thu nhập phải chịu thuế TNCN theo quy định đã được ban hành như sau:

- Thu nhập từ kinh doanh
- Thu nhập từ tiền công tiền lương
- Thu nhập từ quà tặng
- Thu nhập từ thừa kế
- Thu nhập từ đầu  tư vốn
- Thu nhập từ chuyển nhượng vốn
- Thu nhập từ chuyển nhượng bất  động sản
- Thu nhập từ trúng thưởng
- Thu nhập từ bản quyền
- Thu nhập từ nhượng quyền thương mại

Như vậy, nếu ngoài các khoản thu nhập nêu trên thì người lao động có thể yên tâm là những khoản phụ cấp hay thu nhập khác của mình sẽ không phải chịu thuế TNCN theo quy định của pháp luật. 

2. Người sử dụng lao động có được phép ký 01 HĐLĐ cùng lúc với NLĐ hay không?

Trong một số trường  hợp, vì nhu cầu sử  dụng lao động với thời gian khác nhau  cũng như nhu cầu làm việc của người lao động nhiều hơn nên người sử  dụng lao động muốn sử dụng người  lao động cùng lúc làm 02 việc với khung thời gian làm việc khác nhau. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là liệu việc cùng lúc ký 02 hợp đồng lao động với cùng 01 người lao động có được xem là hợp pháp hay không?  Đối với trường hợp này thì theo luật Lao  động năm 1994 quy định “Người lao động có thể giao kết một hoặc nhiều hợp đồng lao động, với một hoặc nhiều người sử dụng lao động, nhưng phải bảo đảm thực hiện đầy đủ các hợp đồng đã giao kết.” Như vậy, theo  luật này thì người lao động hoàn toàn có thể ký cùng lúc 02 hợp đồng lao động, miễn sao họ có thể đáp ứng  công việc một cách tốt nhất như những gì đã ký kết.

Hơn thế nữa thì trong luật lao động năm 2012 lại không có thông tin nào quy định đối với vấn đề này và cũng không  có thông tin quy định cấm người lao động ký hợp đồng lao động cùng lúc cho 02 công việc.  Như vậy thì với trường hợp người sử dụng lao động ký cùng lúc 02 hợp đồng lao động với nguời lao động là điều hoàn toàn hợp pháp.

Để đảm bảo việc thực hiện đúng các quy định của pháp luật về việc chịu thuế hay ký kết hợp đồng lao động là điều không đơn giản. Bởi quy định của pháp luật rất nhiều, quy định này liên quan đến quy định khác. Vì thế, cần phải có sự tìm hiểu thật kỹ càng để đảm bảo thực hiện đúng quy định của pháp luật.

Tư vấn & báo giá

0919426333

0902919918

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các bài viết khác