ke toan
      Tel:   (028) 62 796 888 Hotline: 0919.426.333 Email: lienhe@ketoansaigon.net
(028) 62 796 888   |   0919.426.333

Tin tức

Thủ tục thành lập chi nhánh công ty TNHH
14/06/2018

Khi thực hiện thủ tục thành lập chi nhánh công ty TNHH bạn nên chú ý nghiên cứu kĩ các văn bản pháp luật để chuẩn bị và soạn thảo hồ sơ theo đúng yêu cầu.

dich-vu-thanh-lap-doanh-nghiep

Việc mở rộng chi nhánh, văn phòng đại diện công ty là một bước tiến quan trọng để thúc đẩy sự phát triển doanh nghiệp. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho quý khách dưới đây có thể giả đáp những thắc mắc về việc thực hiện thủ tục thành lập chi nhánh công ty TNHH.

QUY TRÌNH THỰC HIỆN THỦ TỤC THÀNH LẬP CHI NHÁNH CÔNG TY TNHH

-  Việc đầu tiên khi tiến hành thủ tục thành lập chi nhánh công ty TNHH là doanh nghiệp, các nhà đầu tư cần thông báo về việc lập chi nhánh, văn phòng đại diện tới Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi mà doanh nghiệp muốn đặt chi nhánh, văn phòng đại diện.
 
-  Đối với công ty TNHH thì thành phần hồ sơ trong quá trình làm thủ tục thành lập chi nhánh công ty được chia làm 2 loại tùy theo hình thức kinh doanh của doanh nghiệp:
 
+  Nếu doanh nghiệp kinh doanh theo hình thức công ty TNHH một thành viên thì hồ sơ thành lập chi nhánh bao gồm:  
 
.  Thứ nhất, Văn bản thông báo thành lập chi nhánh công ty TNHH một thành viên được viết theo mẫu do pháp luật quy định và người đại diện theo pháp luật phải có trách nhiệm ký tên xác nhận văn bản.
 
. Thứ hai, Văn bản quyết định thành lập chi nhánh của Chủ tịch hội đồng thành viên đồng thời là chủ sở hữu doanh nghiệp.
 
. Thứ ba, Bản sao quyết định ủy nhiệm người đứng đầu chi nhánh của công ty cùng với bản sao các giấy tờ cá nhân được chứng thực của người đứng đầu chi nhánh, nếu người đứng đầu chi nhánh mang quốc tịch Việt Nam thì phải mang theo bản sao chứng minh thư hoặc hộ chiếu còn hiệu lực, nếu người đứng đầu chi nhánh có quốc tịch nước ngoài thì mang theo bản sao Giấy đăng ký tạm trú do cơ quan chức năng có thẩm quyền của Việt Nam cấp cùng với Giấy phép lao động và Hộ chiếu.
 
. Thứ tư, trong truờng hợp chi nhánh của công ty kinh doanh những ngành nghề mà theo pháp luật quy định phài có chứng chỉ hành nghề (doanh nghiệp có thể tham khảo Danh sách một số ngành nghề yêu cầu có chứng chỉ hành nghề trong các văn bản pháp luật) thì trong hồ sơ phải có bản sao chứng chỉ hành nghề của cá nhân cũng như người đứng đầu chi nhánh.
 
+ Nếu doanh nghiệp kinh doanh theo hình thức công ty TNHH hai thành viên thì hồ sơ thành lập chi nhánh bao gồm:  
 
. Thứ nhất, Văn bản thông báo thành lập chi nhánh công ty TNHH một thành viên được viết theo mẫu do pháp luật quy định và người đại diện theo pháp luật phải có trách nhiệm ký tên xác nhận văn bản
 
. Thứ hai, Văn bản quyết định thành lập chi nhánh của Hội đồng  thành viên và Chủ tịch hội đồng thành viên đồng thời là chủ sở hữu doanh nghiệp phải có trách nhiệm ký xác nhận văn bản. 
 
. Thứ ba, khác với công ty TNHH một thành viên, trong hồ sơ thành lập chi nhánh của công ty TNHH hai thành viên trở lên thì phải có biên bản  họp về việc thành lập chi nhánh của Hội đồng thành viên, trong đó phải có chữ ký của các thành viên dự họp.
 
. Thứ tư, Văn bản quyết định ủy nhiệm người đứng đầu chi nhánh của công ty cùng với bản sao các giấy tờ cá nhân được chứng thực của người đứng đầu chi nhánh, nếu người đứng đầu chi nhánh mang quốc tịch Việt Nam thì phải mang theo bản sao chứng minh thư hoặc hộ chiếu còn hiệu lực, nếu người đứng đầu chi nhánh có quốc tịch nước ngoài thì mang theo bản sao Giấy đăng ký tạm trú do cơ quan chức năng có thẩm quyền của Việt Nam cấp cùng với Giấy phép lao động và Hộ chiếu.
 
. Thứ năm, trong truờng hợp chi nhánh của công ty kinh doanh những ngành nghề mà theo pháp luật quy định phài có chứng chỉ hành nghề (doanh nghiệp có thể tham khảo Danh sách một số ngành nghề yêu cầu có chứng chỉ hành nghề trong các văn bản pháp luật) thì trong hồ sơ phải có bản sao chứng chỉ hành nghề của cá nhân cũng như người đứng đầu chi nhánh.
 
Việc thực hiện thủ tục thành lập chi nhánh công ty TNHH sẽ không quá phức tạp, nếu như doanh nghiệp làm tốt khâu chuẩn bị và soạn hồ sơ. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thành lập doanh nghiệp, công ty chúng tôi sẽ giúp quý khách hoàn tất hồ sơ, thủ tục thành lập chi nhánh công ty nhanh chóng và hiệu quả với dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói giá rẻ của Sài Gòn ACC.

Kế toán Sài Gòn

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP THEO THÔNG TIN DƯỚI:

ke-toan-sai-gon

 

Các tin khácDMCA.com Protection Status