lienhe@ketoansaigon.net 207/27 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Hướng dẩn đăng ký thành lập doanh nghiệp online

Hiện nay mạng internet đang rất phổ biền trong xã hội Việt Nam, và trong nền kinh tế nó cũng đóng vai trò không nhỏ trong việc hỗ trợ các chủ doanh nghiệp trong việc đăng ký thành lập doanh nghiệp online thông qua mạng điện tử. Vậy cách đăng ký thành lập doanh nghiệp online như thế nào

Hướng dẩn đăng ký thành lập doanh nghiệp online

Đăng ký thành lập doanh nghiệp online thông qua mạng điện tử là hình thức đăng ký mới,dựa vào tính năng sự ưu việt của internet là nhanh, rẻ, tiêt kiệm thời gian cho cả người đề nghị đăng ký và cơ quan chức năng có thẩm quyền xét duyệt hồ sơ đăng ký kinh doanh. Hình thức đăng ký này khá mới mẻ nhưng tiện lợi và có nhiều ưu điểm, đã được nhiều quốc gia phát triển trên thế giới sử dụng. Khi bạn có nhu cầu thành lập một doanh nghiệp để kinh doanh bằng phương thức đăng ký thành lập doanh nghiệp online thì không thể bỏ qua bài viết này. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký thành lập doanh nghiệp thông qua mạng điện tử.

SAU ĐÂY LÀ MỘT SỐ BƯỚC ĐĂNG KÝ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP ONLINE:

- Đầu tiên bạn truy cập vào trang web có ứng dụng đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng điện tử của Bộ Kế hoạch và Đầu tư : http://dangkyquamang.dkkd.gov.vn để đăng ký một tài khoản và đăng nhập.

- Sau đó bạn chọn mục “Đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử” và làm theo hướng dẫn tới các bước tiếp theo.

- Sau khi chọn xong “Phương thức nộp hồ sơ” thì bạn chọn mục  “đăng ký thành lập mới doanh nghiệp/đơn vị trực thuộc”.

- Tiếp theo bạn chọn loại hình doanh nghiệp muốn thành lập như: công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên, doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh…

- Tiếp theo đó bạn làm theo một số hướng dẫn nữa để tới phần điền hồ sơ đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp. Phần này giống như trên mẫu hồ sơ đăng ký doanh nghiệp thông thường, bạn phải kê khai rõ ràng tên doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở, ngành nghề kinh doanh, thông tin về vốn, chủ sở hữu, thành viên/cổ đông, điều lệ… Trên trang web trên mỗi bước đều có hướng dẫn cụ thể và đầy đủ. Bạn cần tham khảo các quy định của luật Doanh Nghiệp 2014 để tìm hiểu kỹ các qui định về thành lập doanh nghiệp trước khi hoàn thành hồ sơ này. Sau khi kê khai các mục cần thiết và bắt buộc thì bạn chọn “gửi đi”.

- Tiếp theo bạn cung cấp các thông tin thanh toán thông qua hình thức thanh toán bằng thẻ ngân hàng, đây giống như bước đóng phí đăng thành lập doanh nghiệp bằng cánh thông thường.

-  Sau khi hoàn tất các bước này thì bạn chỉ việc chờ đợi để hồ sơ của bạn được xét duyệt và kiểm tra các thông tin mà bạn đã đăng ký. Nếu các thông tin đều hợp lệ và đầy đủ thì sau vài ngày bạn có thể nhận giấy chứng nhận doanh nghiệp của mình.

Phía trên là các chỉ dẫn để đăng ký thành lập doanh nghiệp online qua mạng điện tử, hình thức đăng ký này có nhiều ưu điểm như: nhanh chóng, tiện lợi, dễ dàng thực hiện nhưng cũng có một số khuyết điểm như: nó sẽ là trở ngại đối với những người không rành về máy tính, đồng thời có một số bước gây khó khăn và khó hiểu cho người sử dụng như các bước chọn “tài khoản Đăng ký kinh doanh” hoặc “chữ ký số công cộng”…Rõ ràng đây là một số trờ ngại đối với người sử dụng. Tuy nhiên các khuyết điểm đó có thể khắc phục được thông qua các hướng dẫn rõ ràng, và có thể bỏ qua được. nhưng ưu điểm thì lại quá lớn vì nó đem lại sự tiện lợi quá nhiều cho người sử dụng. Hình thức đăng ký kinh doanh online là một xu hướng mà cả thế giới đã và đang dùng đến, và Việt Nam ta cũng đang từng bước sử dụng nó để đơn giản hóa các thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp. Tuy nhiên khi sử dụng hình thức đăng ký này bạn vẫn phải cam kết kê khai một cách chính xác và rõ ràng các thông tin theo yêu cầu của việc đăng ký trên trang điện tử, nếu có bất kì hành vi sai trái, hay cố tình đăng ký giả mạo và phá hoại thì bạn sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật về các hành vi đó. Vì thế để an toàn và tiết kiệm chi phí bạn nên sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói giá rẻ của chúng tôi để trải nghiệp sự nhanh chóng nhất trong công việc.

Vì lợi ích quá lớn mà hình thức đăng ký thành lập doanh nghiệp online này mang lại mà có thể sau vài năm nữa, trong một tương lai không xa, Việt nam ta sẽ hoàn toàn vi tính hóa các thủ tục đăng ký này, để tiết kiệm thời gian và tiển của đồng thời góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển hơn.

Tư vấn & báo giá

0919426333

0902919918

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các bài viết khác