lienhe@ketoansaigon.net 207/27 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp trên báo nào?

Đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp trên báo nào? Là câu hỏi được không ít các cá nhân, tổ chức đặt ra khi đã có giấy phép đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp trên báo nào?

ĐĂNG BỐ CÁO THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP CÓ BẮT BUÔC?

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp, việc đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp là bắt buộc mà doanh nghiệp nào sau khi thành lập đều phải thực hiện. Việc đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp trên báo nào?. Là điều quan tâm của nhiều người. Tuy nhiên Thông tư mới nhất hiện nay về việc quy định đăng bố cáo thì không còn bắt buộc doanh nghiệp phải đăng báo để bố cáo nội dung đăng ký thành lập doanh nghiệp nữa mà có thể đăng cáo trực tiếp trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia. 

Nhiều các nhân tổ chức khi chưa nắm rõ những quy định mới nhất của Nhà nước thì việc thắc mắc đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp trên báo nào? Là điều bình thường.

QUY ĐỊNH CÔNG BỐ NỘI DUNG ĐĂNG KÝ KINH DOANH

- Tại Điều 28 Luật Doanh Nghiệp và Khoản 2 Điều 1 Nghị định số 05/2013/NĐ-CP quy định doanh nghiệp phải đăng tải nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia trong giời gian 30 ngày kể từ ngày thành lập.

- Nghị định số 155/2013/NĐ-CP ngày 11/11/2013 quy định tại Điều 22 về mức xử phạt đối với doanh nghiệp không đăng tải nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia với mức phạt từ 1.000.000 đến 2.000.000 đồng và buộc phải thực hiện việc đăng ký.

Phương thức đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia tại Điều 56 Thông tư 01/2013/TT-BKHĐT:

- Đến trực tiếp phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh.

- Trung tâm Hỗ trợ nghiệp vụ đăng ký kinh doanh thuộc Cục Quản lý đăng ký kinh doanh.

- Đăng ký trực tiếp trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia dangkydoanhnghiep.gov.vn.

Các cá nhân, tổ chức có nhu cầu đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp nhưng không biết phải đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp trên báo nào hay những quy định về việc đăng bố cáo thì có thể liên hệ với Công ty Kế toán Sài Gòn để được tư vấn và hỗ trợ. Kế toàn Sài Gòn có cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói, nếu có nhu cầu khách hàng có thể liên hệ để biết thêm chi tiết.

Tư vấn & báo giá

0919426333

0902919918

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các bài viết khác