ke toan
      Tel:   (028) 62 796 888 Hotline: 0919.426.333 Email: lienhe@ketoansaigon.net
(028) 62 796 888   |   0919.426.333

Tin tức

Thành lập doanh nghiệp tư nhân theo luật năm 2015
14/06/2018

Ngày càng có nhiều loại hình doanh nghiệp hoạt động trên thị trường. Bạn là cá nhân muốn thành lập một doanh nghiệp tư nhân? Hãy để chúng tôi giúp bạn.

dich-vu-thanh-lap-doanh-nghiep

Hiện nay, nền kinh tế thị trường nước ta ngày càng có nhiều loại hình doanh nghiệp như công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh, công ty cổ phần của các cá nhân, tổ chức trong nước và ngoài nước hay có vốn đầu tư nước ngoài. Bạn là một cá nhân, với một lượng tài chính khá mạnh, ổn định, muốn tự đứng ra thành lập doanh nghiệp tư nhân riêng cho mình để có thể kinh doanh, cạnh tranh với các doanh nghiệp khác. Kế toán Sài Gòn chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về các quy định thành lập doah nghiệp cũng như có những gói dịch vụ ưu đãi, chất lượng giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thành lập.

Trước hết hãy cùng tìm hiểu xem Bộ Luật Doanh nghiệp 2015 quy định như thế nào về việc thành lập Doanh nghiệp tư nhân? Doanh nghiệp tư nhân là một doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp. Mỗi cá nhân chỉ có quyền được thành lập một doanh nghiệp tư nhân và đồng thời không được là thành viên của công ty hợp danh không được góp vốn hay mua cổ phần, vốn góp từ các công ty cổ phần hay trách nhiệm hữu hạn, không được phát hành bất cứ loại hình chứng khoán nào. Vì những điều trên mà Doanh nghiệp tư nhân không có tư cách pháp nhân.

Chủ doanh nghiệp khi đăng ký thành lập Doanh nghiệp tư nhân cần kê khai rõ tổng vốn đầu tư, toàn bộ vốn và tài sản kể cả vốn vay cho việc thực hiện hoạt động kinh doanh của mình đầy đủ vào sổ kế toán và báo cáo tài chính. Chủ doanh nghiệp có quyền quyết định tất cả các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp mình như tăng hay giảm vốn, thuê người quản lý, điều hành kinh doanh nhưng phải là người đại diện trước pháp luật của doanh nghiệp khi có khiếu nại, tố cáo hay các hoạt động tranh chấp của doanh nghiệp, những nghĩa vụ, quyền lợi liên quan trước Trọng tài, Tòa án.

Chủ doanh nghiệp có thể trực tiếp đứng ra điều hành sản xuất hoặc có thể cho người khác thuê toàn bộ doanh nghiệp của mình nhưng phải có thông báo bằng văn bản cũng như bản sao hợp đồng cho thuê có công chứng đến cơ quan đăng ký kinh doanh, cơ quan thếu trong thời hạn 03 ngày làm việc. Tuy nhiên, trong thời hạn cho người khác thuê doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp vẫn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật với tư cách là chủ sở hữu

Trong thời hạn kinh doanh, nếu làm ăn thua lỗ hay không muốn kinh doanh tiếp thì chủ sở hữu vẫn có thể bán doanh nghiệp của mình cho người khác nhưng vẫn phải chịu trách nhiệm pháp lý về mọi hoạt động của doanh nghiệp trước Pháp luật trong thời hạn chuyển giao. Người bán và mua phải tuân thủ các quy định của pháp luật về việc mua bán và sau khi mua lại doanh nghiệp, người mua phải đăng ký với các cơ quan pháp lý về việc thay đổi chủ doanh nghiệp theo quy định của Luật Doanh nghiệp.

dich-vu-thanh-lap-doanh-nghiep

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng có khá nhiều quy định về việc thành lập Doanh nghiệp tư nhân. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí cũng như thực hiện việc này một cách nhanh chóng, hãy liên hệ với chúng tôi dịch vụ thành lập doanh nghiệp Sài Gòn Acc. Bằng những biên pháp hiệu quả, những quy trình tối ưu cùng một đội ngũ nhân viên dày dạn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ giúp bạn trong việc đăng ký thành lập Doanh nghiệp tư nhân.

Bước 1: Chúng tôi sẽ tra cứu tên các doanh nghiệp hiện có tại nơi bạn uốn đăng ký kinh doanh để giúp bạn thuận tiện hơn trong việc đặt tên Doanh nghiệp của mình.

Bước 2: Sau khi bạn tham khảo, đồng ý và lựa chọn tên doanh nghiệp tư nhân, chúng tôi sẽ soạn thảo hồ sơ có liên quan tới việc thành lập như vốn điều lệ, địa chỉ kinh doanh và những thứ có liên quan để nộp lên Sở Kế Hoạch và Đầu Tư kiểm duyệt.

Bước 3: Đây là bước khá đơn giản tuy nhiên lại gặp rất nhiều khó khăn khi khách hàng tự làm đó là: Nộp hồ sơ và nhận giấy phép kinh doanh. Bởi vì nhiều khách hàng lần đầu làm hồ sơ đăng ký thường mắc phải lỗi đăng ký không đầy đủ thông tin, hay không chính xác theo yêu cầu của cơ quan nhà nước như vi phạm khi đặt tên công ty, trùng tên,… Do đó, với đội ngũ chuyên nghiệp, dày dạn kinh nghiệm, chúng tôi luôn đảm bảo tính chính xác, hoàn thiện cho khách hàng trong quá trình làm thủ tục cũng như thời gian nhận hồ sơ đề tránh những rắc rối pháp lý xảy ra trong quá trình kinh doanh.

Còn chần chờ gì nữa, hãy đến ngay với chúng tôi để chúng tôi có thể phục vụ bạn từ A tới Z mà không gặp bất cứ trở ngại nào. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp thắc mắc của bạn nhanh nhất, chính xác nhất để giúp bạn hài lòng và yên tâm hơn.

Kế toán Sài Gòn

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP THEO THÔNG TIN DƯỚI:

ke-toan-sai-gon

Các tin khácDMCA.com Protection Status