lienhe@ketoansaigon.net 207/27 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Hướng dẫn thành lập doanh nghiệp bảo vệ 2015

Điều kiện thành lập doanh nghiệp bảo vệ bao gồm những gì? Có thể câu hỏi này sẽ gây khó khăn cho bạn. Nhưng chỉ cần bạn có ý tưởng, công ty chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn thực hiện ý tưởng thành hiện thực.

Hướng dẫn thành lập doanh nghiệp bảo vệ 2015

Đối với những khách hàng đang có dự định thành lập công ty trong lĩnh vực dịch vụ bảo vệ thì cần tìm hiểu về các điều kiện thành lập doanh nghiệp bảo vệ như các vấn đề về vốn, trụ sở, các cổ đông sáng lập công ty,…

Những thông tin mà chúng tôi cung cấp dưới đây sẽ giúp khách hàng giải đáp những vướng mắc trên hoặc nếu gặp những vấn đề quá rất rối hoặc kéo dài bạn có thể tham khảo dịch vụ thành lấp doanh nghiệp của chúng tôi.

Nghị định 52/2008/NĐ-CP quy định điều kiện thành lập doanh nghiệp bảo vệ như sau:

1.  Điều kiện về vốn

a.  Hồ sơ chứng minh điều kiện về vốn được quy định taị khoản 1

Lĩnh vực kinh doanh cuả công ty bảo vệ thuộc vào nhóm ngành, nghề mà theo quy định pháp luật là phải có vốn pháp định. Vì vậy, các doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ chứng minh điều kiện về vốn bao gồm:

-  Lập biên bản góp vốn của các thành viên hoặc cổ đông sáng lập công ty cổ phần hoặc công ty TNHH 2 thành viên trở lên.

-  Quyết định giao vốn cuả chủ sở hũu doanh nghiệp công ty TNHH một thành viên đối với chủ sở hũu là tổ chức

-  Bản đăng ký vốn đầu tư của chủ sở hũu doanh nghiệp đối với doanh nghiêp tư nhân hoặc công ty TNHH một thành viên do cá nhân làm chủ sở hũu.

b.  Trường hợp tổ chức, cá nhân ở trong nước

-  Mức vốn pháp định đối với các công ty bảo vệ trong nước là 2 tỷ đồng và doanh nghiệp phải duy trì mức vốn điều lệ sao cho khộng thấp hơn mức vốn pháp định đã được quy định.

c.  Trường hợp doanh nghiệp nước ngoài liên doanh với doanh nghiệp trong nước

-  Pháp luật quy định các doanh nghiệp nưóc ngoài muốn đăng ký kinh doanh dịch vụ bảo vệ thì phải đáp ứng được những yêu cầu sau: có số vốn và tổng giá trị taì sản từ 500.000 USD trở lên và hoạt động kinh doanh trong thời gian từ năm năm trở lên, có giấy chứng nhận cuả cơ quan có thẩm quyền của nước sở tại và người đại diện của doanh nghiệp chưa có hành vi vi phạm pháp luật.

2.  Điều kiện về trụ sở

-  Nếu điạ điểm đặt trụ sở là nhà thuê thì Hợp đồng thuê trụ sở phải ổn định ít nhất một năm trở lên và được công chứng theo quy định pháp luật

-  Nếu điạ điểm đặt trụ sở thuộc sở hũu cuả người đứng tên đăng ký kinh doanh thì hồ sơ đăng ký kinh doanh phải kèm theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc bản sao giấy tờ nhà hợp pháp.

 

3.  Điều kiện thành lập doanh nghiệp bảo vệ đối với người đứng đầu doanh nghiệp

-  Với người đứng đầu doanh  nghiệp thì buộc phải đảm bảo được yếu tố hành vi dân sự và không nằm trong danh sách các nhóm cấm thành lập doanh nghiệp. Ngoài ra đối với các ngành nghề đặc thù cần phải có chứng chỉ hoặc bằng cấp nhất định.

-  Ví dụ như dối với doanh nghiệp bảo vệ, người đứng đầu doanh nghiệp có thể là Giám đốc, Tổng giám đốc hoặc thành viên trong Hội đồng quản trị có trình độ từ cao đẳng  hoặc đại học và có lý lịch rõ ràng, đạo đức tốt, không thuộc một trong những trường hợp tại Điều 4 của Nghị định 52/2008/NĐ-CP.

4.  Điều kiện về hồ sơ khi tiến hành thủ tục thành lập doanh nghiệp bảo vệ

Thành phần hồ sơ cũng giống như các doanh nghiệp khác bao gồm : đơn đăng ký, dự thảo điều lệ công ty, danh sách thành viên, cổ đông, hợp đồng thuê nhà, giấy xác nhận vốn pháp định, và cuối cùng là giấy tờ tuy thân của người chủ doanh nghiệp hoặc người đại diện pháp luật.

Điạ điểm nộp hồ sơ: Phòng đăng ký kinh doanh nơi đặt trụ sở cuả doanh nghiệp

Ngoài ra, doanh nghiệp còn phải bổ sung  hồ sơ đề nghị Giấy xác nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự :

-  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, biểu tượng logo cuả doanh nghiệp

-  Bản khai lý lịch có dán ảnh và xác nhận cuả Ủy ban nhân dân xã, phường

-  Bản sao bằng tốt nghiệp đaị học  cao đẳng

-  Phiếu lý lịch tư pháp cuả ngưòi lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp

-  Điạ điểm nộp hồ sơ: Công an tỉnh, thành phố thuộc trung ương.

Pháp luật quy định rất khắc khe về điều kiện thành lập doanh nghiệp bảo vệ khiến bạn lo lắng, bối rối. Nhưng với sự hỗ trợ của công ty tư vấn thành lập doanh nghiệp cuả chúng tôi, thì việc thực hiện các thủ tục thành lập doanh nghiệp trở nên dễ dàng hơn 

 

 

Tư vấn & báo giá

0919426333

0902919918

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các bài viết khác