lienhe@ketoansaigon.net 207/27 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Bố cáo thành lập doanh nghiệp online

Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp được thành lập và hoạt động tại Việt Nam. Nhưng có rất nhiều doanh nghiệp mắc phải sai lầm là không đăng ký bố cáo thành lập doanh nghiệp.

Bố cáo thành lập doanh nghiệp online

Trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt trên thị trường hiện nay, Nhà nước Việt Nam liên tục mở cửa hội nhập với các quốc gia trên thế giới, tham gia vào các công đồng kinh tế, nâng cấp cơ sở hạ thầng, công nghệ kỹ thuật, tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho việc thành lập doanh nghiệp của các cá nhân, tổ chức. Tuy nhiên mặc dù Luật Doanh nghiệp 2015 ra đời, cơ bản hóa và dễ dàng hơn cho các doanh nghiệp, nhiều doanh nghiệp vẫn mắc phải sai lầm sau khi thành lập doanh nghiệp đó là đăng ký bố cáo thành lập doanh nghiệp công khai trên Cổng Thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia dẫn đến bị phạt tiền trong quá trình hoạt động. Kế Toán Sài Gòn sẽ giúp bạn tìm hiểu xem bố cáo thành lập doanh nghiệp là gì và thủ tục ra sao.

Đăng ký bố cáo thành lập doanh nghiệp

Theo quy định tại Điều 1 Nghị định số 05/2013/NĐ-CP ngày 09/01/2013 của Thủ tướng Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều quy định về thủ tục hành chính của Nghị định số 43/2010/NĐ-CP ngày 15/4/2010 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trong các

trường hợp: đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, phát hành thêm cổ phần phổ thông và sau khi thông qua quyết định giải thể doanh nghiệp theo quy định tại Khoản 1 Điều 33 Luật doanh nghiệp 2014. Cụ thể tại Điều 8c Nghị định số 05/2013/NĐ-CP, trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thành lập hoặc đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải đăng nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng Thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia theo quy định tại Điều 33 Luật doanh nghiệp và trả phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp. Nội dung công bố bao gồm các nội dung trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cùng các thông tin như ngành, nghề kinh doanh; danh sách các cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài với công ty cổ phần.

Trước hết, bạn cần truy cập vào http://congthongtin.dkkd.gov.vn và tạo một tài khoản. Sau khi điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu, bạn sẽ gửi yêu cầu đăng ký tài khoản. Sẽ có một đường link xác nhận gửi tới mail khi bạn đăng ký, sau đó bạn nhấp vào để kích hoạt tài khoản. Tiếp theo, bạn quay lại trang http://congthongtin.dkkd.gov.vn và chọn mục Bố cáo điện tử trong phần Dịch vụ công, đăng nhập bằng tài khoản mà bạn vừa đăng ký. Tại đây, sau khi đăng nhập xong bạn sẽ nhìn thấy thẻ Chức năng, chọn tạo bố cáo trong mục bố cáo điện tử. Tiếp theo đó là nhập đầy đủ thông tin theo yêu cầu và chôn Đăng ký thành lập mới doanh nghiệp tại mục Loại hình bố cáo.

Theo quy định tại Thông tư số 106/2013/TT-BTC ngày 09/8/2013 của Bộ Tài chính sửa đổi, bổ sung Thông tư số 176/2012/TT-BTC ngày 23/10/2012 của Bộ Tài chính Quy định nộp, quản lý, mức thu, chế độ thu và sử dụng lệ phí đăng ký doanh nghiệp, đăng ký hộ kinh doanh và phí cung cấp thông tin doanh nghiệp thì mức phí khi một doanh nghiệp thực hiện đăng công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp mình trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia là 300.000 đồng/lần. Thời gian đăng ký bố cáo thông tin doanh nghiệp sẽ là 07 ngày kể từ ngày đăng ký bố cáo và nên nhớ chỉ có thể đăng ký bố cáo thành lập mới doanh nghiệp 01 lần duy nhất.

Sau 30 ngày hoạt động kể từ khi thành lập mà doanh nghiệp không đăng ký bố cáo thông tin sẽ bị phạt 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng nếu không đăng ký công bố hoặc công bố thông tin doanh nghiệp không đúng quy định trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia đồng thời còn bị buộc phải áp dụng thực hiện đúng các quy định theo pháp luật về công khai thông tin.

Trên đây là các thủ tục, cách thức đăng ký bố cáo công khai thông tin của doanh nghiệp sau khi thành lập. Bạn hãy nhớ thực hiện đúng tiến độ mà pháp luật quy định để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra. Kế Toán Sài Gòn hi vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Nếu có thắc mắc hay để biết thêm các thông tin liên quan về việc thành lập doanh nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi để chúng tôi có thể phục vụ bạn một cách chu đáo, chi tiết và chính xác nhất với những dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói của mình.

Rất hân hạnh được hợp tác với Quý khách.

Tư vấn & báo giá

0919426333

0902919918

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các bài viết khác