lienhe@ketoansaigon.net 7A Trương Minh Giảng, phường Hiệp Phú, TP. Thủ Đức, TPHCM

Điều kiện để thành lập doanh nghiệp chế xuất

So với các doanh nghiệp thông thường, điều kiện để thành lập doanh nghiệp chế xuất đòi hỏi nhiều vấn đề phức tạp hơn và thủ tục cũng sẽ khó khăn hơn cho người hay tổ chức có ý định tiến hành thành lập loại doanh nghiệp này trên thị trường hiện nay.

Điều kiện để thành lập doanh nghiệp chế xuất

Theo như quy định của nhà nước, một doanh nghiệp chế xuất hiện nay là doanh nghiệp được thành lập và hoạt động trong khu chế xuất, hoặc doanh nghiệp xuất khẩu toàn bộ sản phẩm hoạt động trong khu công nghiệp và khu kinh tế. Doanh nghiệp chế xuất phải được ngăn cách với lãnh thổ bên ngoài bằng hệ thống tường rào, có cổng và cửa ra, vào, bảo đảm điều kiện cho sự kiểm tra, giám sát, kiểm soát của cơ quan hải quan và các cơ quan chức năng có liên quan. Như vậy, nếu đáp ứng được vấn đề trên thì doanh nghiệp mới đủ điều kiện để thành lập doanh nghiệp chế xuất. 

Trong trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu kinh doanh nội địa thì phải lập chi nhánh sản xuất nằm ngoài doanh nghiệp và khu chế xuất để kinh doanh riêng, không được kinh doanh chung dưới quyền của doanh nghiệp chế xuất. Trong trường hợp doanh nghiệp kinh doanh một phần nội địa và một phần xuất khẩu thì doanh nghiệp sẽ không đủ điều kiện để thành lập doanh nghiệp chế xuất.

Ngoài vấn đề trên, vẫn còn nhiều điều kiện để thành lập doanh nghiệp chế xuất mà chúng ta cần tìm hiểu cụ thể để tránh việc sai lầm trong thành lập doanh nghiệp của mình. Người chuẩn bị thành lập doanh nghiệp chế xuất cần trang bị đầy đủ những kiến thức về vấn đề này để có thể chuẩn bị linh hoạt hơn cho hoạt động của mình trong việc tiến hành đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm hiểu điều kiện để thành lập doanh nghiệp chế xuất cũng như quy trình đăng ký thành lập doanh nghiệp của mình, dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói của Kế toán Sài Gòn sẽ là một giải pháp tốt dành cho bạn trong việc giải quyết vấn đề của mình một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.

Với kinh nghiệm trong lĩnh vực thành lập doanh nghiệp nhiều năm, chúng tôi sẽ giúp bạn tiến hành thành lập và đăng lý thành lập doanh nghiệp chế xuất trong thời gian ngắn nhất, hỗ trợ bạn chuẩn bị giấy tờ cho các thủ tục pháp lý phức tạp này. Dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói của Kế toán Sài Gòn giúp bạn nhanh chóng sở hữu doanh nghiệp mới một cách thuận lợi và dễ dàng với chi phí tiết kiệm.

Tư vấn & báo giá

0919426333

0902919918

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các bài viết khác