lienhe@ketoansaigon.net 207/27 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Giấy ủy quyền thành lập doanh nghiệp

Khi thành lập doanh nghiệp bắt buộc người thực hiện nộp và nhận kết quả phải là chủ doanh nghiệp hoặc người đại diện pháp luật tuy nhiên bạn vẫn có thể ủy quyền cho cá nhân hoặc tổ chức thực hiện hồ sơ thay mình. Vậy giấy ủy quyền thành lập doanh nghiệp là như thế nào

Giấy ủy quyền thành lập doanh nghiệp

Giấy ủy quyền thành lập doanh nghiệp được thực hiện bởi người ủy quyền là những người có quyền quyết định đến hoạt động của doanh nghiệp như chủ doanh nghiệp hoặc người đại diện pháp luật. 

Ủy quyền thành doanh nghiệp có 2 trường hợp như sau:

1. Ủy quyền thành lập doanh nghiệp mới.

Đối với việc thành lập doanh nghiệp mới bạn có thể ủy quyền cho cá nhân hoặc tổ chức ( các công ty dịch vụ về thành lập doanh nghiệp). Với các cá nhân bạn phải thực hiện giấy ủy quyền thành lập và ký ủy quyền trước mặt các công chứng viên tại các phòng công chứng trên toàn quốc. Người được ủy quyền phải có đầy đủ các thông tin cá nhân như ngày sinh, chứng minh nhân dân. Và khi tiến hành nộp hồ sơ cũng phải mang theo giấy tờ chứng minh. 

Với các doanh nghiệp dịch vụ thì mọi chuyện sẽ đơn giản hơn. Bạn không cần phải làm bất cứ điều gì chỉ cần ký vào hợp đồng dịch vụ với công ty đó là được.

2. Ủy quyền thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện

Với việc mở chi nhánh mới cũng tương tự như trên bạn có thể ủy quyền cho các dịch vụ thành lập doanh nghiệp để thực hiện thủ tục một cách chính xác nhanh gọn. Nếu bạn muốn cá nhân nhân viên trong công ty thực hiện thì bạn nên yêu cầu người này tìm hiểu thật kỹ các thủ tục và thực hiện giấy ủy quyền thành lập doanh nghiệp. Với việc thành lập chi nhánh này bạn hoàn toán có thể ủy quyền bằng văn bản được soạn thảo theo mẫu quy định và được ký tên đóng dấu bởi người đaị diện pháp luật của doanh nghiệp. Trong giấy ủy quyền cũng cần đảm bảo đầy đủ các yếu tốt như họ tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân, nơi cấp, ngày cấp, nơi thường trú… của cả người ủy quyền và người được ủy quyền. Người ủy quyền phải ký tên và đóng mộc tròn doanh nghiệp.

Lưu ý các thông tin nêu trên cần được ghi một cách đầy đủ và chính xác theo thông tin trên Chứng minh nhân dân. Người đi nộp hồ sơ cần mang theo giấy ủy quyền này và chứng minh nhân dân để đối chiếu.

Nếu thiếu giấy ủy quyền hoặc giấy ủy quyền không hợp lệ thì Sở kế hoạch đầu tư sẽ không nhận hoặc trả kết quả cho người được ủy quyền mà cần đến người đại diện pháp luật của công ty hoặc chi nhánh nhận giấy chứng nhận này. Vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin và soạn thảo một cách chính xác để tránh tình trạng rắc rối về sau.

Trên đây là những nội dung chính và những điều cần lưu ý khi lập giấy ủy quyền thành lập doanh nghiệp. Kế Toán Sài Gòn hi vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Nếu có thắc mắc hay để biết thêm thông tin chi tiết về việc thành lập doanh nghiệp, hãy liên hệ với Kế Toán Sài Gòn, dịch vụ thành lập doanh nghiệp của chúng tôi có thể giúp bạn một cách tận tình, chu đáo, chuyên nghiệp nhất. Đến với chúng tôi bạn 

không chỉ được tư vấn tận tình về các thủ tục mà còn được tư vấn về các thủ tục sau khi thành lập. Có một số doanh nhân mới thành lập doanh nghiệp nhưng không nắm rõ luật sau một thời gian anh ta đã bị nhắc nhở và phạt bởi cơ quan thuế vì chưa nộp hồ sơ khai thuế ban đầu hay nộp chậm thuế môn bài, hay sai sót trong việc in và phát hành hóa đơn…Chúng tôi luôn có một niềm tin trong việc tư vấn, giúp đỡ và tạo sự hài lòng, với những dịch vụ thành lập doanh nghiệp và chính sách hỗ trợ hiệu quả nhất hiện nay.

 

Tư vấn & báo giá

0919426333

0902919918

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các bài viết khác