lienhe@ketoansaigon.net 207/27 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Những điều kiện để thành lập doanh nghiệp bảo vệ

Muốn thành lập doanh nghiệp bảo vệ cần có những điều kiện như sau: phải có xác nhận ký quỹ vốn của ngân hàng, chỉ kinh doanh một ngành nghề như đã đăng ký là dịch vụ bảo vệ

Những điều kiện để thành lập doanh nghiệp bảo vệ

Hiện nay, do nhu cầu của xã hội mà việc kinh doanh các ngành nghề dịch vụ đang trên đà phát triển. Hoạt động kinh doanh dịch vụ bảo vệ là một trong những ngành nghề kinh doanh mà các cá nhân hay tổ chức trong thời gian gần đây chú ý tới và mong muốn phát triển với ngành nghề này.

Bạn có dự định thành lập một doanh nghiệp hoạt động trong dịch vụ bảo vệ? Cần biết những điều kiện để thành lập doanh nghiệp bảo vệ đang là câu hỏi thắc mắc lớn nhất của bạn. Muốn biết những điều đó  bạn cần có sự tìm hiểu kỹ càng về điều kiện thành lập doanh nghiệp bảo vệ từ các nhà tư vấn chuyên nghiệp cũng như qua các bài viết về các điều kiện để thành lập doanh nghiệp bảo vệ.

Điều kiện để thành lập doanh nghiệp bảo vệ cần những điều kiện sau:

1.  Điều kiện về vốn

Số vốn pháp định đối với ngành nghề kinh doanh là 2 tỷ đồng

Doanh nghiệp khi kinh doanh dịch vụ bảo vệ phải duy trì số vốn điều lệ đó không thấp hơn vốn pháp định trong suốt quá trình hoạt động.

Hồ sơ chứng minh về vốn :

-  Văn bản về việc góp vốn của cổ đông đối với các doanh nghiệp cổ phần, thành viên của doanh nghiệp có từ 2 thành viên trở lên.

-  Phải có xác nhận ký quỹ của ngân hàng với số vốn pháp định. ( đối với số vốn được góp bằng tiền)

-  Đối với số vốn được góp bằng tài sản, phải có biên bản chứng minh của tổ chức có chức năng định giá về kết quả định giá tài sản được đưa vào góp vốn (hiệu lực tính đến ngày nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền)

2.  Điều kiện đối với người đứng đầu doanh nghiệp bảo vệ

-  Trình độ học vấn từ cao đẳng, đại học trở lên thuộc 1 trong các ngành Kinh tế, Luật.

-  Đạo đức tốt, năng lực hành vi dân sự đầy đủ, lý  lịch rõ ràng, không thuộc các trường hợp qui dịnh tại Điều 4 Nghị định 52/2008/NĐ-CP.

-  Đối với những ai đã tham gia làm việc trong các doanh nghiệp hoạt động dịch vụ bảo vệ khác đã bị thu hồi giấy phép thì phải : 3 năm liền kề nhau không giữ chức danh chủ chốt trong doanh nghiệp hay làm quản lý.

3.  Điều kiện về hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận về trật tự an ninh, trật tự

-  Phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, biểu tượng logo của doanh nghiệp.

-  Bản khai lý lịch có dán ảnh và xác nhận của cơ quan có thẩm quyền, bản sao bằng cấp có chứng thực ( cao đẳng, đại học), phiếu lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp cấp.

-  Hồ sơ nộp tại cơ quan công an có thẩm quyền cấp phép tại địa phương nơi mà doanh nghiệp đặt trụ sở. Giấy xác nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự cho doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ được cấp trong thời hạn bảy ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

4.  Điều kiện về địa điểm

-  Địa điểm đặt trụ sở phải ổn định ít nhất trong vòng một năm.

-  Nếu địa điểm thuộc quyền sở hữu của người đứng đầu doanh nghiệp thì trong hồ sơ đăng ký kinh doanh phải có giấy tờ hợp lệ.

-  Nếu thuê nhà, phải có hợp đồng thuê nhà có thời hạn từ 1 năm trở lên.

-  Nếu doanh nghiệp di chuyển địa điểm phải có thông báo bằng văn bản đến các cơ quan công an cấp tỉnh nơi đi và nơi đến (chậm nhất là mười lăm ngày trước khi thực hiện việc di chuyển địa điểm).

Những vấn đề trên là tất cả những điều cần biết về thành lập doanh nghiệp bảo vệ, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về các dịch vụ thành lập doanh nghiệp khác của chúng tôi hoặc để được hướng dẫn cụ thể hơn có thể liên hệ trực tiếp để giải đáp những thắc mắc một cách nhanh chóng nhất.

Chúc các bạn thành công!

Tư vấn & báo giá

0919426333

0902919918

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các bài viết khác