lienhe@ketoansaigon.net 7A Trương Minh Giảng, phường Hiệp Phú, TP. Thủ Đức, TPHCM

Giấy phép thành lập doanh nghiệp là gì?

Bạn đang muốn thành lập doanh nghiệp để hoạt động kinh doanh đúng pháp luật, điều đầu tiên bạn phải làm là xin giấy phép kinh doanh. Vậy giấy phép thành lập doanh nghiệp là gì?

Giấy phép thành lập doanh nghiệp là gì?

Giấy phép kinh doanh là bước đầu tiên trong việc thành lập một công ty mới. Vậy chúng ta hiểu giấy phép kinh doanh là gì? ai có quyền cấp giấy phép cho chúng ta và nếu không có giấy phép mà chúng ta vẫn kinh doanh thì có được hay không?

ĐỊNH NGHĨA VỀ GIẤY PHÉP THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP

Giấy phép thành lập doanh nghiệp là giấy chứng nhận của cơ quan nhà nước cấp cho cá nhân, tổ chức hoạt động kinh doanh; là nghĩa vụ của nhà nước bảo hộ quyền sở hữu tên doanh nghiệp theo những quy định của pháp luật hiện hành.

Về mặt thủ tục, trên cơ sở là giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp và hoàn chỉnh hồ sơ hợp lệ, đối tượng được Sở Kế hoạch và đầu tư thẩm định, kiểm tra các điều kiện theo cơ quan nhà nước quy định có đủ điều kiện để hoạt động kinh doanh.

Mục đích, nhằm giúp cơ quan nhà nước trong việc quản lý kinh doanh của các doanh nghiệp. Do đó cá nhân, tổ chức bắt buộc phải hoàn thành những thủ tục hành chính để được cấp giấy phép thành lập doanh nghiệp, khi đó các hình thức kinh doanh của doanh nghiệp mới được xem là đúng pháp luật.

BẢN CHẤT CỦA GIẤY PHÉP THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP

Là quyền hạn của Nhà nước trong việc quyết định cho phép hay không cho phép thành lập doanh nghiệp. Cho dù cá nhân, tổ chức có đầy đủ hồ sơ, nhưng vẫn có thể bị từ chối nếu ngành nghề đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp ảnh hưởng đến lợi ích cộng đồng hoặc sẽ hạn chế số lượng ngành nghề kinh doanh mà doanh nghiệp được phép hoạt động. 

Vậy tóm lại giấy phép thành lập doanh nghiệp là gì?

Chúng ta có thể hiểu giấy phép thành lập doanh nghiệp là loại giấy tờ mà cá nhân, các tổ chức có nó là có thể tiến hành các hoạt động kinh doanh được một cách hợp pháp. Được nhà nước bảo vệ quyền lợi theo quy định pháp luật. Bước đầu tiên khi hoạt động kinh doanh của cá nhân, tổ chức là thực hiện việc xin cấp giấy phép thành lập doanh nghiệp với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Nếu bạn có thắc mắc về mặt pháp lý, giấy phép thành lập doanh nghiệp, tranh chấp thương mại trong quá trình hoạt động kinh doanh, …. các bạn sẽ được tư vấn, định hướng chính xác nhất, chuyên nghiệp nhất bởi Công ty Kế Toán Sài Gòn. Công ty cam kết với các bạn về chất lượng dịch vụ là tốt nhất, giá rẻ nhất.

CÔNG TY KẾ TOÁN SÀI GÒN

Chúng tôi là công ty chuyên lập báo cáo tài chính, báo cáo thuế trọn gói, quyết toán thuế, thành lập doanh nghiệp trọn gói, thay đổi đăng ký kinh doanh, Mua bán -Giải thể - Xác nhận công ty chính xác, nhanh chóng, minh bạch.

Tư vấn & báo giá

0919426333

0902919918

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các bài viết khác