lienhe@ketoansaigon.net 207/27 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp liên doanh với nước ngoài

Thành lập doanh nghiệp liên doanh với nước ngoài khá phổ biến trong nền kinh tế đang dần phát triển trong dòng chảy kinh tế chung của thế giới. Bài viết sau mô tả khái quát về quy trình cũng như các điều kiện cơ bản giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về việc liên doanh này.

  Hồ sơ thành lập doanh nghiệp liên doanh với nước ngoài

Việc liên kết, liên doanh với các doanh nghiệp nước ngoài hay doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài không còn là điều xa lạ khi mà Việt Nam đang hòa nhập cùng dòng chảy kinh tế chung của thế giới.

Hiện nay khá nhiều doanh nghiệp hay tổ chức  có kế hoạch liên kết hay hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài để phát triển hơn nữa trong hoạt động kinh doanh. Vậy thành lập doanh nghiệp liên doanh với nước ngoài ,doanh nghiệp cần biết những thông tin gì để doanh nghiệp hoạt động đúng và theo qui định của pháp luật nước Việt Nam.

Vậy doanh nghiệp liên doanh được hiểu như thế nào?  Doanh nghiệp liên doanh là doanh nghiệp do 2 bên, nhiều bên hợp tác được thành lập tại Việt Nam dựa trên cơ sở hợp đồng liên doanh, hiệp định ký kết giữa chính phủ nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam và chính phủ nước ngoài, hay giữa doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài với doanh nghiệp Việt Nam, doanh nghiệp liên doanh hợp tác với nhà đầu tư nước ngoài trên cơ sở hợp đồng liên doanh.

Việc hiểu định nghĩa doanh nghiệp liên doanh với nước ngoài, giúp doanh nghiệp nắm bắt những cơ sở đầu tiên trong việc thành lập doanh nghiệp liên doanh với nước ngoài. Để thành lập doanh nghiệp liên doanh với nước ngoài cần đáp ứng các điều kiện nào để doanh nghiệp được cho phép thành lập và cấp giấy phép hoạt động.

Để tiến hành liên doanh với các doanh  nghiệp trong nước, nhà đầu tư nước ngoài cần phải có các điều kiện như : không vi phạm pháp luật của nước đó, pháp luật nước sở tại, không bị cấm thành lập doanh nghiệp, đảm nhận doanh nghiệp hoạt động đúng theo qui định của pháp luật Việt Nam.

Nếu là tổ chức thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam phải có báo tài chính có kiểm toán độc lập. Cam kết thực hiện nghĩa vụ đối với nhà nước Việt Nam theo qui định. Bảo đảm điều kiện, tuân thủ qui định tại các hiệp định, thỏa thuận, điều ước mà nhà nước Việt Nam có tham gia, ký kết công nhận.

Nhà đầu tư nước ngoài bắt buộc phải có tài khoản tiền gửi sử dụng để đầu tư vào doanh nghiệp được thành lập cũng như dự án tại Ngân hàng thương mại được phép hoạt động tại Việt Nam. Số vốn đầu tư tiền gửi này phải được xác nhận bởi ngân hàng.

THÀNH PHẦN HỒ SƠ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp liên doanh với nước ngoài bao gồm những giấy tờ như sau:

1.      Giấy đề nghị cấp giấy chứng nhận đầu tư ( theo mẫu thống nhất đã được qui định)

2.      Văn bản xác nhận tư cách pháp luật của nhà đầu tư được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền.

3.      Báo cáo năng lực tài chính của công ty, cá nhân đầu tư.

4.      Dự thảo điều lệ của doanh nghiệp.

5.      Nếu kinh doanh ngành nghề yêu cầu vốn pháp định thì cần phải có giấy xác nhận của ngân hàng về vốn ký quỹ này.

6.      Bản sao hộ chiếu còn hiệu lực và công chứng không quá ba tháng đối với người đại diện góp vốn đầu tư.

7.      Văn bản quyết định bổ nhiệm và bản sao công chứng của người đại diện pháp luật của doanh nghiệp tại Việt Nam..

8.      Tất cả giấy tờ do tổ chức nước ngoài cấp phải được hợp pháp hóa lãnh sự, công chứng dịch sang tiếng Việt không quá 3 tháng trước khi nộp hồ sơ.

Hồ sơ hoàn tất và hợp lệ, người thành lập doanh nghiệp tiến hành đăng ký và nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền về cấp giấy phép.

Về việc liên doanh của doanh nghiệp nước ngoài và doanh nghiệp trong nước đòi hỏi việc chuẩn bị hồ sơ và xác thực giấy tờ rất khó khăn, việc sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp sẽ trở thành việc làm đúng đắn và chính xác nhất. Để tiến độ công việc diễn ra theo đúng với kế hoạch bạn nên liên hệ vơi chúng tôi để được tư vấn kỹ càng nhất về các thủ tục, quy trình và cách soạn thảo hồ sơ thành lập doanh nghiệp liên doanh với nước ngoài. Cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và uy tín chắc chắn chúng tôi sẽ mang đến bạn sự hài lòng.

Tư vấn & báo giá

0919426333

0902919918

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các bài viết khác