ke toan
      Tel:   (028) 62 796 888 Hotline: 0919.426.333 Email: lienhe@ketoansaigon.net
(028) 62 796 888   |   0919.426.333

Tin tức

THỦ TỤC THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP TẠI ĐỒNG NAI
14/06/2018

Đồng Nai là một tỉnh lớn có vị trí liền kề với thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời đây cũng được xem là một tỉnh vệ tinh của TP.HCM, vì thế việc thành lập doanh nghiệp tại Đồng Nai đang là xu thế mà các doanh nghiệp đang hướng đến.

dich-vu-thanh-lap-doanh-nghiep

Nhắc tới tỉnh Đồng Nai thì chắc đa số người dân ở Sài Gòn đều biết hoặc có dịp đi ngang tỉnh láng giềng này. Hiện nay kinh tế của tỉnh Đồng Nai đang phát triển nhanh, với hàng loạt sự xuất hiện của các khu công nghệ cao, khu công nghiệp và khu chế xuất. Ngoài ra, dân số ở tỉnh Đồng Nai cũng tăng lên nhiều do sự di cư của người dân ở các tỉnh khác tới sinh sống và làm việc. Đồng thời tỉnh Đồng Nai cũng được thừa hưởng sự di dời của các doanh nghiệp và khu công nghiệp từ thành phố Hồ Chí Minh chuyển sang, do TP.HCM đang khủng hoảng thừa dân số, gây ra tình trạng ùn tắc giao thông, ảnh hưởng tới an ninh trật tự cùng nhiều yếu tố tiêu cực khác, nên TP.HCM phải có biện pháp giảm mật độ dân số ở địa bàn, bằng cách di dời các khu công nghiệp ra các thành phố vệ tinh, kéo theo sự di cư của lao động đi theo các khu công nghiệp đó.
 
Do đó, tỉnh Đồng Nai đang được hưởng những lợi ích từ chính sách này, và nắm cơ hội này để gia tăng dân số đồng thời gia tăng các khu công nghiệp, cũng như tiếp thu cách thức quản lý và khoa học kỹ thuật từ thành phố mang tên Bác. Ngoài ra, tỉnh Đồng Nai sẽ dựa vào đó làm động lực để  tăng cao ự phát triển kinh tế và xã hội của tỉnh, từ đó tăng mạnh những đóng góp của mình cho ngân sách nhà nước. Khi đón làn song người lao động di cư tới ở, thì vô hình chung Đồng Nai cũng sẽ đón các doanh nghiệp tới kinh doanh sản xuất tại địa bàn tỉnh để phục vụ nhu cầu cho người dân và nền kinh tế của tỉnh.
Nếu bạn quan tâm tới sự phát triển của tỉnh Đồng Nai hoặc bạn nhận thấy đó là một vùng đất lý tưởng để đầu tư làm giàu thì bạn còn chờ gì nữa mà không tìm hiểu các thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Đồng Nai để thành lập một công ty hoạt động  kinh doanh.
 
Sau đây là các chứng từ trong bộ hồ sơ thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Đồng Nai:

-  Thủ tục đầu tiên là: khi thành lập doanh nghiệp tại tỉnh Đồng Nai cũng giống như ở bất cứ nơi nào trên đất nước Việt Nam, điều đầu tiên là bạn phải có bộ hồ sơ đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp. Trong bộ hồ sơ đó phải có mẫu giấy đăng ký kinh doanh theo chuẩn của pháp luật qui định. Tên doanh nghiệp, địa chỉ doanh nghiệp bạn muốn thành lập phải điền rõ ràng và chính xác vào giấy này, kèm theo đó các thông tin khác bạn phải kê khai đầy đủ. Và bạn phải chịu trách nhiệm về sự trung thực của các thông tin này.

-  Sau đó là bạn phải có bản sao chứng minh thư/ hộ chiếu hoặc giấy chứng nhận thân phận hợp pháp của chủ doanh nghiệp, tổng giám đốc/giám đốc hoặc người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

-  Kế tiếp, bạn phải kèm theo bộ hồ sơ một bộ chứng từ về dự thảo điều lệ của doanh nghiệp, các chứng từ về danh sách thành viên/ cổ đông sáng lập của doanh nghiệp, đồng thời phải có các văn bản về cuộc họp của hội đồng thành viên/cổ đông của doanh nghiệp về vốn điều lệ và nguồn vốn của doanh nghiệp.

-  Sau khi hoàn thành đầy đủ toàn bộ hồ sơ gồm các chứng từ như trên thì bạn sẽ đem hồ sơ nộp tại Phòng Đăng ký kinh doanh tỉnh Đồng Nai, phòng này cũng trực thuộc Sở Kế Hoạch và Đầu tư, và sau 03 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ thì bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Tóm lại, để thành lập doanh nghiệp tại tỉnh Đồng Nai thì bạn phải hoàn thành thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Đồng Nai như trên, nếu bạn còn lung túng và thắc mắc về các thủ tục này thì bạn có thể tìm tới các văn phòng luật để được tư vấn cặn kẽ hơn về các thủ tục này hoặc có thể nhờ đến các dịch vụ thành lập doanh nghiệp trên địa bàn tĩnh Đông Nai hoặc TPHCM để hoàn thành thủ tục nhanh hơn.

Chúc các bạn sớm thành công!

Kế toán Sài Gòn

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP THEO THÔNG TIN DƯỚI:

ke-toan-sai-gon

Các tin khácDMCA.com Protection Status