lienhe@ketoansaigon.net 207/27 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Quy trình đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp giá rẻ

Hiện nay theo quy định mới vể việc thành lập doanh nghiệp và đăng bố cáo khi thành lập công ty cũng đã khác rất nhiều so với trước đây. Dưới đây là những thông tin mới nhất về quy trình đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp mới nhấ

Quy trình đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp giá rẻ

I. Quy định về việc đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp

Việc đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp sau khi doanh nghiệp nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là thủ tục mà bất cứ doanh nghiệp đều phải tuân theo và có qui định rõ ràng trong luật doanh nghiệp.

Sau khi thành lập doanh nghiệp bạn công việc bạn cần làm ngay là đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp vậy việc đăng bố cáo hiện nay như thế nào? có gì khác so với trước đây hay không?

Theo quy định mới của Luật doanh nghiệp 2014 thì việc đăng bố cáo điện tử tại sở kế hoạch đầu tư đã là một điều bắt buộc bạn chỉ cần đăng ký theo mẫu của sở kế hoạch đầu tư và dóng một khoản phí là 300.000đ. Các nhân viên tiếp nhận thông tin sẽ trả về cho bạn một bản thông báo là đã nhận được yêu cầu và sẽ thực hiện đăng tải bố cáo của bạn lên công thông tin quốc gia.

 II. Những công việc phải thực hiện tiếp theo sau khi đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp

1. Thực hiện khắc dấu và đăng ký mẫu dấu

Đây là việc đầu tiên bạn cần làm sau khi nhận được giấy phép kinh doanh. Ngoài chữ ký của giám đốc con dấu là đại diện cho công ty của bạn trong ký kết hợp đồng. Vậy nên để chính thức đi vào hoạt động bạn cần phải khắc và đăng ký mẫu dấu lên sở kế hoạch đầu tư.

2. Nộp tờ khai tuế môn bài và nộp thuế môn bài

Bạn cần thực hiện nộp tờ khai này trước ngày cuối cùng của tháng mà bạn nhận được giấy phép. Hiện nay việc nộp thuế điện tử đã bắt buộc vì thế bạn cần phải đăng ký tài khoản ngân hàng và tiến hành nộp qua mạng.

3. Nộp hồ sơ thuế ban đầu

Bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ khai thuế ban đầu và nộp cho cơ quan thuế chủ quản nơi bạn đặt trụ sở chính. Bộ hồ sơ gồm có các thành phần sau:

- Giấy phép kinh doanh bản sao y công chứng: số lượng 3

- Quyết định bổ nhiệm người đại diện pháp luật, CMND công chứng : số lượng 3

- Quyết định bổ nhiệm kế toán, CMND công chứng : số lượng 3

- Công văn đang ký hình thức kế toán, và sử dụng hoá đơn

- Bản đăng ký trích khấu hao

- Mẫu 06/GTGT

- Mẫu 08/MST

4. Đặt in và phát hành hoá đơn

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng hoá đơn ngay thì cần nộp đề nghị đặt in hoá đơn và  tiến hành in hoá đơn, sau khi in xong bạn nộp thông báo phát hành hoá đơn sau đó mới được phép sử dụng. Bạn cũng nên tham khảo cách sử dụng hoá đơn để tránh bị phạt vì những lỗi không đáng có.

Các dịch vụ thành lập doanh nghiệp hiện nay thường làm trọn gói từ a-z bạn chỉ cần cung cấp thông tin và ký hồ sơ, từ 5 -7 ngày sau bạn sẽ nhận được giấy phép kinh doanh, con dấu và yên tâm thực hiện kinh doanh. Dịch vụ trọn gọi sẽ làm cho bạn tất cả từ xin giấy phép, thông báo con dấu, thuế các loại, đăng bố cáo, in hóa đơn… họ sẽ thực hiện các thủ tục một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Tư vấn & báo giá

0919426333

0902919918

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các bài viết khác