lienhe@ketoansaigon.net 7A Trương Minh Giảng, phường Hiệp Phú, TP. Thủ Đức, TPHCM

Bảo hiểm xã hội điện tử là gì?

Bảo hiểm xã hội điện tử là gì? Đây là một khái niệm khá mới đối với một số doanh nghiệp. Tuy nhiên vào đâu năm 2016 tới nay bảo hiểm đang đưa việc nộp hồ sơ giấy tờ qua mạng trở thành một việc bắt buộc.

Bảo hiểm xã hội điện tử là gì?

Hiện nay việc đưa ứng dụng công nghệ thông tin vào các quy trình thủ tục liên hệ với các cơ quan nhà nước tạo điều kiện rất nhiều cho các doanh nghiệp cũng như giảm thiểu được rất nhiều chi phí và công sức của cả hai bên.

Khi tham gia bảo hiểm điện tử doanh nghiệp bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí đi lại, được cập nhật thường xuyên những thông tư, quy định mới, biểu mẫu mới, tránh sai sót trong quá trình kê khai.

Khi giao dịch qua bảo hiểm xã hội điện tử doanh nghiệp bạn bắt buộc phải đăng ký tài khoản điền đầy đủ các thông tin về công ty mình và phải có chữ ký số giống như chữ ký số khai báo thuế. Khi doanh nghiệp bạn có chữ ký số này thì bảo hiểm mới công nhận những hồ sơ của bạn nộp là hợp lệ.

Ngoài ra bạn có thể chọn hình thức đăng ký giao dịch qua mạng, quá trình thực hiện cũng không khác gì bảo hiểm xã hội điện tử tuy nhiên sau khi nộp tờ khai tại đây bạn phải gửi hồ sơ gốc cho bảo hiểm xã hội để thực hiện đối chiếu.

Đăng ký thông tin bảo hiểm và đăng ký các loại tờ khai tại công thông tin điện tử  chính thức của bảo hiểm. Khi đăng ký thông tin bảo hiểm bạn cần ghi rõ các thông tin sau:

+ Mã số thuế : Nhập mã số thuế của doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp bạn không có mã số thuế thì bạn tích chọn vô ô không sử dụng mã số thuế.

+ Mã đơn vị : Mã này đã được bảo hiểm xã hội cấp cho doanh nghiệp bạn trước đó.

+ Địa chỉ : Nhập địa chỉ của Đơn vị ( có thể nhập hoặc không, tuy nhiên bạn nên nhập thông tin đầy đủ để sử dụng khi cần thiết)

+ Email : Nhập email để nhận các thông báo từ cơ quan bảo hiểm xã hội.

+ Tỉnh (thành phố) : Chọn tỉnh hay thành phố công ty bạn đặt trụ sở

+ Cơ quan BHXH quản lý : Chọn cơ quan bảo hiểm xã hội quản lý của doanh nghiệp bạn

+ Nhập các thông tin của người liên hệ như Họ tên và số điện thoại

+ Chữ ký số

Sau khi đăng ký xong bảo hiểm xã hội điện tử sẽ gửi về cho bạn 1 email xác nhận có các thông tin đăng nhập. Có thông tin đăng nhập rồi bạn đăng nhập vào hệ thống và tiến hành đăng ký các loại tờ khai, nộp và tra cứu tờ khai.

Lưu ý, khi có thông tin đăng nhập và bạn đã đăng nhập thành công thì nên tiến hành đổi pass riêng của mình để sử dụng.

Việc tổ chức phòng hành chính để thực hiện các thủ tục này sẽ khiến công ty bạn mất thêm nhiều chi phí, thêm đó việc kê khai bảo hiểm xã hội điện tử cần nhân viên có một số kiến thức nhất định. vậy nên việc sử dụng dịch vụ bảo hiểm xã hội là một biện pháp tốt nhất cho doanh nghiệp bạn.

Tư vấn & báo giá

0919426333

0902919918

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các bài viết khác