lienhe@ketoansaigon.net 207/27 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Các điều kiện cơ bản để thành lập doanh nghiệp

Trước khi tiến hành thành lập một doanh nghiệp trên thị trường hiện nay, các cá nhân hay tổ chức cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện cơ bản để thành lập doanh nghiệp theo đúng quy định của pháp luật thì mới được công nhận cũng như cấp giấy phép kinh doanh để doanh nghiệp hoạt động trên thị trường

Các điều kiện cơ bản để thành lập doanh nghiệp

Khi thị trường ngày càng mở rộng hơn và nhiều người muốn tham gia kinh doanh hơn, việc thành lập một doanh nghiệp trở nên phổ biến hơn với chúng ta. Tuy nhiên, để có thể tiến hành thành lập một doanh nghiệp và được công nhận bởi pháp luật thì doanh nghiệp đó cần được đáp ứng đầy đủ các điều kiện cơ bản để thành lập doanh nghiệp được quy định bởi pháp luật.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ các điều kiện cơ bản để thành lập doanh nghiệp, do đó dẫn đến nhiều vấn đề khó khăn và cản trở khi các cá nhân và tổ chức thành lập doanh nghiệp của mình. Do đó, cần nắm rõ những điều kiện này để chủ động thay đổi và chuẩn bị cho phù hợp trước khi đăng ký kinh doanh là điều mà chúng ta cần làm.

CÁC ĐIỀU KIỆN CƠ BẢN ĐỂ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP 

Vậy các điều kiện cơ bản để thành lập doanh nghiệp là gì? để trả lời cho câu hỏi này Kế Toán Sài Gòn đã tham khảo qua các quy định trong luật doanh nghiệp mới nhất và đưa ra các điều kiện sau đây :

- Tên của doanh nghiệp phải được đặt đúng quy định theo điều 31, 32, 33, 34 của Luật doanh nghiệp, không được gây nhầm lẫn hay trùng với các đơn vị khác đã đăng ký trên cùng một địa bàn đăng ký.

- Sau khi thành lập, doanh nghiệp phải có trụ sở đúng quy định trên lãnh thổ Việt Nam và đáp ứng đầy đủ các thông tin chi tiết về trụ sở theo quy định của bộ Luật doanh nghiệp.

- Ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp không thuộc lĩnh vực mà pháp luật cấm kinh doanh. Đồng thời tùy từng ngành nghề mà sẽ có những yêu cầu riêng cho ngành nghề đó, doanh nghiệp cần phải đáp ứng đầy đủ yêu cầu mới có thể tiến hành đăng ký kinh doanh ngành nghề mình chọn.

- Vốn điều lệ và vốn pháp định phải đạt mức yêu cầu của pháp luật.

- Các thành viên tham gia thành lập doanh nghiệp phải đáp ứng đầy đủ những yêu cầu của luật định mới có thể tiến hành thành lập doanh nghiệp.

Trên đây là các điều kiện cơ bản để thành lập doanh nghiệp mà cá nhân hay đơn vị chuẩn bị thành lập doanh nghiệp cần phải chú ý. Bên cạnh đó, điều kiện để chúng ta được cấp giấy phép kinh doanh đó chính là chuẩn bị đầy đủ thủ tục, hồ sơ cũng như đóng đủ lệ phí đăng ký giấy phép kinh doanh.

Sau khi đã tham khảo các điều kiện cơ bản để thành lập doanh nghiệp trên, bạn đã có thể tự tin để tiến hành thành lập doanh nghiệp của mình chưa. Nếu có vấn đề khó khăn, hãy liên hệ với dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói của Kế toán Sài Gòn để chúng tôi hỗ trợ bạn, giúp cho việc thành lập doanh nghiệp của bạn dễ dàng và thuận lợi hơn.

Tư vấn & báo giá

0919426333

0902919918

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các bài viết khác