lienhe@ketoansaigon.net 7A Trương Minh Giảng, phường Hiệp Phú, TP. Thủ Đức, TPHCM

Làm thủ tục BHXH trực tuyến danh cho các cá nhân

Hiện nay, khi Quyết định 262/QĐ-BHXH được ban hành đã mang đến cho người lao động điều kiện giải quyết các thủ tục về BHXH được thuận lợi và dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, không ít người đang băn khoăn không biết là dịch vụ làm thủ tục BHXH trực tuyến này có dễ để thực hiện hay không?

Làm thủ tục BHXH trực tuyến danh cho các cá nhân

Với nhu cầu thực hiện các công việc liên quan đến thủ tục BHXH như hiện nay thì việc nhiều người tìm đến dịch vụ bảo hiểm xã hội ngày càng nhiều là điều rất dễ hiểu. Dịch vụ này đang có  được sự tin tưởng rất lớn từ mọi người khi lựa chọn hợp tác.

Thực tế thì với tình trạng người lao động thấy rất bất tiện và mệt mỏi khi phải chờ đợi lâu và rất mất thời gian tại cơ quan BHXH để làm các thủ tục và để giảm tải áp lực cho cơ quan chức năng thì việc BHXH ban hành Quyết định 262/QĐ-BHXH đã thực sự thể  hiện được sự thấu hiểu và quản lý một cách hiệu quả của cơ quan BHXH. Tuy nhiên, để biết được dịch vụ làm BHXH trực tuyến tại nhà này có dễ thực hiện hay không thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu 05 bước sau nhé.

1. Truy cập vào trang wed

Để có thể thực hiện dịch vụ làm thủ tục BHXH trực tuyến một cách chính xác thì người lao động cần truy cập vào địa chỉ : http://dvc.bhxhtphcm.gov.vn để có thể thực hiện theo các bước mà Quyết định ban hành.Sau khi truy cập vào trang wed này thì bạn có thể lựa chọn tạo tài khoản cá nhân để đăng nhập vào hệ thống hay tiến hành đăng nhập vào tài khoản sẵn có trên Google hoặc trực tiếp tạo hồ sơ trên hệ thống.

2. Tạo hồ sơ

Đây là bước quan trọng để người lao động có  thể thực hiện thủ tục BHXH tại nhà một cách chính xác nhất. Người lao động muốn cơ quan chức năng nắm rõ thông tin và giải quyết được nhu cầu về thủ tục mình cần thực hiện thì phải điền đầy đủ thông tin vào hồ sơ và chọn đúng hình thức làm thủ tục của mình là loại thủ tục gì để hệ thống có thể phân phối đúng cơ quan chức năng giải quyết. 

3. Tạo thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân trong hồ sơ mà người lao động tạo trên hệ thống cần đảm bảo đầy đủ, cụ thể và chính  xác. Ngoài ra thì các thông tin này cần phải trùng khớp với các giấy tờ tùy thân của người lao động. Đặc biệt là thông tin về ngày sinh hay số CMND… Ngoài  ra thì khi tạo thông tin cá nhân, người lao động phải chọn đúng loại quy trình để có thể thực hiện các bước tiếp theo của hồ sơ một cách hiệu quả nhất. 

4. Kiểm tra thông tin hồ sơ và chuẩn bị các tờ khai cần thiết

Một điều cần lưu ý khi tiến hành nộp hồ sơ làm thủ tục BHXH trực tuyến tại nhà chính là người lao động cần có bước kiểm tra lại đầy đủ thông tin đã tạo, đã điền trên hệ thống để có thể chắc chắn là hồ sơ mình tạo cung cấp thông tin cho cơ quan chức năng được chính xác và đầy đủ. Nếu như sau khi kiểm tra mà người lao động đã chắc chắn với những gì mình thực hiện thì tiếp tục nhấn nút “xác nhận” và sau đó nhấn nút “đồng ý” để dịch vụ bưu điện có thể đến nhà lấy hồ sơ nộp cho cơ quan chức năng.

5. Lựa chọn dịch vụ và xác nhận hình thức giao

Nếu như người lao động muốn bưu điện đến nhà để chuyển hồ sơ đến cơ quan BHXH thì bạn phải xác nhận là đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu và đồng ý với giác cước vận chuyển hồ sơ của bên bưu điện đưa ra. Bên cạnh đó thì để việc  làm thủ tục BHXH trực tuyến tại nhà được thuận lợi thì người lao động cần có bước xác nhận lựa chọn dịch vụ chỉ chuyền hồ sơ hay chỉ nhận kết quả tại nhà hoặc là vừa chuyển hồ sơ kết hợp với nhận kết quả tại nhà.

Có thể thấy là với 05 bước trong việc làm thủ tục BHXH trực tuyến trên đây thì nó  cũng không quá khó khăn để người lao  động có thể thực hiện. Dịch vụ này đã chính thức có hiệu lực vào ngày  24/10/2017.

Tư vấn & báo giá

0919426333

0902919918

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các bài viết khác