lienhe@ketoansaigon.net 7A Trương Minh Giảng, phường Hiệp Phú, TP. Thủ Đức, TPHCM

Quy định về đầu tư ra nước ngoài

các quy định về đâu tư ra nước ngoài hiện nay như thế nào, nó được quy định trong bộ luật nào và có quá khó khăn khi thực hiện hay không, bạn cùng chúng tôi theo dõi qua bài viết sau đây nhé.

Quy định về đầu tư ra nước ngoài

Hoạt động đầu tư ra nước ngoài hiện nay không còn quá xa lạ đối với các nhà đầu tư. Nhà nước cũng đã tạo điều kiện rất nhiều cho các nhà đầu tư để có thể thực hiện đầu tư  một cách dễ dàng nhất. Luật đầu tư 2014 cũng nêu rõ các quy định về đầu tư ra ngước ngoài. Sau đây chúng ta sẽ điểm sơ qua các quy định chung này để có thể hiểu được sơ lược quá trình đầu tư này nhé.

Nhà nước Việt Nam luôn ủng hộ việc đầu tư ra nước ngoài nhằm mục đích phát triển thị trường, tăng khả năng xuất khẩu các sản phẩm trong nước, các dịch vụ để thu ngoại tệ về trong nước. Thêm đó khi tiếp xúc với môi trường nước ngoài, chúng ta sẽ có thêm điều kiện học hỏi những công nghệ tiên tiến, những phương pháp quản lý mới nâng tầm chúng ta trên trường quốc tế.
Khi đầu tư ra nước ngoài, bắt buộc nhà đầu tư phải tuân thủ theo những quy định được nêu trong bộ luật đầu tư 2014 này và các quy định của các bộ luật khác có liên quan. Ngoài ra nhà đầu tư cần phải tuân thủ theo pháp luật tại nơi mình đầu tư và các quy định của các công ước mà Việt Nam là thành viên. Nói chung là bạn cần phải tuân thủ theo rất nhiều quy tắc, quy định và luật khi thực hiện việc đầu tư ra nước ngoài này. Và điều quan trọng là bạn phải tự chịu trách nhiệm hoàn toàn về kết quả kinh doanh của mình đối với việc đầu tư này. 

Cách hình thức đầu tư ra nước ngoài hiện nay bao gồm:

- Đầu tiên và cũng là một cách thông thường nhất đó là nhà đầu tư sẽ thành lập một công ty ở nước ngoài theo đúng quy định của nước mà bạn đầu tư. Để thực hiện điều này bạn cần nghiên cứu kỹ luật thành lập doanh nghiệp tại nước đó để có được những bước thực hiện đúng đắn. Ngoài ra bạn còn cần phải chuẩn bị thêm cho mình về sự hiểu biết về thị trường nơi bạn đầu tư.

- Tiếp theo đó là hợp đồng BBC. Nếu bạn đã có một dự án khả thi trong tay và việc thực hiện đầu tư tại nước bạn sẽ mang lại nguồn lợi lớn hoặc các giá trị tương đương khác thì việc liên kết với một công ty tại nước bạn chuẩn bị đầu tư cũng là một cách hay. Các công ty này là người bản địa họ hiểu mình cần phải làm gì để đạt được hiệu quả. Điều này sẽ tạo điều kiện cho bạn rất nhiều trong việc thực hiện dự án của mình.

- Nếu bạn là nhà đầu tư có tầm nhìn, có nguồn vốn tốt và bạn nhìn thấy được sự khả thi mà một công ty tại nước ngoài đã xây dựng một dự án tốt muốn bán hoặc kêu gọi đầu tư. Thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện mua lại một phần hoặc toàn bộ vốn điều lệ của công ty đó để tiếp tục đầu tư và trực tiếp quản lý nó. Đây cũng là một cách hay khi bạn có vốn nhưng chưa xây dựng được một dự án khả thi cho riêng mình.

- Tương tự như vậy nhà đầu tư có thể thực hiện mua chứng khoán hoặc các giấy tờ có giá trị tương đương hoặc đầu tư qua quỹ chứng khoán ở nước ngoài.
Về các nguồn vốn đầu tư: nhà đầu tư tự chịu trách nhiệm về số vốn của mình cho hoạt động đầu tư ra nước ngoài. Nếu có vay vốn hoặc chuyển vốn đầu tư bằng ngoại tệ thì nhà đầu tư cũng phải tuân thủ theo các quy định về các tổ chức tín dụng và quản lý ngoại hối.

Trên đây là những quy định chung về đầu tư ra nước ngoài được pháp luật quy định tại bộ luật đầu tư 2014. Về những chi tiết đầu tư sẽ được nêu rõ trong các điều khoản trong bộ luật này.
Việc đầu tư ra nước ngoài là một việc hết sức khó khăn cho những ai mới thực hiện đầu tư vì vậy nếu bạn cần tư vấn chi tiết hơn về việc đầu tư này thì có thể gọi cho chúng tôi qua hotline của dịch vụ xin giấy phép đầu tư, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn những điểm mới nhất và quan trọng nhất trong bộ luật đầu tư ra nước ngoài được ban hành năm 2014 này.

Tư vấn & báo giá

0919426333

0902919918

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các bài viết khác