lienhe@ketoansaigon.net 7A Trương Minh Giảng, phường Hiệp Phú, TP. Thủ Đức, TPHCM

Quy định về vốn pháp định khi thành lập doanh nghiệp

Quy định về vốn pháp định khi thành lập doanh nghiệp là một trong những điều kiện cơ bản mà chúng ta cần phải đáp ứng khi tiến hành chuẩn bị thành lập một doanh nghiệp mới. Tùy vào từng ngành nghề đăng ký kinh doanh mà mức vốn pháp định sẽ được quy định khác nhau.

Quy định về vốn pháp định khi thành lập doanh nghiệp

Vốn pháp định được hiểu là mức vốn tối thiểu mà nhà nước quy định cho doanh nghiệp phải có để có thể thành lập doanh nghiệp mới. Và nếu không đáp ứng được quy định về vốn pháp định khi thành lập doanh nghiệp thì doanh nghiệp sẽ không được công nhân và cấp giấy phép đăng ký kinh doanh trên thị trường.

Mặc dù ai cũng có quyền tự do kinh doanh, tuy nhiên để có thể hạn chế và dễ dàng quản lý những doanh nghiệp nhỏ hơn thì nhà nước bắt buộc phải có quy định về vốn pháp định khi thành lập doanh nghiệp. Tùy vào từng ngành nghề đăng ký khác nhau mà mức vốn pháp định cũng sẽ khác nhau. 

CÁC NGÀNH CẦN VỐN PHÁP ĐỊNH KI ĐĂNG KÝ KINH DOANH

Sau đây là một số mức quy định về vốn pháp định khi thành lập doanh nghiệp tối thiểu:

- Kinh doanh chứng khoán: có ít nhất 165 tỷ đồng

- Kinh doanh bảo hiểm: 300 tỷ đồng cho bảo hiểm phi nhân thọ, 600 tỷ đồng cho bảo hiểm nhân thọ, và ngành môi giới bảo hiểm là 4 tỷ đồng.

- Kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê: 2 tỷ đồng

- Kinh doanh sản xuất phim: 1 tỷ đồng

- Kinh doanh dịch vụ bảo vệ: 2 tỷ đồng

- Kinh doanh bất động sản: 6 tỷ đồng.

Trên đây là một số mức vốn pháp định tối thiểu thuộc một vài ngành nghề, lĩnh vực phổ biến. Khi tiến hành thành lập một doanh nghiệp nào đó thì chúng ta cần phải tìm hiểu cụ thể rõ ràng những quy định về vốn pháp định khi thành lập doanh nghiệp để có thể chuẩn bị đầy đủ cũng như đảm bảo hoạt động thành lập doanh nghiệp sẽ đạt được thành công.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói của Kế toán Sài Gòn sẽ mang đến cho khách hàng sự hỗ trợ tốt nhất khi thành lập doanh nghiệp của mình, thực hiện toàn bộ công tác chuẩn bị cũng như tiến hành thủ tục đăng ký thành lập cho doanh nghiệp của bạn một cách đầy đủ, chính xác và nhanh chóng nhất với những khoản chi phí cực thấp trên thị trường hiện nay. Giúp bạn tiến hành thành lập doanh nghiệp dễ dàng và đơn giản hơn bao giờ hết.

Tư vấn & báo giá

0919426333

0902919918

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các bài viết khác