ke toan
      Tel:   (028) 62 796 888 Hotline: 0919.426.333 Email: lienhe@ketoansaigon.net
(028) 62 796 888   |   0919.426.333

Tin tức

Thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng
13/10/2015

Thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng được xem là một giải pháp hiệu quả nhẳm giúp các doanh nghiệp rút ngắn thời gian đi lại về việc nộp và chỉnh sửa hồ sơ trong việc thành lập một doanh nghiệp mới.

Trước đây, hầu hết các doanh nghiệp khi tiến hành đăng ký kinh doanh đều phải đến trực tiếp cơ quan hành chính như vậy sẽ gây ra nhiều khó khăn, phiền phức, gây mất thời gian nhất là khi doanh nghiệp phải đứng xếp hàng chờ đợi hàng tiếng đồng hồ chỉ để nộp một bộ hồ sơ. Nhưng nhờ có thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng mà doanh nghiệp không còn phải lo lắng về các vấn đề xử lý, giải quyết hồ sơ.

1.      Quy định pháp luật về thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng

-   Hình thức đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng chỉ được thực hiện đối với các trường hợp đăng ký thành lập mới doanh nghiệp hoặc đăng ký chi nhánh, văn phòng đại diện, thông báo lập địa điểm kinh doanh. Đối với việc đăng ký thay đổi doanh nghiệp và đơn vị trực thuộc sẽ không được áp dụng hình thức này.

2.      Trình tự thực hiện thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng

Có 2 cách thức đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng:

-   Thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp sử dụng chữ ký công cộng

+ Đầu tiên, bạn truy cập vào website http://dangkykinhdoanh.gov.vn và  kê khai thông tin, tải văn bản điện tử, ký số vào hồ sơ đăng ký điện tử theo hướng dẫn của Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.

+ Khi hoàn tất việc gửi hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, bạn sẽ nhận được Giấy biên nhận qua mạng

+ Sau khi tiếp nhận hồ sơ, Phòng đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp tỉnh xem xét, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và tiến hành nhập thông tin vào hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia và gửi thông tin đến cơ quan thuế để tạo mã số doanh nghiệp, nếu hồ sơ đáp ứng đủ các nội dung theo điều 25 của Nghị định số 43/2010/ND-CP. Ngược lại, nếu hồ sơ vẫn chưa hợp lệ theo quy định thì phòng đăng ký kinh doanh sẽ gửi thông báo qua mạng để yêu cầu doanh nghiệp bổ sung, sửa đổi.

-  Thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp sử dụng Tài khoản đăng ký kinh doanh

+ Tương tự, bạn cũng truy cập vào website http://dangkykinhdoanh.gov.vn và  kê khai thông tin, tải văn bản điện tử của các giấy tờ chứng thực cá nhân theo quy định của Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia để được cấp Tài khoản đăng kí kinh doanh. Trong đó, Tài khoản đăng ký kinh doanh được sử dụng để kê khai thông tin, tải văn bản điện tử, xác thực hồ sơ và thanh toán lệ phí qua mạng điện tử.

+ Khi hoàn tất việc gửi hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, bạn sẽ nhận được Giấy biên nhận qua mạng

+ Sau khi tiếp nhận hồ sơ, Phòng đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp tỉnh xem xét, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và tiến hành nhập thông tin vào hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia và gửi thông tin đến cơ quan thuế để tạo mã số doanh nghiệp, nếu hồ sơ đáp ứng đủ các nội dung theo điều 25 của Nghị định số 43/2010/ND-CP. Khi nhận được mã số doanh nghiệp, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ thông báo cho doanh về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Ngược lại, nếu hồ sơ vẫn chưa hợp lệ theo quy định thì phòng đăng ký kinh doanh sẽ gửi thông báo qua mạng để yêu cầu doanh nghiệp bổ sung, sửa đổi.

+ Trong vòng 30 ngày kể từ khi nhận thông báo cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, bạn đến Phòng đăng ký kinh doanh nộp một bộ hồ sơ đăng ký doanh nghiệp bằng bản giấy kèm theo Giấy biên nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp.

+ Khi nhận được hồ sơ bằng bản giấy, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ đối chiếu thông tin trong hồ sơ với hồ sơ doanh nghiệp đã gửi qua mạng. và tiến hành trao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

+ Bạn có thể nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trực tiếp tại Phòng đăng ký kinh doanh hoặc có thể nhận và trả phí qua đường bưu điện.

Khi thực hiện thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng, khách hàng cần đảm bảo tính chính xác, trung thực trong nội dung hồ sơ. Nếu như thông tin trong hồ sơ gửi qua mạn điển tử không trùng khớp với hồ sơ bản giấy thì doanh nghiệp sẽ bị xử lý theo pháp luật.

Để biết thêm thông tin chi tiết về cách thực hiện bạn hoàn toàn có thể gọi cho chúng tôi, dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói uy tín, chuyên nghiệp. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tận tình chắc chắn chúng tôi sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng nhất.

Kế toán Sài Gòn

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP THEO THÔNG TIN DƯỚI:

ke-toan-sai-gon

Các tin khácDMCA.com Protection Status