lienhe@ketoansaigon.net 207/27 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Các thủ tục về thành lập doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu

Xăng dầu hiện nay là một nguồn năng lượng không thể thiếu torng việc đi lại và kiếm được một lợi nhuận rất lớn. Liệu việc thành lập doanh nghiệp xăng dầu có khó khăn? Bạn cùng ACC tìm hiểu về các thủ tục thành lập doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu nhé

Các thủ tục về thành lập doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu

Hiện nay, hầu hết tất cả các phương tiện đi lại của chúng ta đều sử dụng nguồn nguyên liệu chung đó là xăng dầu. Chính vì thấy được tầm quan trọng của nó, chính phủ đã sớm ban hành các nghị định cũng như các quy định xử phạt về việc kinh doanh xăng dầu. Trải qua thời gian phát triển của thị trường, cùng với nhiều sửa đổi, bổ sung liên quan đến vấn đề này, cụ thể là Nghị định Số 83/2014/NĐ-CP của chính phủ quy định về thủ tục thành lập doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu như sau:

Các thủ tục về thành lập doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu:

Đối tượng là các thương nhân Việt Nam theo quy định của Luật Thương mại, không áp dụng cho các thương nhân nhập khẩu, sản xuất và pha chế xăng dầu chuyên dùng cho nhu cầu riêng, không lưu thông trên thị trường đăng ký với Bộ Công Thương. Cá nhân, tổ chức muốn thành lập tổng địa lý kinh doanh xăng dầu thì doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật, trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có đăng ký kinh doanh xăng dầu. Tại các đại lý bán xăng dầu, phải đáp ứng các nhu cầu theo quy định như có kho, bể chứ xăng dầu với dung tích tối thiểu quy định là 2000 mét khối phải thuộc sở hữu của doanh nghiệp hoặc thuê sở hữu của tư nhân kinh doanh xăng dầu trước đó 05 năm. Cần lưu ý là phải có tối thiểu 05 cửa hàng bán lẻ trực thuộc sở hữu của doanh nghiệp, 10 cửa hàng thuộc đại lý bán lẻ xăng dầu. Hệ thống phân phối xăng dầu của tổng đại lý phải nằm trong hệ thống phân phối của một thương nhân và do thương nhân đó quản lý.

Đới với các đại lý bán lẻ xăng dầu thì ít điều kiện hơn. Cũng giống như tổng đại lý thì đại lý bán lẻ cũng phải thành lập thei quy định của pháp luật, có Giấy phép kinh doanh có đang ký kinh doanh xăng dầu; có cửa hàng bán lẻ thuộc sở hữu của doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu. Cán bộ quản ký, nhân viên trực tiếp kinh doanh ở tổng đại lý và đại lý bán lẻ đều phải được đào tạo, huấn luyện và có chứng chỉ đào tạo về phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường.

Sau khi đáp ứng đủ các điều kiện trên, bạn cần phải có các giấy tờ sau:

- Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh;

- Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có chức năng kinh doanh xăng dầu

- Bản kê khai dụng cụ, thiết bị

- Giấy chứng nhận đã qua đào tạo về phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường của các nhân viên, quản lý

- Các tài liệu chứng minh về Quyền sở hữu hợp pháp cửa hàng xăng dầu như Quyết định của Úy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phê duyệt về mạng lưới kinh doanh xăng dầu bán lẻ tại địa phương; Giấy phép xây dựng của các cấp có thẩm quyền về việc xây dựng cửa hàng bán lẻ xăng dầu

Có một điều cần lưu về các thủ tục thành lập doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu:

Thứ nhất, địa điểm của trụ sở xăng dầu hay dự kiến mở của hàng phải nằm trong quy hoạch được cho phép mở cây xăng của Ủy ban nhân dân thành phố hay sở công thương địa phương. Cơ sở vật chất phải đảm bảo được các yếu tố về vệ sinh an toàn, phòng cháy chữa cháy và các phượng tiện đo lường phải đạt chuẩn và chính xác.

Thứ 2, tại các cửa hàng, cửa hàng trưởng phải là người có chuyên môn về lĩnh vực xăng dầu và các nhân viên phải có kiến thức và đã được tập huấn về phòng cháy chữa cháy.

Thứ 3, Tại các kho giám đốc trưởng bộ phận phải có trình độ trung cấp trở lên về xăng dầu và phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệp công tác tai kho dầu. Nhân viên vận chuyển bắt buộc phải hoàn thành các lớp đào tạo về kỹ thuật xăng dầu.

Trên đây là những thủ tục thành lập doanh nghiệp xăng dầu, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ càng hơn, hoặc nếu bạn đang tìm một dịch vụ thành lập doanh nghiệp nhanh gọn lệ thì còn chằn chừ gì nữa mà không liên hệ ngay với chúng tôi để được hưỡng những dịch vụ chất lượng nhất

Tư vấn & báo giá

0919426333

0902919918

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các bài viết khác