lienhe@ketoansaigon.net 207/27 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Những điều kiện thành lập doanh nghiệp thẩm định giá

Sự ra đời của các doanh nghiệp thẩm định giá là điều kiện cần có cho một nền kinh tế đang phát triển, vậy điều kiện thành lập doanh nghiệp thẩm định giá như thế nào?

Những điều kiện thành lập doanh nghiệp thẩm định giá

Với sự ra đời của hàng loạt những công ty về dịch vụ tài chính, bất động sản, Ngân hàng…nên sự ra đời của các doanh nghiệp thẩm định giá là điều hoàn toàn cần thiết cho sự phát triển ổn định của nền kinh tế đất nước.

Việc đánh giá thẩm định giá trị của doanh nghiệp tại thời điểm hiện tại không chỉ tạo sự an toàn cho những khách hàng giao dịch mà còn giúp doanh nghiệp đánh giá lại giá trị doanh nghiệp của mình đang ở những mức nào để có những biện phắc khắc phục, đề ra những phương hướng phát triển, nâng cao chất lượng của doanh nghiệp, doanh nghiệp thẩm định giá cho nhiều mục đích khác nhau của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, hiện nay thì lực lượng chuyên viên thẩm định giá có nghiệp vụ chuyên môn cao đang có sự thiếu hụt. Thế nên sự ra đời của những doanh nghiệp thẩm định giá có thể cung cấp một nguồn nhân lực trong công tác thẩm định giá chuyên nghiệp, đủ và vững về nghiệp vụ chuyên môn là điều hết sức cần thiết. Vậy muốn thành lập một doanh nghiệp thẩm định giá cần và phải có những điều kiện gì để doanh nghiệp được thành lập và hoạt động đúng theo qui định của pháp luật.

Qua bài viết “ những điều kiện thành lập doanh nghiệp thẩm định giá” này sẽ cung cấp đến người đọc những thông tin cần thiết cho việc thành lập một doanh nghiệp thẩm định giá. Hoặc nếu cảm thấy cần sự nhanh chóng và gọn gằng có thể liên hệ với dịch vụ thành lập doanh nghiệp của chúng tôi.

ĐIỀU KIỆN THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP THẨM ĐỊNH GIÁ

Vì đây là loại hình kinh doanh đặc thù nên muốn thành lập doanh nghiệp về thẩm định giá, người thành lập phải có những hiểu biết sâu rộng, có kiến thức cũng như chuyên môn vững vàng về thẩm định giá và nghiệp vụ được đào tạo một cách bài bản . Đó là điều kiện hiển nhiên mà bất cứ ai muốn thành lập doanh nghiệp thẩm định cần phải có và bắt buộc có.

Đối với việc thành lập doanh nghiệp thẩm định, nhà nước cũng đã đựa ra những qui định rõ ràng và bị ràng buộc bởi Luật Doanh nghiệp như bất cứ một doanh nghiệp. Việc thành lập và hoạt động doanh nghiệp phải đúng và tuân theo những qui định đã đề ra. Nếu không việc doanh nghiệp vướng vào những rắc rối về mặt pháp luật là điều khó tránh khỏi.

Bất cứ một doanh nghiệp kể cả doanh nghiệp thẩm định giá trước khi thành lập doanh nghiệp điều cần phải xác định loại hình doanh nghiệp nào mà mình sẽ đăng ký và hoạt động : doanh nghiệp cổ phần, doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp TNHH, doanh nghiệp hợp danh…doanh nghiệp thẩm định giá thành lập, tổ chức và hoạt động theo như từng loại hình mà mình đã đăng ký đã được qui định rõ trong Luật Doanh nghiệp.

 

DOANH NGHIỆP CÒN PHẢI THÕA MÃN NHỮNG ĐIỀU KIỆN NHƯ SAU:

-Nếu là doanh nghiệp thẩm định giá theo hình thức cổ phần phải có từ 3 thẩm định viên có thẻ thẩm định viên về giá còn hiệu lực giá trị hành nghề, người đại diện pháp luật của doanh nghiệp phải có thẻ thẩm định viên về giá.

-Nếu là doanh nghiệp tư nhân, chủ doanh nghiệp phải có thẻ thẩm định về giá còn hiệu lực và một thẩm định viên về giá chỉ được thành lập một doanh nghiệp tư nhân về thẩm định giá.

-Nếu là doanh nghiệp hợp danh,thành viên phải có thẻ thẩm định viên về giá, một thẻ thẩm định giá chỉ được làm một thành viên của doanh nghiệp thẩm định giá.

-Thẩm định viên về giá phải đáp ứng đủ 06 tiêu chuẩn sau: Có phẩm chất đạo đức, trung thực, khách quan; có bằng tốt nghiệp đại học trở lên chuyên ngành vật giá, thẩm định giá và các ngành liên quan…

- Về tư cách chủ thể: Có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đầu tư theo quy định của pháp luật.

Người thành lập doanh nghiệp thẩm định giá phải đăng ký kinh doanh với cơ quan đăng ký kinh doanh về những hoạt động dịch vụ tư vấn thẩm định giá và hoạt động chức năng thẩm định giá. Bên cạnh đó, người thành lập doanh nghiệp phải chuẩn bị và nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động thẩm định giá do Bộ tài chính cấp phép. Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ cơ quan có thẩm quyền cấp phép sẽ giải quyết và cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện để hoạt động thẩm định giá trong vòng 15 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại : Các quy định về điều kiện thành lập công ty tài chính thẩm định giá được ghi nhận tại Nghị định 101/2005/NÐ-CP ngày 03/08/2005 của Chính phủ về thẩm định giá, Thông tư số 17/2006/TT-BTC ngày 13 tháng 3 năm 2006 hướng dẫn thực hiện nghị định số 101/2005/NĐ-CP ngày 03 tháng 08 năm 2005 của Chính phủ về thẩm định giá.

Mong rằng với lượng kiến thức trên có thể cung cấp đủ để người thành lập doanh nghiệp có thể xác định được doanh nghiệp mà mình muốn thành lập đã đủ các điều kiện về thành lập doanh nghiệp thẩm định giá để doanh nghiệp thẩm định giá thành lập và hoạt động đúng theo qui định của Pháp luật.

Tư vấn & báo giá

0919426333

0902919918

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các bài viết khác