lienhe@ketoansaigon.net 7A Trương Minh Giảng, phường Hiệp Phú, TP. Thủ Đức, TPHCM

Lợi ích khi triển khai thẻ BHYT điện tử

Năm 2018 này, BHXH Việt Nam đã có rất nhiều thay đổi nhằm mang lại lợi ích thiết thực cho người tham gia bảo hiểm.Trong đó , phải kể đến chính là việc triển khai việc sử dụng thẻ BHYT điện tử trong việc khám chữa bệnh của người tham gia bảo hiểm.

Lợi ích khi triển khai thẻ BHYT điện tử

Hiện nay các dịch vụ bảo hiểm xã hội đã dần thể hiện được vai trò và vị trí của mình trong việc giúp cho người lao động có được sự hỗ trợ tốt nhất đối với các công việc và thủ tục mà mình cần chuẩn bị.

Theo thông tin mới nhất từ BHXH thì năm 2018 này, BHXH sẽ tiến hành triền khai cấp thẻ BHYT điện tử cho người tham gia BHXH để có thể mang đến sự tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng cũng như giúp cơ quan BHXH quản lý việc sử dụng thẻ của mọi người được tốt hơn.

Trước đây, việc khám chữa bệnh của những người có BHYT phải có thẻ BHYT thì mới được tiến hành khám chữa bệnh có sự miễn giảm và nếu không mang theo thẻ thì phải khám dịch vụ với chi phí cao hơn. Để có thể khắc phục tình trạng đó thì cơ quan BHXH đã triển khai hình thức khám bệnh bằng thẻ BHYT điện tử. Chỉ với một đầu chip điện tử là mọi thông tin về người khám chữa bệnh đã được lưu lại và cơ quan chức năng cũng như người dân hoàn toàn có thể tiến hành tra cứu thông tin khi cần thiết.

Việc triển khai sử dụng thẻ BHYT điện tử được xem là một thay đổi rất mới trong việc giúp cho chế độ BHYT có thể phát huy tốt nhất vai trò của mình đối với việc khám chữa bệnh của mọi người. Nó có thể giúp cho người tham gia bảo hiểm có thể được khám chữa bệnh mọi lúc, mọi nơi chỉ với các thông tin cơ bản như: mã số BHYT, họ tên, ngày tháng năm sinh hay số CMND là cơ sở khám chữa bệnh có thể tìm ra thông tin để có thể ghi nhận việc khám chữa bệnh là hợp lệ.

Lợi ích của việc triển khai BHYT điện tử

So với việc sử dụng thẻ BHYT như trước đây thì BHYT điện tử đã thể hiện được ưu điểm vượt trội của mình trong việc giúp cho người dân có thể thực hiện việc khám chữa bệnh một cách có hiệu quả nhất.

- Người dân vẫn có thể khám chữa bệnh khi chưa được cấp thẻ kịp thời sau khi đăng ký, miễn sao cung cấp được thông tin chủ thẻ để cơ sở khám bệnh tra cứu thông tin.

- Người dân cũng có thể tiến hành tra cứu các quyền lợi mà mình được hưởng trên thẻ BHYT điện tử mà mình sử dụng cũng như kiểm tra tình trạng ghi nhận việc khám chữa bệnh của mình từ khi sử dụng thẻ có chính xác hay không. Đây chính là lợi ích thiết thực nhất của thẻ BHYT điện tử để có thể hạn chế những hành động gian dối của cơ sở khám chữa bệnh. Việc tra cứu thông tin này thì người dân có thể thực hiện trên Cổng thông tin điện tử của ngành hay trên hệ thống thông tin giám định bảo hiểm y tế để đảm bảo thông tin chính xác nhất.

- Khi triển khai việc sử dụng thẻ BHYT điện tử thì nó cũng là cách giúp cho cơ quan BHXH có được sự quản lý dễ dàng và hiệu quả hơn. Cơ quan này có thể quản lý được việc người lao động chuyển nơi làm việc tiến hành trả thẻ tại công ty cũ và làm lại thẻ mới ở công ty mới một cách chính xác nhất.

- Hơn thế nữa thì để tránh những trường hợp ghi nhận sai thông tin trên thẻ BHYT như : họ tên, địa chỉ, năm sinh, thời gian có hiệu lực của thẻ… Thỉ việc sử dụng thẻ BHYT có thể dễ dàng sửa những lỗi đó hơn so với việc sử dụng thẻ BHYT như trước đây.

Có thể thấy thì mục tiêu của việc sử dụng thẻ BHYT điện tử mà cơ quan BHXH đề ra là nhằm tạo lập cơ sở dữ liệu BHXH môt cách tập trung trên địa bàn cả nước. Từ việc này sẽ giúp BHXH Việt Nam có thể tiến tới các hoạt động giao dịch điện tử đối với các thủ tục liên quan đến BHXH, BHYT và BHTN . Từ đó có thể nghiên cứu để thực hiện tích hợp thông tin các chế độ bảo hiểm vào một thẻ điện tử chung.

 

Tư vấn & báo giá

0919426333

0902919918

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các bài viết khác