lienhe@ketoansaigon.net 207/27 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Những điều kiện thành lập doanh nghiệp TNHH là gì?

Điều kiện thành lập doanh nghiệp TNHH là gì? Cần chuẩn bị gì khi thành lập doanh nghiệp TNHH? Đây là vấn đề mà nhiều cá nhân, tổ chức khi có nhu cầu thành lập doanh nghiệp TNHH đều quan tâm. Công ty Kế toán Sài Gòn sẽ giúp khách hàng hiểu hơn về những điều kiện cần thiết trước khi thành lập doanh nghiệp TNHH.

Những điều kiện thành lập doanh nghiệp TNHH là gì?

Trước khi tìm hiểu điều kiện thành lập doanh nghiệp TNHH là gì ta cần phải hiểu doanh nghiệp TNHH là gì? Doanh nghiệp TNHH là loại hình doanh nghiệp được pháp luật thừa nhận trong Luật Doanh nghiệp. Trong doanh nghiệp TNHH chủ sở hữu doanh nghiệp và doanh nghiệp là hai thực thể riêng biệt nhau về pháp lý, từ là trước pháp luật doanh nghiệp là pháp nhân còn chủ sở hữu doanh nghiệp là thể nhân với các quyền và nghĩa vụ của người sở hữu doanh nghiệp. Trong một doanh nghiệp TNHH có không quá 50 người góp vồn thành lập công ty. Hiện nay có hai loại hình doanh nghiệp TNHH là TNHH một thành viên và TNHH hai thành viên. 

ĐIỀU KIỆN THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP TNHH

- Theo quy định tại Điều 18 Luật Doanh nghiệp 2014, tất cả cá nhân, tổ chức Việt Nam và nước ngoài đều có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp TNHH tại Việt Nam theo quy định của Luật Doanh nghiệp, ngoại trừ các cá nhân, tổ chức quy định tại Khoản 2 Điều 18 của Luật này.

- Tùy vào từng ngành nghề đăng ký kinh doanh mà có những quy định về điều kiện cụ thể khi đăng ký kinh doanh.

- Điều kiện thành lập doanh nghiệp TNHH đáp ứng điều kiện về Vốn điều lệ và Vốn pháp định: có mức Vốn điều lệ và Vốn pháp định theo quy định của Luật Doanh nghiệp.

- Trụ sở làm việc: yêu cầu doanh nghiệp TNHH khi đăng ký thành lập doanh nghiệp cần phải đăng ký trụ sở làm việc rõ ràng, địa chỉ cụ thể chi tiết và thông tin liên lạc như số điện thoại, fax,…

Cá nhân, tổ chức nếu có thắc mắc gì về vấn đề điều kiện thành lập doanh nghiệp TNHH hoặc liên quan đến vấn đề thành lập doanh nghiệp có thể tìm đến Kế toán Sài Gòn để được tư vấn và trợ giúp. Hiện Kế toán Sài Gòn có cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp, nhanh chóng, giúp việc chuẩn bị hồ sơ, thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp đầy đủ. Nếu có nhu cầu hãy liên hệ với Kế toán Sài Gòn để biết thêm chi tiết.

Tư vấn & báo giá

0919426333

0902919918

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các bài viết khác