lienhe@ketoansaigon.net 207/27 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Hồ sơ thành lập chi nhánh khác tỉnh

Câu hỏi khiến nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp lo lắng khi muốn mở rộng thị trường kinh doanh: Hồ sơ thành lập chi nhánh khác tỉnh gồm những gì ? Thủ tục tiến hành ra sao

Hồ sơ thành lập chi nhánh khác tỉnh

Để có được hồ sơ thành lập doanh nghiệp khác tỉnh thì không chỉ yêu cầu về hình thức, thành phần mà nội dung hồ sơ cũng rất quan trọng . Vậy viết hồ sơ vả trình bày như thế nào cho hợp lý ? Sau đây là một số thông tin quan trọng mà chúng tôi muốn cung cấp cho khách hàng nhằm giải đáp thắc mắc trên.

THÀNH PHẦN VÀ NỘI DUNG HỒ SƠ THÀNH LẬP CHI NHÁNH KHÁC TỈNH

Đối với hồ sơ thành lập chi nhánh khác tỉnh, doanh nghiệp nên mang theo những văn bản do pháp luật quy định dưới đây:

-  Doanh nghiệp phải trình văn bản thông báo thành lập chi nhánh công ty khác tỉnh, trong đó nội dung của thông báo theo thứ tự bao gổm: Mã số doanh nghiệp (mã số doanh nghiệp được cấp khi đăng ký kinh doanh), Tên địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp (ghi đúng theo mẫu pháp luật quy định) cùng với tên chi nhánh dự định thành lập, ghi rõ địa chỉ trụ sở chi nhánh. Ngoài ra, doanh nghiệp phải thông báo nội dung, phạm vi hoạt động của chi nhánh, và họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

-  Trong trường hợp doanh nghiệp kinh doanh theo hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên thì trong hồ sơ thành lập chi nhánh khác tỉnh cần có văn bản quyết  định hoặc bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên, trường hợp kinh doanh theo hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên  thì phải nộp quyết định hay bản sao biên bản họp của chủ sỡ hữu doanh nghiệp hoặc Hội đồng thành viên hoặc Chủ tịch công ty, nếu doanh nghiệp là công ty hợp danh thì cần mang theo quyết định hoặc bản sao biên bản họp của Hội đồng quản trị dối với công ty cổ phần, của các thành viên hợp danh về việc thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện.

-  Ngoài ra, trong hồ sơ thành lập chi nhánh khác tỉnh của doanh nghiệp cần có bản sao quyết định ủy nhiệm người đứng đầu chi nhánh , văn phòng đại diện bằng văn bản có chứng thực của cơ quan chức năng.

-  Bên cạnh những giấy tờ nêu trên, doanh nghiệp cần bổ sung thêm bản sao các giấy tờ cá nhân có chứng thực theo quy định pháp luật của người đuợc ủy nhiệm đứng đầu chi nhánh, văn phòng đại diện.

-  Nếu doanh nghiệp thành lập chi nhánh, văn  phòng đại diện kinh doanh các ngành, nghề theo quy định pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề thì doanh nghiệp nên mang thêm bản sao chứng chỉ hành nghề có chứng thực đầy đủ của cá nhân hoặc nguời đứng đầu chi nhánh theo chuyên ngành cuả họ.

Sau khi hoàn tất hồ sơ thành lập chi nhánh khác tỉnh, doanh nghiệp có trách nhiệm nộp văn bản thông báo tới Phòng Đăng ký doanh nghiệp cấp tỉnh nơi đặt trụ sở chính của doanh nghiệp trong thời gian bảy ngày làm việc, từ khi doanh nghệp được cấp Giấy chứng nhận cho phép hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, doanh nghiệp. Nếu quý khách còn có vấn đề nào muốn tư vấn thì hãy đến công ty chúng tôi để trao đổi cụ thể hoặc có thể sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói của chúng tôi để tiếp kiệm nhiều hơn về thời gian và tiền bạc. 

Tư vấn & báo giá

0919426333

0902919918

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các bài viết khác